Nữ YouTuber gây tranh cãi vì thu phí từ người hâm mộ trên nền tảng mới

17/07/2020, 15:30 GMT+07:00

Hana's Lexis không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng YouTuber Việt. Cô nàng đã từng tung ra những sản phẩm mang tính “cà khịa” khá cao và gây tranh cãi khắp mạng xã hội.

Mới đây, tiếp tục là vụ ồn ào đến từ việc YouTuber 9X khi cô “đòi” thu phí của người hâm mộ nếu muốn xem video trên kênh Hana's Lexis. Sự việc đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội với vô vàn ý kiến trái chiều.

 
Hana's Lexis - nữ YouTuber 9X nổi tiếng trên mạng xã hội. (Ảnh: Hana's Lexis) 
Hana's Lexis - nữ YouTuber 9X nổi tiếng trên mạng xã hội. (Ảnh: Hana's Lexis) 

Hana's Lexis muốn thu phí xem video độc quyền từ người hâm mộ

Tại trang cá nhân của mình, Hana's Lexis đã đưa ra thông báo chính thức tới người hâm mộ rằng cô sẽ mở thêm tài khoản trên nền tảng thu phí Patreon. Điều này đã khiến dân tình tỏ ra khá bất ngờ vì khái niệm “nền tảng thu phí Patreon” còn quá xa lạ với người dùng mạng Việt.

Cụ thể, đây là một cổng gây quỹ cộng đồng rất phổ biến tại thị trường Mỹ chuyên dành cho những người sáng tạo nội dung. Theo đó, người hâm mộ khi muốn xem những nội dung được phát hành độc quyền từ thần tượng của mình thì phải trả một khoản phí nhất định hàng tháng.

 
Bài đăng rất dài của Hana's Lexis về việc sẽ thu phí từ người hâm mộ. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng rất dài của Hana's Lexis về việc sẽ thu phí từ người hâm mộ. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Gia thế "khủng" của những YouTuber chuyên đi review dạo

Thu phí từ 5-100 USD mỗi tháng

Đính kèm bài đăng của mình, Hana's Lexis cũng thông báo về mức chi phí mà các fan của cô sẽ phải trả nếu muốn theo dõi những clip mà cô thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, tài khoản thu phí của cô có 3 mức giá từ 5-100 USD/tháng (khoảng 115 nghìn đồng đến hơn 2 triệu đồng). Mức thu phí này ngay khi được đăng lên đã ngay lập tức gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Phần lớn đều không hoan nghênh, buông lời "cay đắng" trước bài đăng của cô nàng.

 
Chuyện Hana's Lexis muốn thu phí của fan là đúng hay sai? (Ảnh: Hana's Lexis) 
Chuyện Hana's Lexis muốn thu phí của fan là đúng hay sai? (Ảnh: Hana's Lexis) 

>> Đừng bỏ lỡ: Những kỉ lục của YouTuber Việt Nam

Cộng đồng mạng Việt phản ứng khá gay gắt về việc thu phí của Hana's Lexis

Trước thông báo thu phí mới nhất của Hana's Lexis, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông cư dân tình đều cho rằng, nền tảng trả phí mà nữ YouTuber 9X nhắc tới còn quá mới lạ với người hâm mộ Việt, cộng thêm mức giá mà Hana's Lexis đưa ra hoàn toàn không rẻ chút nào.

 
Nhiều cư dân mạng Việt bất bình trước chuyện thu phí trên kênh của Hana's Lexis. (Ảnh chụp màn hình) 
Nhiều cư dân mạng Việt bất bình trước chuyện thu phí trên kênh của Hana's Lexis. (Ảnh chụp màn hình) 

Bên cạnh đó cũng có nhiều người hâm mộ lên tiếng bênh vực Hana's Lexis khi khẳng định việc thu phí này là hoàn toàn có cơ sở, đó cũng giống chuyện các YouTuber sử dụng Patreon để bán “chất xám” mà thôi. Nhiều tài khoản cá nhân còn cho rằng, vì cư dân mạng Việt đã quen “xài chùa” nên mới có phản ứng tiêu cực như vậy.

 
Những ý kiến bênh vực nữ YouTuber. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bênh vực nữ YouTuber. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Bà Tân Vlog xếp hạng bao nhiêu trong giới YouTube Việt?

Hiện tại, thông báo thu phí trên kênh của Hana's Lexis vẫn đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội và cuộc tranh cãi chưa hề có dấu hiệu chấm dứt. Còn bạn thì sao bạn nghĩ sao về nước đi mới mẻ này của nữ YouTuber đình đám?

Thấy YouTuber xin quay, chủ gánh hàng rong liền đòi phí 2 triệu đồng

Khi được YouTuber đề nghị xin quay gánh hàng rong với món bánh canh có truyền thống lâu đời, người phụ nữ lớn tuổi đã ngay lập tức đưa ra một mức giá.

Theo đó, chủ gánh hàng đề nghị YouTuber trả số tiền là 2 triệu đồng, bởi nếu khách hàng muốn mua đứt gánh chè hoặc gánh bánh canh thì cũng phải bỏ ra số tiền khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

Khi được hỏi vì sao lại đưa ra mức giá cao như vậy, chủ gánh hàng đáp: “Tiền đó để trả tiền góp”.

Thậm chí, người phụ nữ còn nhấn mạnh rằng đây là nguyên tắc của chính mình và "không có tiền thì không cho quay".

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY