Nữ y tá mang thai ra đi vì Covid-19: Cứu người không cứu được mình

21:10 05/07/2021

Tình hình dịch bệnh tại Indonesia đang vô cùng phức tạp, cần lượng lớn nhân sự là các y bác sĩ tham gia chống đỡ. Thậm chí trong số đó có cả những người phụ nữ là y tá, bác sĩ đang mang thai vẫn phải lên tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đã lan truyền đoạn clip quay lại hình ảnh rất nhiều người đang đứng đưa tiễn một bệnh nhân mắc Covid-19 không qua khỏi. Đoạn clip còn ghi lại rất rõ tiếng khóc thương khi những người mặc đồ bảo hộ đẩy chiếc quan tài ra khu vực sảnh bệnh viện.

 
Người chồng đi cạnh bên quan tài của vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chồng đi cạnh bên quan tài của vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc này đã được truyền thông Indonesia vô cùng quan tâm. Và theo Tribbun News, bệnh nhân qua đời trong clip là nữ y tá Ismatul Maula Ulyah, làm việc tại bệnh viện Cibitung Medika ở Bekasi, Tây Java. Cô đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quá trình chăm sóc cho các bệnh nhân F0 rồi không qua khỏi.

Nhận được tin dữ, chồng của Ismatul là Syahroni đã tức tốc đến bệnh viện để nhìn mặt vợ lần cuối. Mặc dù đã rất cố gắng để kìm nén cảm xúc song khi quan tài được đẩy ra, anh Syahroni dường như sụp đổ, chỉ biết ngồi xuống khóc nức nở.

 
Quá đau lòng, anh Syahroni ngồi sụp xuống khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quá đau lòng, anh Syahroni ngồi sụp xuống khóc nức nở. (Ảnh: Chụp màn hình)


Mọi người tiễn đưa nữ y tá đang mang thai qua đời vì Covid-19. (Clip: Instagram)

Cũng theo Tribbun News, chị Ismatul bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của người nhiễm Covid-19 từ giữa tháng 6/2021. Lúc này cô còn đang mang thai 7 tháng nên tình trạng vô cùng nguy hiểm. Dù đã được nỗ lực cứu chữa nhưng nữ y tá cuối cùng cũng không chiến thắng được bệnh dịch.

Chia sẻ với truyền thông, người chồng đau đớn kể: “Ngay trước ngày vợ ra đi tôi còn nói chuyện và động viên cô ấy qua điện thoại. Cô ấy nói rằng cảm thấy lo lắng vì đứa con trong bụng không cử động. Nhưng rồi 1 tiếng sau đó vợ tôi nói con lại nghịch ngợm rồi. Đến tối hôm đấy vợ tôi còn bảo đã thấy khỏe hơn nhiều rồi nhưng không ngờ lại đi nhanh như thế.”

 
Chị Ismatul đang mang thai ở tháng thứ 7. (Ảnh: Tribbun News)
Chị Ismatul đang mang thai ở tháng thứ 7. (Ảnh: Tribbun News)

Biết tin mẹ không còn, đứa con đầu lòng mới 8 tuổi của cặp vợ chồng đã khóc rất nhiều. Người thân trong gia đình và anh Syahroni phải an ủi, vỗ về để đứa trẻ bớt đau buồn.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đến nay đã được hơn 4,5 triệu lượt xem. Bên dưới đều là những lời chia buồn, động viên gửi đến chồng và gia đình của nữ y tá. Họ còn bày tỏ lòng biết ơn đến sự hi sinh của Ismatul cùng với toàn bộ các nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch.

 
Nhiều người xót xa trước sự ra đi của nữ y tá. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người xót xa trước sự ra đi của nữ y tá. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Thật xót xa khi không chỉ cô ấy mà còn cả đứa bé chưa kịp chào đời đều không qua khỏi.

- Những người chứng kiến cũng không khỏi xúc động trước cảnh tượng này. Nữ y tá này đúng là một người hùng.

- Gia đình của cô ấy hẳn là rất đau buồn. Xin chia buồn và cầu mong cô ấy đến được thiên đàng.

- Đang mang thai nhưng vẫn không nề hà cứu giúp các bệnh nhân. Những gì cô ấy làm thật đáng trân trọng.

- Cô ấy cứu giúp mọi người nhưng lại không cứu được chính mình.

Dẫu biết rằng không thể thắng được “sinh lão bệnh tử” nhưng nữ y tá ra đi khi còn quá trẻ cùng đứa con chưa kịp chào đời của mình vẫn khiến nhiều người thương cảm. Hi vọng gia đình cô sẽ sớm vượt qua được mất mát to lớn này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NHÂN VIÊN Y TẾ VẤT VẢ NGÀY ĐÊM CHỐNG DỊCH

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các nhân viên y tế nơi tuyến đầu phải căng mình phòng dịch. Bất kể ngày đêm, họ đều làm việc không ngừng nghỉ để nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, hoàn thành việc sắp xếp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm...

Các bác sĩ, y tá đã phải liên tục thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm, hàng ngàn người để đảm bảo dịch Covid-19 không có cơ hội lây lan. Họ làm việc xuyên đêm và thời gian nghỉ ngơi, ăn uống rất ít ỏi.

Những hình ảnh làm việc xuyên ngày đêm của lực lượng chức năng khiến bao người xúc động. Đây chính là lời nhắc nhở để mọi người cần có ý thức hơn trong việc chống dịch, không phụ công sức của các nhân viên y tế.

Xem thêm tại đây!