Đằng lòng anh chàng “đào ao nuôi cá”: Nuôi học đại học, đến ngày tốt nghiệp “Cá” đòi ly hôn

11/10/2017, 11:00 GMT+07:00

Dù đã cố gắng chăm lo cho cuộc sống sinh viên của bạn gái nhưng Trương Lỗi vẫn nhận lại cái kết đắng ngay khi người yêu vừa tốt nghiệp đại học.

Lưu Thanh Như và Trương Lỗi đã hẹn hò được 3 năm. Hai người đã đăng kí kết hôn được một năm rưỡi nhưng chưa tổ chức hôn lễ bởi Thanh Như vẫn đang là sinh viên đại học. Vốn là một đầu bếp khá chăm chỉ, Trương Lỗi ngày ngày gắng sức làm việc, chờ người vợ tương lai nâng cao tấm bằng cử nhân để dành tặng cho cô đám cưới hoành tráng nhất.

Tuy nhiên, khi Trương Lỗi đưa ý tưởng này về bàn chuyện với gia đình và nhận được sự chấp thuận của bố thì bất ngờ xảy đến. Lưu Thanh Như đề nghị ly hôn.


Anh Trương Lỗi khi trả lời phỏng vấn
Anh Trương Lỗi khi trả lời phỏng vấn

Con dâu tương lai đột ngột đưa ra yêu cầu ly hôn khiến bố Trương Lỗi vô cùng bối rối. Ông nghi ngờ rằng con trai mình đã bị lừa bởi toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 3 năm đại học của Thanh Như đều do Trương Lỗi trả. Trước đây, cặp đôi tự ý đi đăng ký kết hôn mà gia đình hai bên chẳng ai hay biết. Dù sự việc bất ngờ, nhưng ông Trương hoàn toàn chấp thuận người con dâu này. Bởi vậy mà quyết định hủy hôn của cô không khỏi làm ông Trương đặt nghi vấn.


Bố của anh Trương Lỗi rất bức xúc về hành động của con dâu
Bố của anh Trương Lỗi rất bức xúc về hành động của con dâu

Bố Trương Lỗi còn cho biết thêm, con trai mình làm đầu bếp có thu nhập không quá tệ khi mỗi tháng được 6.000 nhân dân tệ (tương đương 20,5 triệu đồng). Tuy nhiên, anh chẳng tích cóp được gì trong suốt quãng thời gian yêu Thanh Như. Điều này khiến ông bố không khỏi lo lắng trước giả thiết con dâu tương lai "lừa tình lừa cả tiền".


Trương Lỗi và Thanh Như đã đăng kí kết hôn
Trương Lỗi và Thanh Như đã đăng kí kết hôn

Ngoài ra, vì muốn có một cuộc sống đầy đủ và đàng hoàng, Trương Lỗi đã cố gắng sắm một chiếc xe ô tô để thay đổi ý định ly hôn của Thanh Như. Khi anh tìm đến nhà vợ, Thanh Như không những chẳng muốn tiếp đón anh mà còn ngồi bệt xuống đất, không chịu đứng dậy và kiên quyết đòi ly hôn.


Thanh Như khóc lóc khi kể lại chuyện phải phá thai để tiếp tục việc học
Thanh Như khóc lóc khi kể lại chuyện phải phá thai để tiếp tục việc học

Về phần mình, cô gái này cho biết đã phải tự điphá thai vào năm 3 đại học chỉ vì muốn tiếp tục con đường sách vở. Biết chuyện, gia đình Trương Lỗi vô cùng giận dữ, liên tục đưa ra yêu cầu để quản thúc, khống chế sự tự do của cô. Thanh Như khóc lóc cho biết, Trương Lỗi thậm chí còn đe dọa tính mạng của cha mẹ cô để ép buộc Thanh Như trở về bên mình.


Thanh Như cho biết, Trương Lỗi đã uy hiếp sẽ giết bố mẹ cô nếu không quay về bên anh ta
Thanh Như cho biết, Trương Lỗi đã uy hiếp sẽ giết bố mẹ cô nếu không quay về bên anh ta

Sau khi sự việc được đưa lên báo, nhiều người cho rằng nếu không muốn có kết cục như hôm nay thì Thanh Như không nên vội vàng đăng ký kết hôn, càng không nên dùng tiền của gia đình chồng để chi trả cho việc học của mình rồi mở miệng đòi ly hôn ngay khi chỉ khi vừa tốt nghiệp.

"Chẳng thể bênh nổi cô gái này. Dù chưa biết sự tình còn uẩn khúc gì không nhưng rũ tay đòi ly hôn, bỏ quên mọi ân tình mà bao tháng bao năm anh chàng kia lặn lội chu cấp cho cuộc sống lẫn sự học của mình thì quả là không ổn. Hành động này có khác gì của kẻ vô ơn? Nếu có khúc mắc gì thì cùng ngồi xuống mà giải quyết chứ." - Một người bình luận.

Nguồn: Dongfang