Nui Onoue: Từ phục vụ bàn trở thành "Nữ hoàng Bóng tối Osaka"

11:15 28/04/2020

Từ xưa đến nay, đã có không ít tấm gương cực khổ, lam lũ dần trở thành một trong những người gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của một đất nước.

Tại Nhật Bản thời kỳ nền kinh tế bong bóng, cái tên Nui Onoue chính là một trong những người như vậy. Thậm chí, bà từng được mệnh danh là "Nữ hoàng Bóng tối Osaka".

 
Cái tên Nui Onoue từng nổi tiếng tại Nhật Bản vào thời kỳ nền kinh tế bong bóng. (Ảnh: Tokyo Television)
Cái tên Nui Onoue từng nổi tiếng tại Nhật Bản vào thời kỳ nền kinh tế bong bóng. (Ảnh: Tokyo Television)

>>> Có thể bạn muốn biết: Hé lộ chân dung 30 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử nhân loại

Từ phục vụ bàn trở thành nhà đầu tư quyền lực

Nui Onoue (1930 - 2014), là một người phụ nữ ở Nhật Bản, xuất thân chỉ đơn giản là một cô phục vụ bàn bình thường. Cho đến tận bây giờ, ngoại trừ việc biết bà có tham gia vào băng nhóm xã hội đen Yakuza, mọi người không hay biết bà lấy vốn từ đâu để mở một nhà hàng của riêng mình vào năm 35 tuổi.

Không chỉ thế, bà còn đầu tư vào chứng khoán, đạt được thành công, thậm chí chạm tay tới những quyền lực tưởng chừng như chẳng thể với tới. Quán ăn của bà trở thành nơi để gặp gỡ của giới thượng lưu Osaka.

Cùng đón đọc những câu chuyện hot hit trong cộng đồng mạng trên fanpage YAN Netizen nhé!

 
Được mệnh danh là "Nữ hoàng Bóng tối Osaka". (Ảnh: T.T)
Được mệnh danh là "Nữ hoàng Bóng tối Osaka". (Ảnh: T.T)

Tên tuổi của bà dần được đánh bóng khi bà thường xuyên giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn. Những buổi nghi thức Đạo giáo và Phật giáo cũng được tổ chức, khiến nhiều người xem bà là bậc thánh nhân, muốn đến gặp bà để nhận lời khuyên trước khi kinh doanh.

Thời kỳ huy hoàng nhất, bà là một trong những nhà đầu tư có quyền lực nhất đất nước mặt trời mọc. Cái tên Nui Onoue rất có tiếng trong giới thương nghiệp, thậm chí từng được vinh danh là nhà đầu tư cá nhân lớn nhất Nhật Bản với khoản chi 4,4 tỷ USD.


Video xem thêm: MS Nhan sắc 4 mỹ nhân tuổi Hợi U40 quyền lực nhất Vbiz bị thời gian lãng quên

>>> Xem thêm: Phụ nữ có tửu lượng càng cao thì càng thông minh: "Chỉ là đa số thôi!"

Sự sụp đổ và hình phạt tù đày

Dường như tất cả mọi thứ đẹp đẽ chỉ xuất hiện hào nhoáng trong thoáng chốc. Sự nghiệp của Nui Onoue cũng như vậy, thậm chí cái kết còn trở nên tệ hại.

Năm 1991, nền kinh tế của đất nước này sụp đổ khiến con người khó khăn trong việc tìm kế sinh nhai. Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 giảm xuống gần 3 lần trong gần 1 năm khi từ 38.915 điểm chỉ còn 14.309.

 
Chỉ số Nikkei 225 lên đỉnh rồi giảm sâu giữa lúc chuyển giao thập kỷ mới. (Ảnh: Getty Images)
Chỉ số Nikkei 225 lên đỉnh rồi giảm sâu giữa lúc chuyển giao thập kỷ mới. (Ảnh: Getty Images)

Sự ảnh hướng lớn này cũng phủ lên Onoue. Bà bỗng đánh mất đi chiếc vương miện cùng vị trí huy hoàng của mình. Không chỉ vậy, bà còn bị cảnh sát phát hiện làm giả giấy tờ tài sản trị giá 2,5 tỷ USD để đi vay vốn khắp các ngân hàng lớn trên xứ Phù Tang.

Tuy rằng vụ vay nợ diễn ra trong thời điểm thịnh vượng nhất của nền kinh tế, nhưng thời điểm bị phát hiện thì lại là lúc thị trường sụp đổ. "Nữ hoàng đầu tư" không thể trả nợ, bà phá sản, thậm chí còn phải chịu hình phạt 12 năm tù vì tội lừa đảo.

 
Thời kỳ huy hoàng của Nui Onoue vụt tắt... (Ảnh: Fuw)
Thời kỳ huy hoàng của Nui Onoue vụt tắt... (Ảnh: Fuw)

>>> Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ lương cao nhất Việt Nam 575 triệu đồng/tháng, bà Diệp Thảo vẫn còn thua xa

Cuộc đời Nui Onoue đúng như câu nói "một phút huy hoàng rồi chợt tắt". Bà qua đời năm 2014 ở thời điểm còn rất ít người nhớ đến. 

Chia sẻ ý kiến của bạn với YAN ngay nhé!

Trong cuộc sống, có rất nhiều nữ nhân có ảnh hưởng lớn đến mọi người. Mới đây nhất, một "kỳ tích" của nhóm khoa học nữ nghiên cứu về đại dịch SARS-CoV-2 đã khiến công chúng trầm trồ. 

Trên cộng đồng Ohman.vn cũng có các câu hỏi về họ được nhiều người quan tâm: "Nghe nói nhóm nhà khoa học nữ phân lập thành công SARS-CoV-2 được xét trao Giải thưởng Kovalevskaia?"

Theo đó, các nhà khoa học nữ của Phòng thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được lựa chọn để trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019. Việc họ nghiên cứu và phân lập thành công virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã đưa Việt Nam trở thành 1 trong 4 quốc gia đầu tiên có thể phân lập thành công virus này. >>> XEM TIẾP