Nữ y tá thất thần khi chứng kiến bệnh nhân qua đời vì Covid-19

04/01/2021, 19:15 GMT+07:00

Dịch Covid-19 lây lan khiến hệ thống y tế của nhiều nước trên thế giới rơi vào tình trạng khó khăn, một trong số đó là Ai Cập.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhân viên y tế gần như ngã quỵ vì quá căng thẳng khi chứng kiến bệnh nhân lần lượt ra đi do không đủ bình oxy.


Hình ảnh nữ y tá ngồi sụp xuống sàn khiến người xem không khỏi đau lòng, (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh nữ y tá ngồi sụp xuống sàn khiến người xem không khỏi đau lòng, (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly Covid-19

Ai Cập điều tra cáo buộc 4 bệnh nhân mắc Covid-19 qua đời vì thiếu bình oxy

Mới đây, Al Jazeera đưa tin, cho biết thân nhân của bệnh nhân mắc Covid-19 cáo buộc việc người thân của họ qua đời vì bệnh viện thiếu bình oxy. Theo nguồn tin, các công tố viên Ai Cập đã phải mở một cuộc điều tra về việc 4 bệnh nhân mắc Covid-19 ra đi cùng lúc tại một bệnh viện công ở nước này vào hôm 3/1.

Được biết trước đó, một đoạn video đã quay lại hình ảnh trong bệnh viện, cho thấy các nhân viên y tế đã phải vật lộn để giữ lại mạng sống cho bệnh nhân nhưng không thể. Sau khi mở cuộc điều tra, Thống đốc tỉnh Sharqia đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc, cho rằng bệnh nhân qua đời do thiếu bình oxy tại phòng chăm sóc đặc biệt điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.


Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip).
Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip).

Vị Thống đốc cũng cho biết thêm, các bệnh nhân không qua khỏi là do họ mắc bệnh nền ngoài việc nhiễm virus Corona. Hiện, văn phòng công tố Sharrqia đang điều tra về 4 trường hợp tử vong này. Giám đốc bệnh viện và các bác sĩ cũng được thẩm vấn.

Trang Al Jazeera cho biết, 4 người qua đời vì Covid-19 gồm 2 người phụ nữ ở độ tuổi 60 và 2 người đàn ông, một người 76 tuổi và một người 44 tuổi. Hiện, khu vực cách ly của bệnh viện đang có 36 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị.

>> Đọc thêm: Giấc ngủ những "người thầm lặng" chống dịch: Ngả lưng trên bậc thềm

Hình ảnh nữ nhân viên y tá ngồi sụp xuống khiến nhiều người đau lòng

Cũng trong đoạn video kể trên, hình ảnh nữ nhân viên y tá ngồi sụp xuống ngay bên cạnh giường bệnh của bệnh nhân đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Có người cho rằng cô quá suy sụp vì liên tiếp 4 người mắc Covid-19 cùng qua đời nhưng cũng có người nghĩ nữ nhân viên y tế kiệt sức, mệt mỏi vì cấp cứu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, dù là trong trường hợp nào thì hình ảnh của nữ nhân viên y tế ngồi sụp bên giường bệnh cũng khiến người ta đau lòng. Rất nhiều cư dân mạng mong rằng các nhân viên y tế được quan tâm nhiều hơn khi họ hằng ngày phải chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.


Các nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ để giành giật sự sống cho bệnh nhân. (Ảnh: Cắt từ clip).
Các nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ để giành giật sự sống cho bệnh nhân. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn chưa biết: Xúc động trước hình ảnh “tiệm cắt tóc” dã chiến ở khu cách ly Đà Nẵng

Lây lan nhanh và khiến nhiều người không qua khỏi, Covid-19 đang là một trong những dịch bệnh khiến nhiều quốc gia lo ngại. Hi vọng người dân các nước có thể cẩn thận hơn trong việc phòng dịch, chú ý đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NỮ Y SĨ NGẤT XỈU VÌ MỆT VÀ ĐÓI TRONG ĐÊM GIAO THỪA

Không riêng gì ở Ai Cập mà tại Việt Nam, các nhân viên y tế cũng không ngừng nỗ lực trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Tuy dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt, song tại những khu cách ly, lượng người cách ly lớn khiến lượng công việc dồn lên các y sĩ phục vụ tại đây.

Trong suốt thời gian từ đêm 31/12 đến 1/1, nữ y sĩ T. đã làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ để sàng lọc người cách ly tập trung dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức. Đến rạng sáng 1/1, chị T. ngã quỵ.

Theo nguồn tin cho biết, thời điểm chị T. bị ngất xỉu là gần 4h sáng ngày 1/1 do quá mệt và đói bụng. Sau đó, đồng nghiệp đã khiêng chị ra ngoài để hồi sức.

Xem thêm TẠI ĐÂY!