Nữ y tá chỉ mặc nội y bên trong đồ bảo hộ trong suốt gây tranh cãi

20/05/2020, 16:50 GMT+07:00

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết các đất nước trên thế giới, trong đó, đội ngũ y bác sĩ là những người chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch.           

Khi tiếp xúc với bệnh nhân, các y bác sĩ đều phải mặc đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe bản thân, họ phải che kín từ đầu đến chân để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm. Thế mà nữ y tá này lại chỉ mặc bộ nội y ở trong đồ bảo hộ khiến dân tình tranh cãi.

 
Y bác sĩ là những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: Nguyễn Khánh)
Y bác sĩ là những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: Nguyễn Khánh)

>>> Có thể bạn muốn biết: Nữ y tá nhiễm Covid-19 ở cuối thai kì qua đời sau khi sinh con

Nữ y tá chỉ mặc nội y trong lớp áo bảo hộ

Mới đây, hình ảnh một nữ y tá chỉ mặc một bộ đồ lót bên trong lớp áo bảo hộ trong suốt để chăm sóc cho các bệnh nhân được đăng tải lên MXH. Ngay lập tức, nó gây nên một làn sóng tranh cãi trái chiều.

Được biết, bức ảnh này được đăng tải vào ngày 19/5 trên một tờ báo địa phương Tulskie Novosti, còn cô y tá này thuộc bệnh viện thành phố Tula, cách thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga khoảng 193 km về phía Nam.

 
Nữ y tá chỉ mặc nội y bên trong đồ bảo hộ trong suốt gây tranh cãi​. (Ảnh: Tulskie)
Nữ y tá chỉ mặc nội y bên trong đồ bảo hộ trong suốt gây tranh cãi​. (Ảnh: Tulskie)

Nhìn vào bức ảnh, có thể thấy người bệnh nhân lớn tuổi đối diện có vẻ "mắt tròn mắt dẹt" trước cách ăn mặc táo bạo của cô y tá này. Tuy vậy, cô dường như không để tâm đến điều gì ngoài việc chú tâm vào chuyên môn của mình.

Video xem thêm: Người dân đón y bác sĩ về từ Vũ Hán như người hùng

>>> Đừng bỏ lỡ: Y tá Mỹ mô phỏng quá trình virus lây nhiễm kể cả khi đã đeo găng tay

Luồng ý kiến trái chiều từ dư luận

Theo người chia sẻ bức ảnh này, cô nàng y tá này do quá nóng bức nên đã quyết định bỏ bớt quần áo trên người, chỉ để lại nội y. 

Cô y tá này sau đó đã phải nhận hình phạt khiển trách do lỗi vi phạm quy định về trang phục đối với nhân viên bệnh viện. Cơ quan y tế khu vực đã lên tiếng rằng: "Các nhân viên cần phải chấp hành những yêu cầu về ngoại hình và trang phục y tế".

 
Y bác sĩ thường phải mặc đồ kín mít mặc dù thời tiết nóng bức. (Ảnh: RIA Novosti)
Y bác sĩ thường phải mặc đồ kín mít mặc dù thời tiết nóng bức. (Ảnh: RIA Novosti)

>>> Xem thêm:  Nữ y tá tiết lộ tin động trời: Từng hoán đổi gần 5000 đứa trẻ sơ sinh vì... cảm thấy vui

Dù vậy, rất nhiều dân tình đã đứng về phía cô gái này, ủng hộ và cảm ơn cô vì những gì cô đã cống hiến cho bệnh nhân. "Cô ta bất chấp cả mạng sống để cứu người nhưng chẳng mấy ai cảm ơn. Và khi bị khiển trách thì các bạn hùa theo".

Hiện tại Nga là một trong những vùng dịch lớn trên thế giới với gần 300.000 ca bệnh. Đội ngũ y bác sĩ nơi đây đã luôn làm việc hết mình, cống hiến hết mình cho những người bệnh. Hiện tại đất nước này hiện tại cũng đã giảm dần các ca nhiễm, ổn định hơn.

Phải chăng mỗi người nên nhìn nhận những mặt tích cực mà các y bác sĩ nói chung, và nữ y tá này nói riêng mang lại cho cộng đồng.

Cùng đón đọc những câu chuyện khác từ dân mạng trên fanpage YAN Netizen nhé!

Nữ y tá chỉ mặc nội y bên trong đồ bảo hộ trong suốt gây tranh cãi, Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ với YAN ngay!

Đại dịch Covid-19 vẫn là mối nguy hại hàng đầu hiện nay dù nó không còn lây lan rộng rãi như trước. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, một số người vẫn không hiểu đúng về dịch bệnh này. Trên cộng đồng Ohman.vn có câu hỏi được khá nhiều member quan tâm: 

"Một người bị nhiễm virus Covid-19, nếu tôi đi qua họ thì có khả năng bị lây nhiễm không?"

Việc có lây hay không cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là khoảng cách giữa bạn và người nhiễm bệnh >>>XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI