Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk qua "lời kể" của thành viên Việt Nam Ơi

08/04/2020, 21:15 GMT+07:00

Vùng đất Tây Nguyên vốn dĩ nổi tiếng với phong cảnh núi rừng hùng vĩ. Đây là nơi có khá nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút sự quan tâm của giới trẻ nói chung và cộng đồng đam mê du lịch nói riêng.

Cùng các thành viên của group Việt Nam Ơi khám phá tọa độ cực hot nằm trong bản đồ check-in của giới trẻ khi đến với vùng đất Đắk Lắk đó chính là Núi Đá Voi Yang Tao nhé!

 
Bạn đã biết Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk ở đâu?. (Ảnh: Lương Viết Cường)
Bạn đã biết Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk ở đâu?. (Ảnh: Lương Viết Cường)

Núi Đá Voi đẹp hùng vĩ qua lăng kính của thành viên Lương Viết Cường

Chỉ với một số bức ảnh chụp Núi Đá Voi Mẹ mà anh chàng Lương Viết Cường - thành viên group Việt Nam Ơi đã mang đến cho mọi người loạt khoảnh khắc đầy chân thật và không phần hùng tráng của địa điểm nổi tiếng này. Núi Đá Voi Mẹ Yang Tao thuộc huyện Lắk và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột gần 40km. 

 
Bài chia sẻ cách đây không lâu của Lương Trung Kiên - thành viên group việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ cách đây không lâu của Lương Trung Kiên - thành viên group việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)

Khung cảnh hùng vĩ nhìn từ trên cao xuống ở khu vực Núi Đá Voi Yang Tao. (Ảnh: Lương Viết Cường)Khung cảnh hùng vĩ nhìn từ trên cao xuống ở khu vực Núi Đá Voi Yang Tao. (Ảnh: Lương Viết Cường)

Theo như lời chia sẻ của anh chàng này thì để có thể đặt chân lên đến đỉnh ngọn núi này thì tốn khoảng 15 phút. Đường leo lên không quá phức tạp, chỉ là một số con dốc thoai thoải. Đứng trên đỉnh núi cao nhất có thể nhìn thấy toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ như hồ Yang Reh và dãy Chư Yang Sin – mái nhà của Tây Nguyên.

Leo lên đến đỉnh núi sẽ mất khoảng 15 phút. (Ảnh: Lương Viết Cường)Leo lên đến đỉnh núi sẽ mất khoảng 15 phút. (Ảnh: Lương Viết Cường)

>>> Xem thêm: "Đi ngay không tiếc" với 7 quán cà phê đẹp ở Đà Lạt

Review cực chi tiết về Núi Đá Voi Yang Tao của Phan Lộc - thành viên group Việt Nam Ơi

Theo như lời dẫn của anh chàng Phan Lộc - thành viên của group Việt Nam Ơi thì bất kể ai khi đến Đắk Lắk thì không nên bỏ qua địa điểm check-in vô vùng xịn sò đó chính là núi Đá Voi Yang Tao. Địa điểm này được Phan Lộc review khá chi tiết và tận tình. Không chỉ vậy, những bức ảnh của chàng trai này cũng khiến rất nhiều thành viên khác phải trầm trồ và ngưỡng mộ.

 
Bài chia sẻ khá chi tiết của Phan Lộc - thành viên group Việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ khá chi tiết của Phan Lộc - thành viên group Việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)

Phan Lộc check-in ngay dưới chân Núi Đá Voi trước khi leo lên đỉnh. (Ảnh: Phan Lộc)Phan Lộc check-in ngay dưới chân Núi Đá Voi trước khi leo lên đỉnh. (Ảnh: Phan Lộc)

Đặt chân đến Núi Đá Voi Yang Tao vào một ngày nắng nóng, thế nhưng thành viên của Việt Nam Ơi vẫn tạo ra hàng loạt bức ảnh "để đời" siêu xịn sò. Không chỉ nổi trội ở màu ảnh được chỉnh khá khéo léo, Phan Lộc còn giúp cho mọi người thấy được nét hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên qua từng góc chụp đầy khéo léo và chẳng kém phần chuyên nghiệp.

Chàng trai với bức ảnh ngồi trên đỉnh núi siêu xịn sò. (Ảnh: Phan Lộc)Chàng trai với bức ảnh ngồi trên đỉnh núi siêu xịn sò. (Ảnh: Phan Lộc)

 
Khung cảnh hùng vĩ trên đỉnh núi. (Ảnh: Phan Lộc)
Khung cảnh hùng vĩ trên đỉnh núi. (Ảnh: Phan Lộc)

>>> Xem thêm: Ghé thăm Buôn Mê Thuột cùng Việt Nam Ơi: Homestay "sống ảo" cực chất

Hành trình về Buôn Mê, ghé qua Núi Đá Voi Yang Tao của thành viên group Việt Nam Ơi

Khác với những thành viên trong group Việt Nam Ơi, anh chàng Bao Giang Tran chỉ đơn giản viết một dòng caption ngắn gọn về tỉnh thành mà anh đã đặt chân qua đó chính là vùng đất Buôn Mê Thuột. Còn lại, loạt địa điểm nổi tiếng ở vùng đất thuộc Tây Nguyên đại ngàn sẽ được anh chàng thể hiện qua những bức ảnh siêu xịn sò của mình. 

