Nửa đêm, hàng trăm khách hàng trẻ xếp hàng trên đường mua iPhone 12

27/11/2020, 11:25 GMT+07:00

Mặc dù iPhone 12 đã được bán ra từ vài tuần qua, song ở Việt Nam, các đại lý phân phối chính hãng đến nay mới chính thức mở bán.

Bởi vậy mà từ tối đến đêm 26/11 vừa qua, người đặt mua iPhone 12 đã không khỏi háo hức, chờ đợi khoảnh khắc được cầm trên tay chiếc điện thoại mới cứng của Apple.

 
Nam diễn viên Huy Khánh tại một cửa hàng bán lẻ trong sự kiện mở bán iPhone tối 26/11. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nam diễn viên Huy Khánh tại một cửa hàng bán lẻ trong sự kiện mở bán iPhone tối 26/11. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

iPhone 12 chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam

Nguồn tin từ Tuổi Trẻ cho biết, theo quy định của Apple thì bắt đầu từ 0h ngày 27/11, khách hàng mua iPhone 12 tại Việt Nam mới được kích hoạt sử dụng điện thoại. Thế nên, nhiều hệ thống bán lẻ là các đại lý ủy quyền, nhà phân phối sản phẩm chính hãng đã tổ chức chương trình giao iPhone đến tay người dùng từ 22h tối ngày 26/11.

 
Huy Khánh háo hức nhận iphone 12 (Ảnh: Vnexpress)
Huy Khánh háo hức nhận iphone 12 (Ảnh: Vnexpress)

Có hệ thống bán lẻ di động đã “chơi lớn”, thuê hẳn một phòng của rạp chiếu phim để tổ chức sự kiện mở bán iPhone 12 mã VN/A, mã iPhone chính hãng cho thị trường Việt Nam, vào 21h tối 26/11. Không chỉ là buổi mở bán bình thường mà đây còn được tổ chức như sự kiện, khi có sự góp mặt của đại diện nhà phân phối Apple chính hãng Việt Nam cùng nhiều nghệ sĩ và giới đam mê công nghệ. 

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 ra mắt khiến dòng khác giảm giá sâu chưa từng có

Người trẻ Việt xếp hàng đến nửa đêm để mua iPhone 12

Cũng trong tối muộn ngày 26/11, những hệ thống bán lẻ di động khác cũng tổ chức sự kiện mở bán iPhone 12. Rất đông người trẻ xếp hàng chờ nhận iPhone 12 đã đặt mua trước, trong đó có khá nhiều người nổi tiếng của giới showbiz như: Huy Khánh, Dế Choắt, Dương Cẩm Lynh…

 
Rất đông các bạn trẻ đã đến theo dõi sự kiện mở bán iPhone 12. (Ảnh: VNExpress).
Rất đông các bạn trẻ đã đến theo dõi sự kiện mở bán iPhone 12. (Ảnh: VNExpress).

 
Chờ trực trong đêm để nhận iPhone 12 đã đặt mua. (Ảnh: VNExpress).
Chờ trực trong đêm để nhận iPhone 12 đã đặt mua. (Ảnh: VNExpress).

Chia sẻ về sự kiện mở bán iPhone 12, ông Nguyễn Minh Tuấn, điều hành một hệ thống bán lẻ cho biết: "Năm nay thị trường Việt được ưu tiên giao hàng sớm hơn với mọi năm và mức giá được định vị phù hợp, giúp cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng cùng chế độ hậu mãi tốt nhất".

Một hệ thống bán lẻ di động nổi tiếng khác cũng tổ chức sự kiện mở bán iPhone, khiến rất đông người trẻ đến xếp hàng từ 23h tối cùng ngày để chờ nhận iPhone 12 đã đặt mua. Ngoài ra, trong đêm 26/11, nhiều điểm cửa hàng khác ở Quận 1, TP.HCM cũng trong tình trạng đông đúc tương tự.

 
Hàng dài bạn trẻ xếp hàng chờ nhận iPhone 12 đã đặt mua trước. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hàng dài bạn trẻ xếp hàng chờ nhận iPhone 12 đã đặt mua trước. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Rầm rộ trào lưu biến điện thoại cũ thành iPhone 12 của giới trẻ

Được biết, theo vị đại diện của một hệ thống bán lẻ cho biết, thời điểm bán iPhone chính hãng năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, khá sát với thế giới nên khách hàng không phải chờ đợi quá lâu như những năm trước.

GIÁ IPHONE 12 TẠI VIỆT NAM

Theo thông tin trước đó cho biết, giá iPhone 12 năm nay được cho là “mềm” hơn so với những năm trước.

Cụ thể, theo một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, giá iPhone 12 và iPhone 12 mini lần lượt là 19,9 triệu đồng và 22,9 triệu đồng.

Đối với 2 dòng cao cấp còn lại là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có giá thành cao hơn, lần lượt là 28,49 triệu đồng và 31,49 triệu đồng.

Được biết, mức giá trên đây là dành cho phiên bản có dung lượng thấp nhất của mỗi dòng, giá sẽ biến đổi nếu khách hàng lựa chọn mẫu có dung lượng cao hơn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!