Nướng gà bằng nồi cơm điện: 3 bước cho thịt mềm ngọt, không cháy khét

27/09/2020, 09:50 GMT+07:00

Bạn thích gà nướng không thể ăn thường xuyên vì chưa có lò vi sóng. Không cần lo lắng vì điều này có thể được giải quyết chỉ nhờ vào chiếc nồi cơm điện.

Trước đến nay, chị em vẫn hay dùng nồi cơm điện với mục đích nấu cơm, nấu xôi hay nấu cháo,... Thế nhưng, công dụng thật sự của nó không dừng lại ở bao nhiêu đó thôi đâu. Thực tế, nồi cơm điện còn có thể chế biến được những món nướng, chẳng hạn như gà.

Cách này chỉ mất một nửa thời gian so với những loại lò nướng thông thường nhưng chất lượng món ăn phải nói là siêu xuất sắc.

 
Gà không những thơm ngon mà còn bắt mắt.
Gà không những thơm ngon mà còn bắt mắt.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết luộc hay nướng gà cũng cần có tuyệt chiêu?

Nguyên – vật liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà (có thể thay đổi tùy số lượng người ăn).

- Gia vị: đường, muối, tiêu xay, dầu hào, nước tương, tương đen, gừng, rượu và hành lá…

- Nồi cơm điện.

Các bước thực hiện

Để thưởng thức món gà nướng thơm ngon chẳng khác mua ngoài hàng là mấy thì khi chuẩn bị nguyên vật liệu xong xuôi, bạn chỉ việc thực hiện quy trình bao gồm 3 bước.

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về làm sạch (có thể chọn loại làm sẵn để tiết kiệm thời gian), chặt bỏ các phần đầu, chân và phao câu. Tiếp đó mang rửa lại với nước muối pha loãng rồi để ráo. Dùng tăm đâm nhiều lỗ lên phần thân gà để giúp nó thấm gia vị nhanh hơn.

 
Món gì cũng vậy, đều không thể thiếu màn sơ chế.
Món gì cũng vậy, đều không thể thiếu màn sơ chế.

>> Có thể bạn quan tâm: Không cần nước, gà luộc vẫn ngọt thịt, mềm xương nhờ muối và tỏi.

- Bước 2: Ướp gà

Chuẩn bị một dụng cụ đựng đủ lớn, trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau, trừ gừng và hành lá. Tiếp đó cho gà vào, dùng ta bóp để nước sốt thấm đều vào phần thịt. Nhét một ít gừng và hành cắt nhỏ vào bụng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 tiếng.

 
Đây là bước quan trọng nhất, quyết định độ ngon của thành phẩm.
Đây là bước quan trọng nhất, quyết định độ ngon của thành phẩm.

- Bước 3: Nướng gà

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn và rải thêm một lớp gừng, hành lá lên trên mặt. Tiếp đó, để gà vào sao cho phần bụng úp xuống dưới, đổ “tất tần tật” phần nước ướp lên trên. Đậy nắp lại, cắm điện rồi ấn nút Cook như thao tác nấu cơm thông thường. Sau khoảng độ 30-40 phút, khi đèn tự động nhảy lên nút Keep Warm thì lật ngược nó lại. Để thêm tầm 15-20 phút nữa là có thể mang ra thưởng thức.

 
Hấp dẫn thế này thì sao mà cầm lòng cho được.
Hấp dẫn thế này thì sao mà cầm lòng cho được.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc "thơm ngon nức mũi".

Cần chi lò nướng, chỉ 3 bước dễ ợt thế thôi là bạn đã có ngay món gà thơm ngon nức mũi, giúp bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Thực hiện thành công thì ai thưởng thức cũng khen lấy khen để, thậm chí là “nghiện” cho xem.

Ảnh: douguo

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

Bạn đã biết những công dụng "thần kì" của nồi cơm điện?

Nồi cơm điện là vật dụng quen thuộc mà hầu như nhà nào cũng có. Thế nhưng, ngoài công dụng nấu cơm ra, nó còn “đa-zi-năng” đến độ làm được không biết bao nhiêu là việc.

Ngoài gà nướng đã kể đến bên trên, nồi cơm điện còn có khả năng “hô biến” ra hằng hà những món ngon khác, chẳng hạn như: bắp rang bơ, bánh bông lang, sữa chua, tỏi đen hay thậm chí là cả pizza,…

>> Chi tiết cách thực hiện TẠI ĐÂY!