Ngọn núi hùng vĩ có thể nhìn thấy được toàn cảnh núi rừng kỳ vĩ. (Ảnh: Bao Giang Tran)Ngọn núi hùng vĩ có thể nhìn thấy được toàn cảnh núi rừng kỳ vĩ. (Ảnh: Bao Giang Tran)

"Đập vào mắt" mọi người sẽ là hình ảnh về địa điểm nổi tiếng ở Đắk Lắk đó chính là Núi Đá Voi Yang Tao. Một địa điểm mà thời gian qua thu hút khá nhiều bạn trẻ đến thăm quan và check-in. Hàng loạt bức ảnh siêu xịn sò đã được tạo ra khi mà mọi người đặt chân đến ngọn núi này. 

Từ trên đỉnh núi nhìn xuống sẽ thấy những mảng xanh từ những khu rừng rộng bạt ngàn. (Ảnh: Bao Giang Tran)Từ trên đỉnh núi nhìn xuống sẽ thấy những mảng xanh từ những khu rừng rộng bạt ngàn. (Ảnh: Bao Giang Tran)

Núi Đá Voi Yang Tao - "Hòn đá biết đi" qua lời kể của thành viên group Việt Nam Ơi

Qua lời kể của anh chàng Nguyễn Trung Kiên - thành viên group Việt Nam Ơi thì điểm đến này bao gồm cặp hòn đá Voi Cha và hòn đá Voi Mẹ, nổi tiếng với truyền thuyết "hòn đá biết đi". Trước khi đến tham quan và khám phá ngọn núi này, các bạn trẻ nên tìm hiểu truyền thuyết về địa điểm này nhé. Đây là một câu chuyện khá hay được người xưa truyền đến thời điểm hiện tại. 

 
Bài chia sẻ của thành viên group Việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)
Bài chia sẻ của thành viên group Việt Nam Ơi. (Ảnh chụp màn hình)

 
Hội bạn thân cùng Trung Kiên chinh phục Núi Đá Voi Yang Tao. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)
Hội bạn thân cùng Trung Kiên chinh phục Núi Đá Voi Yang Tao. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)

Theo đó, thành viên của group Việt Nam Ơi còn cho biết thêm ngọn núi này được xem là linh hồn của người M'Nông. Mọi người ở đây đều đặt niềm tin và lòng thành kính đối với Núi Đá Voi Mẹ Yang Tao, vì họ cho rằng chính các vị thần ở nơi này đã che chở và bảo vệ cho các thế hệ đời sau sinh sống và phát triển tốt. 

 
Điểm check-in siêu xịn sò là đứng trên đỉnh núi có thể nhìn thấy được toàn view rừng núi hùng vĩ. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)
Điểm check-in siêu xịn sò là đứng trên đỉnh núi có thể nhìn thấy được toàn view rừng núi hùng vĩ. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)

 
Đường leo lên đỉnh núi là sườn thoải, không dốc. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)
Đường leo lên đỉnh núi là sườn thoải, không dốc. (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)

>>> Xem thêm: Đi hết Tây Nguyên trong "6 ngày 6 đêm" cùng thành viên Việt Nam Ơi

Như vậy, chỉ qua một số bức ảnh, đính kèm theo đó là những lời kể, chia sẻ đầy chân thành của các thành viên trong group Việt Nam Ơi khi được đặt chân đến ngọn Núi Đá Voi Yang Tao đầy hùng vĩ và tráng lệ của núi rừng Tây Nguyên. Nếu bạn đang có dự định sẽ đến khám phá và tham quan Đắk Lắk thì đừng quên ghé đến Núi Đá Voi Yang Tao nha. 

Qua bài viết này có lẽ bạn đã biết Núi Đá Voi Mẹ tại Đắk Lắk ở đâu rồi phải không?Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Pleiku và Buôn Ma Thuột là hai điểm đến mà bất kỳ giới trẻ nào cũng mong muốn được đặt chân đến tham quan và tận hưởng cảnh đẹp tại nơi này. 

Mới đây, một bài review khá chất lượng của một bạn trẻ Hà Nội cho chuyến đi về Tây Nguyên đại ngàn của mình cùng với hội bạn thân. 

Theo đó, cô bạn này đã kể khá chi tiết về lịch trình di chuyển, những điểm đến đầy nổi bật mà khá nhiều người ghé đến Pleiku và Buôn Ma Thuột đều check-in. 

Hàng loạt bức ảnh đầy xịn sò được chụp ở những khung cảnh đẹp, chỉnh màu ảnh khá bắt mắt đã thu hút sự yêu thích từ mọi người. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Mọi người đã tham gia Việt Nam Ơi rồi, còn bạn?