Nước súc miệng do ĐH Y Hà Nội sáng chế hỗ trợ phòng lây nhiễm Covid-19

18/02/2020, 17:45 GMT+07:00

Nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% được đưa đến BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới Trung ương 2 sử dụng đối với bệnh nhân nghi lây nhiễm và các y bác sĩ.

Mới đây, các chuyên gia y tế thuộc Trường Đại Học Y Hà Nội, đã nghiên cứu và cho ra loại nước súc miệng với tên gọi HMU Chlorhexidine 0,12% có thể hỗ trợ phòng lây nhiễm virus corona, loại bỏ tình trạng nhiễm khuẩn từ khoang miệng. 

Sản phẩm này được sản xuất sau khi đã kiểm chứng gắt gao về độ chất lượng và an toàn, nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% thuộc thương hiệu Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, có ưu điểm vượt trội và khác với những loại sản phẩm chứa Chlorhexidine 0,12% được bán ngoài thị trường.

 
PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn - Ảnh Infonet
PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn - Ảnh Infonet

PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: "HMU Chlorhexidine 0,12% là sản phẩm có tính sát khuẩn khoang miệng, giúp làm giảm vi khuẩn độc hại trong khoang miệng. Trong sản phẩm này, hàm lượng Chlorhexidine đạt 0,12%, đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn của thế giới”.

Nước súc miệng này được sử dụng để sát khuẩn vùng họng đối với những người nghi nhiễm và các y bác sĩ tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới Trung ương 2. 

>> Bạn đã biết: Trẻ nghỉ học ở nhà nhiều ngày vì dịch Covid-19, cha mẹ nên làm gì?

 
Rất nhiều chai nước súc miệng đã được chuyển đến tay các bác sĩ tại hai bệnh viện
Rất nhiều chai nước súc miệng đã được chuyển đến tay các bác sĩ tại hai bệnh viện

Sản phẩm của Đại học Y Hà Nội có cách pha chế độc quyền, khử được gần như hoàn toàn vị cay, hăng của thành phần Chlorhexidine, nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% không hề chứa cồn, rất an toàn khi vô tình nuốt phải, nên mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. 

>> Xem thêm: Các chuyên gia y tế cho biết Virus Corona rất sợ ánh nắng mặt trời

 
Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng
Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng

Hiện sản phẩm đã được đến tay các y bác sĩ tại 2 bệnh viện và được đánh giá rất tốt, có thể nói nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% là một giải pháp an toàn trong lúc tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhật Bản có số ca nhiễm Corona cao thứ 2 thế giới

Nguồn: Tổng hợp

Những sai lầm khi nghĩ về nước súc miệng:

  • Nước súc miệng có thể chữa hôi miệng hiệu quả

  • Nước súc miệng có thể thay thế việc đánh răng

  • Chỉ cần súc miệng trong vài giây với nước súc miệng

  • Nước súc miệng chỉ dành riêng cho miệng

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY