Nữ y tá tiết lộ tin động trời: Từng hoán đổi gần 5000 đứa trẻ sơ sinh vì... cảm thấy vui

10/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Giống như người mẹ thứ 2 của những đứa trẻ khi được sinh ra tại bệnh viện, các y tá hộ lý chính là người tiếp xúc, chăm nom thế hệ mầm non tương lai này. Cũng chính vì lẽ đó, đội ngũ nhân viên y tế tại các cơ sở sinh đẻ luôn nhận được sự tin tưởng của bậc phụ huynh. Thế nhưng, câu chuyện của nữ y tá dưới đây chắc chắc sẽ khiến cả thế giới phải rùng mình khiếp sợ, bởi bà ta đã trực tiếp tráo đổi các bé sơ sinh tại nơi mình công tác.

 
Chân dung cựu y tá đã tráo đổi những đứa trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện.
Chân dung cựu y tá đã tráo đổi những đứa trẻ sơ sinh ngay tại bệnh viện.

Truyền thông cho hay, người phụ nữ độc ác này có tên là Elizabeth Bwalya Mwewa, cựu nữ hộ sinh của bệnh viện nhi University Teaching (UTH) tại Zambia. Theo thông tin được tiết lộ, trong suốt khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1995, bà ta đã tráo đổi gần 5000 đứa trẻ sơ sinh lẫn nhau mà bệnh viện và người nhà không hề hay biết.

Trong suốt 12 năm công tác tại bệnh viện, bà Mwewa vẫn luôn giữ kín bí mật này, chỉ đến hiện tại, khi sắp qua đời vì ung thư, nữ y tá mới nói ra sự thật. Bà coi như đây là lời sám hối muộn màng trước khi chết vì không muốn bị đày xuống địa ngục.

Nữ y tá viết trên trang mạng xã hội:Tôi bị ung thư giai đoạn cuối và tôi biết mình không còn sống được bao lâu nữa. Tôi muốn thú nhận tội lỗi của mình trước Chúa và tất cả những người liên quan, đặc biệt là những người sinh con tại UTH trong thời gian tôi làm việc tại đây. Tôi đã tìm thấy Chúa. Bây giờ tôi như được hồi sinh một lần nữa. Tôi không có gì để che giấu, trong suốt 12 năm làm việc tại phòng hộ sinh UTH, tôi đã tráo đổi gần 5.000 đứa trẻ”.

 
Bà ta đã tráo đổi đến 5000 đứa trẻ tại bệnh viện thật sao?
Bà ta đã tráo đổi đến 5000 đứa trẻ tại bệnh viện thật sao?

Và thật “bệnh hoạn” khi lý do bà ta làm việc đó chỉ là vì… cảm thấy vui thôi. Dần dần việc hoán đổi linh tinh này đã trở thành thói quen và bà ta không thể dừng nó lại. Theo đó, bà Mwewa còn nhắn nhủ, nếu ai được sinh ra trong khoảng thời gian này thì rất có khả năng cha mẹ hiện tại của họ không phải là cha mẹ ruột.  

Hãy nhìn kỹ vào anh chị em của bạn, ví dụ như nếu họ đều có làn da sáng màu trong khi bạn có màu da tối hơn… thì bạn là đứa trẻ đó và tôi thực sự xin lỗi vì điều này”, bà Mwewa chia sẻ.

Mắc bệnh ung thư quái ác và đang hấp hối trên giường bệnh, bà Mwewa nói rằng, bà đã phạm tội chống lại Chúa vì khiến nhiều cặp vợ chồng đang hạnh phúc phải “tan cửa nát nhà” sau khi họ đi làm xét nghiệm AND đứa con của mình. Bà cũng thừa nhận mình là một con quỷ vì đã thực hiện tội ác ghê tởm đó.

Tôi đã khiến nhiều bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ mà dòng sữa của họ không được cung cấp cho chính con đẻ của mình. Tôi không muốn xuống địa ngục vì điều đó. Tôi thực sự xin lỗi vì đã gây ra quá nhiều sai lầm. Xin hãy tha thứ cho tôi”, bà Mwewa sám hối.

 
Bệnh viện nhi University Teaching (UTH), nơi bà Mwewa đã làm việc.
Bệnh viện nhi University Teaching (UTH), nơi bà Mwewa đã làm việc.

Thông tin được tiết lộ từ cựu y tá thực sự khiến dư luận hoang mạng tột độ, kèm theo những ý kiến bày tỏ phẫn nộ. Ngay lập tức, phía cơ quan chức năng đã bắt tay vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu cho thấy, không có ai tên là Elizabeth Bwalya Mwewa trong danh sách của Hội đồng Điều dưỡng Zambia, đồng thời phía bệnh viện UTH cũng xác nhận không có nhân viên y tá có tên tương tự làm việc tại đây.

Hiện, vụ việc gây bức xúc trong dư luận vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: MSN

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!