Nữ y tá bị đâm thủng bụng khi khâu vết thương cho bệnh nhân

16/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Trong khi 2 nữ y tá đang rửa vết thương để khâu thì bất ngờ bị đâm mạnh một nhát vào bụng

Trong khi 2 nữ y tá Hoàng Thị Giang và Nguyễn Thị Nhâm đang rửa vết thương để khâu thì Ban bất ngờ chụp cây kéo gần đó đâm mạnh một nhát vào bụng chị Giang.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 14/10 tại trạm y tế xã Hồng Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) khi một bệnh nhân dùng kéo bất ngờ đâm thủng bụng một nữ y tá đang làm việc tại đây.

Được biết, vào thời điểm trên, trạm y tế xã Hồng Thuỷ tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Bản (39 tuổi, quê huyện Nông Cống, Thanh Hoá) vào sơ cứu với 2 vết thương trên đầu do bị ngã.

Trong khi 2 nữ y tá Hoàng Thị Giang Nguyễn Thị Nhâm đang rửa vết thương để khâu thì Ban bất ngờ chụp cây kéo gần đó đâm mạnh một nhát vào bụng chị Giang.

Hình minh họa.

Sau đó, Ban còn rượt đuổi, hò hét dọa đội ngũ nhân viên y tế tại đây. "Chúng tôi cùng với người nhà phải khó khăn lắm mới giữ được bệnh nhân để cấp cứu, bởi anh ta vùng vẫy rất mạnh, miệng hò hét rồi lên cơn co giật, sùi bọt mép...", y tá Đặng Ngọc Tính kể.

Chị Giang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới với vết thương nặng ở bụng, nghi chảy máu trong.

Bác sĩ Trương Bá Quang (42 tuổi), trưởng trạm y tế Hồng Thuỷ, cho biết: "Biểu hiện bệnh lý của Ban rất giống với người bị sốc ma túy. Chúng tôi chưa thể khẳng định anh ta có sử dụng ma tuý trước đó hay không, nhưng cần phải xử lý nghiêm những trường hợp như thế này".

Lê Văn Ban là hành khách đi trên xe khách tuyến Bắc - Nam đến Hồng Thuỷ thì dừng nghỉ ăn cơm tại quán Hồng Thuỷ 2 trên quốc lộ 1A, cách trạm y tế xã 100 mét. Ăn cơm xong, người này bị ngã nên được anh rể dẫn đi khâu vết thương ở đầu, sau đó thì xảy ra vụ việc.

Hiện sức khoẻ chị Giang đang hồi phục, còn Lê Văn Ban đang bị công an tạm giữ để điều tra.