Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

14:55 06/08/2020

Ngày 4/8, một đoạn clip gây chấn động toàn thế giới về vụ nổ lớn ở Li Băng đã khiến hàng nghìn người thương vong. Vụ nổ kinh hoàng đã gây ra thiệt hại lớn tại quốc gia này và biến một khu đất trở thành đống đổ nát chỉ trong chốc lát.

Nén lại đau thương, người ta vẫn tìm thấy được một hình ảnh đẹp trong vụ nổ, được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Bilal Jawich. Bức ảnh mà ông đăng tải về nữ ý tá ôm trọn 3 em bé sơ sinh trong tay đã có ý nghĩa lớn trong thời điểm Li Băng gặp phải sự cố đau thương này.

 
Hiện trường còn sót lại sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường còn sót lại sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Nữ y tá trong bệnh viện bị san phẳng, bất chấp nguy hiểm cứu sống 3 em bé sơ sinh

Ngày 4/8, vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Beirut, Li Băng như một cơn chấn động không báo trước, khiến cho hàng nghìn người thương vong. Phóng viên ảnh Bilal Jawich là người đã ghi lại được những khoảnh khắc lịch sử còn sót lại sau vụ nổ ở cảng Beirut.

 
Nữ y tá bế 3 em bé sơ sinh rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Balal Jawich)
Nữ y tá bế 3 em bé sơ sinh rời khỏi bệnh viện. (Ảnh: Balal Jawich)

Như được mách bảo, địa điểm đầu tiên mà ông đặt chân đến chính là bệnh viện Al Roum - khu vực bị tàn phá nặng nề thuộc quận Ashrafieh. Và chính tại đây, ông đã chụp lại được một khoảnh khắc đắt giá với hình ảnh nữ y tá bình tĩnh bế theo 3 em bé sơ sinh ra khỏi khu vực đổ nát. Ngay lập tức, bức ảnh đã được lan tỏa đến toàn thế giới, như một điểm sáng đầy hy vọng mà vụ nổ kinh khủng để lại.

>>> Xem thêm: Lại thêm một vụ nổ lớn tại trung tâm mua sắm tại Manchester

Cảm xúc của nhiếp ảnh gia khi chụp lại được khoảnh khắc đắt giá

Vào thời khắc chứng kiến nữ y tá bế 3 em bé sơ sinh trên tay, Jawich cho biết ông đã vô cùng ngạc nhiên bởi sự bình tĩnh của người y tá ấy, đối lập hẳn so với quang cảnh mù mịt xung quanh và hơn hết, ông thấy được sức mạnh tiềm ẩn đã giúp cho nữ y tá hành động đầy quả cảm như thế. Không chỉ có mình Jawich mà bất cứ ai xem được bức ảnh này cũng đều cảm thấy khâm phục và có thêm sức mạnh hơn sau khi vụ nổ qua đi.

 
Quang cảnh còn sót lại ở Beirut. (Ảnh: Reuters)
Quang cảnh còn sót lại ở Beirut. (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ với Jawich, nữ y tá cho biết vào thời điểm vụ nổ xảy ra, cô đang ở trong phòng hộ sinh và gần như không còn đủ khả năng nhận thức khi tiếng nổ lớn xuất hiện, đến khi hoàn hồn thì cô chỉ thấy trên tay mình đang là 3 em bé sơ sinh và điều nên làm nhất lúc này chính là cứu sống chúng khỏi đống đổ nát này. Và khoảnh khắc ấy đã được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội thế giới.

>>> Xem thêm: Danh tính các nạn nhân trong vụ nổ lớn tại Bắc Ninh

Tổng thiệt hại của vụ nổ tính đến thời điểm hiện tại

Bệnh viện Al Roum nơi bị san phẳng đã hỏng tới 80% cấu trúc thượng tầng, hơn 50% thiết bị của bệnh viện sở hữu bị phá hủy. Đáng buồn hơn là 12 bệnh nhân, 2 khách thăm người bệnh và 4 y tá đã thiệt mạng trong vụ nổ. Quản lý của bệnh viện cũng cho hay có 2 người bị thương nặng và đang diễn tiến xấu.

 
Nhân viên y tế giải cứu người bị thương. (Ảnh: Reuters)
Nhân viên y tế giải cứu người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Tính đến sáng ngày 6/8, số người thương vong đã lên tới 5.000 người và có 80 người mất tích. Tổng thiệt hại có thể lên đến 15 tỷ USD (tương đương gần 350 nghìn tỷ đồng). Gần như 50% diện tích thành phố Beirut chìm trong đổ nát cùng nhiều tài sản của người dân bị phá hủy. 

>>> Xem thêm: Nổ lớn tại Nhật khiến ít nhất 41 người bị thương: Khung cảnh ngổn ngang như vừa trải qua động đất

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi xem bức ảnh về nữ y tá quả cảm kia? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN nhé!

Vụ nổ lớn tại Li Băng: Con số thương vong đã lên đến hơn 5.000 người

Vụ nổ tại kho phân bón ở Li Băng đã khiến hơn 5.000 người thương vong, toàn bộ thành phố chìm trong khói bụi và chưa thể tìm được hết các nạn nhân.

Li Băng cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp 2 tuần ở Beirut, đồng thời Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Bộ Y tế xây dựng các khu nhà xác và 6 bệnh viện dã chiến.

Hiện tại, tình hình giường bệnh ở Li Băng đã vô cùng thiếu thốn khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!