Nữ y tá gốc Việt qua đời sau áp lực nhiều tháng ở tuyến đầu chống dịch

30/01/2021, 18:40 GMT+07:00

Mới đây, Global News đã đưa tin về S.V.N - một nữ y tá 25 tuổi, gốc Việt đã quyết định ra đi vào ngày 21/1 vì áp lực, trầm cảm trước việc chống dịch. Được biết, cô từng hoạt động thời gian dài tại tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở Canada. 

 
Nhiều trang đã đưa tin về sự qua đời của nữ y tá gốc Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều trang đã đưa tin về sự qua đời của nữ y tá gốc Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Cảnh báo bệnh dịch nguy hiểm hơn Covid-19 có thể lây lan nhanh

Nữ y tá qua đời sau khi không chịu nổi áp lực của việc chống dịch

S.V.N làm việc tại Bệnh viện Humber River ở Toronto, một thành phố đông dân thuộc Canada. Trong những tháng vừa qua, cô hoạt động ở tuyến đầu chống dịch. Mặc dù đã rất mạnh mẽ thế nhưng cuối cùng nữ y tá không chịu đựng được áp lực, cô phải một mình “vật lộn” với chứng trầm cảm trong suốt quãng thời gian khó khăn ấy. 

Sự ra đi của S.V.N đã để lại trong lòng người ở lại nỗi tiếc thương sâu sắc. Bạn trai cô - anh J.P đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh người yêu quá cố chụp cùng chú chó cưng kèm theo lời nhắn xúc động. 

Anh viết: “Hôm nay lẽ ra là ngày kỷ niệm 9 năm bên nhau của chúng ta. Em là cô gái vô cùng đặc biệt và tốt bụng. Ước gì anh có thể làm được nhiều hơn cho em, ước gì anh đã để tâm hơn để nhận biết sớm vấn đề của em.”

 
Nữ y tá quá cố chụp ảnh cùng người bạn trai 9 năm. (Ảnh: Global News)
Nữ y tá quá cố chụp ảnh cùng người bạn trai 9 năm. (Ảnh: Global News)

>> Xem thêm: Anh xuất hiện chủng COVID-19 mới lây nhiễm nhanh hơn 70%

Từng là người làm việc nỗ lực, không ngại khó khăn 

Chia sẻ về nữ y tá này, những đồng nghiệp nhận xét cô là người luôn chăm chỉ, nỗ lực trong công việc, không ngại gian khó. Tuy nhiên, thời điểm S.V.N gặp vấn đề về tâm lý, có lẽ đã không ai nhận ra được áp lực của cô để hỗ trợ kịp thời. 

Bệnh viện Humber River, nơi nữ y tá từng làm việc đã nhận định về S.V.N rằng: “S. dù làm việc ở Humber không quá lâu, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người và luôn thực hiện tốt mọi công việc”.

Sau sự ra đi của S.V.N, người thân cùng bạn bè đã lập quỹ có tên “Tiếc thương S.V.N”. Số tiền trong quỹ sẽ được dùng để gia đình làm tang lễ. Mặc dù mục tiêu ban đầu của quỹ chỉ là thu 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng) nhưng số quyên góp đã vượt xa rất nhiều với gần 60.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng).

 
Trong mắt mọi người, cô làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực. (Ảnh: Global News)
Trong mắt mọi người, cô làm việc rất chăm chỉ, nỗ lực. (Ảnh: Global News)

>>Có thể bạn chưa biết: Biến thể mới của Covid-19 có làm giảm hiệu quả của vaccine?

Có thể nói, sự ra đi đột ngột của nữ y tá giúp nhiều người nhận ra rằng các nhân viên y tế trong cuộc chiến với dịch cần được quan tâm nhiều hơn. Đó không chỉ là sự hỗ trợ về mặt sức khoẻ mà còn là quan tâm, chăm sóc, cải thiện các vấn đề liên quan tinh thần. 

Cập nhật thêm một số tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!​

Nguồn: Global News​.

SINGAPORE, ISRAEL PHÁT HIỆN BIẾN THỂ CỦA VIRUS CORONA Ở ANH 

117 hay VUI-202012/01 (VUI là viết tắt từ cụm “Variant Under Investigation” tức “biến thể đang được điều tra”) là biến thể mới của virus Corona được phát hiện lần đầu ở Anh. 

Sau đó, biến thể này cũng xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau. Ở châu Á, Singapore và Israel là hai nước đã phát hiện bệnh nhân nhiễm biến thể này. 

Theo đó, ngày 24/12, các nhà chức trách tại Singapore xác nhận một người từ Anh đến Singapore ngày 6/12 sau khi xét nghiệm đã có kết quả dương tính. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!