Nữ xe ôm công nghệ mất điện thoại khẳng định không nhận được xu nào

30/12/2020, 16:00 GMT+07:00

Nữ sinh viên chạy xe ôm công nghệ và bị lừa mất điện thoại tại Cầu Giấy, Hà Nội đã nhận được rất nhiều quan tâm từ cư dân mạng. Tuy nhiên, cô đã bức xúc cho biết mọi người xin hãy ngừng việc lấy trường hợp của cô ra để "câu like" bởi nữ sinh viên này không nhận được bất kì sự ủng hộ nào.

    
Cô gái òa khóc nức nở vì mất điện thoại. (Ảnh: Cắt từ clip).
Nữ sinh viên òa khóc vì bị lừa mất điện thoại. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Tài xế xe ôm trả điện thoại cả trăm triệu đồng cho người mất

"Không ai cho tôi một cắc bạc, một xu lẻ nào hết"

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, tài khoản K.T.A.H đã đăng tải một bài viết và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Tài khoản này khẳng định mình là nữ sinh viên bị lừa điện thoại tại Cầu Giấy vào ngày 27/12 vừa qua và xin đính chính bản thân không nhận bất kì chiếc điện thoại hay thậm chí là "một cắc bạc, một xu lẻ" nào từ cư dân mạng.

   
Cô gái được người dân xung quanh cho mượn điện thoại gọi về nhà báo tin. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô được một số người xung quanh cho mượn điện thoại để báo tin với gia đình. (Ảnh cắt từ clip)

Tài khoản này có vẻ như đã rất bức xúc vì chiêu trò "câu like" của một số người. Nữ sinh viên khẳng định không một ai biết số điện thoại, số tài khoản hay địa chỉ của bản thân, bởi vậy chắc chắn không có chuyện cô nhận ủng hộ từ cư dân mạng. K.T.A.H cũng khẳng định mình "còn sức khỏe còn làm được" và bản thân "không ngửa tay xin ai", đồng thời cô cũng yêu cầu nếu có bất kì ai đã nói rằng họ cho mình cái này cái kia thì xin hãy đăng ảnh làm bằng chứng. 

 
Bài đăng của tài khoản K.T.A.H. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của tài khoản K.T.A.H. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thanh niên "cuỗm" điện thoại của người gặp tai nạn giao thông

Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều về hành động của cô gái

Khi bài viết của tài khoản K.T.A.H được chia sẻ, đã có hai luồng ý kiến trái chiều về cách hành xử của cô gái. Một số người cho rằng nữ sinh viên không nên dùng những từ ngữ quá mức gay gắt, chỉ cần bình tĩnh đính chính sự việc là cư dân mạng đã nắm được vấn đề.

- "Em gái có gay gắt quá không?"

- "Em không sai nhưng thái độ chửi lại của em thì rất sai."

- "Có thể nhiều người muốn giúp thật đấy, nhưng họ chưa biết liên lạc thế nào thôi."

 
Một số người cho rằng bạn nữ đã quá gay gắt. (Ảnh chụp màn hình)
Một số người cho rằng bạn nữ đã quá gay gắt. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, một số khác lại có những phản biện để ủng hộ cách làm của nữ sinh viên. Họ cho rằng trong trường hợp của cô, khi đã mất tài sản lại bị mang ra để "câu like", người ngoài nhìn vào tưởng rằng cô nhận được nhiều tiền quyên góp lắm, như vậy nữ sinh viên sẽ rất mang tiếng, do đó phản ứng có phần hơi nóng nảy của cô là dễ hiểu và chấp nhận được. Không ít người khẳng định nếu ở vào hoàn cảnh như vậy, họ cũng sẽ hành xử như cô.

- "Ở vào trường hợp của em ấy thì mình cũng bức xúc vậy thôi. Không đâu bỗng dưng mang tiếng."

- "Hơi ngoa ngoắt nhưng em thấy cô bé này nói đúng."

- "Cái chị ấy bức xúc là sau vụ đó, rất nhiều người mang chị ấy ra câu like chứ không phải bức xúc vì không nhận được gì."

 
Các bình luận ủng hộ cô gái. (Ảnh chụp màn hình)
Các bình luận ủng hộ cô gái. (Ảnh chụp màn hình)

Mặt khác, cư dân mạng cũng cho rằng có nhiều người thực sự muốn giúp đỡ cho nữ sinh viên, nhưng họ lại không thể tìm được địa chỉ hoặc cách liên lạc của cô. Trong một số bài đăng trên mạng xã hội cũng thực sự còn không ít người ngỏ ý có thể trợ giúp phần nào.

- "Mình thấy có người hỏi liên lạc thật, còn hỏi ở nhiều group đấy nhưng không nhận được câu trả lời."

- "Mình đã nhờ tìm thông tin nhưng không được... Nếu em hay bạn em đọc được hãy liên hệ với anh, anh mang điện thoại ra tận nơi cho em."

 
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngồi cà phê vỉa hè, mất điện thoại trong 3 giây

Hiện bài đăng của tài khoản K.T.A.H đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như chia sẻ của cư dân mạng. Bạn có suy nghĩ gì khi biết đến sự việc này?

NỮ SINH VIÊN CHẠY XE ÔM CÔNG NGHỆ ÒA KHÓC VÌ BỊ LỪA MẤT ĐIỆN THOẠI

Vào ngày 27/12 vừa qua, việc nữ sinh viên chạy xe ôm rồi bị lừa mất điện thoại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Được biết, nữ sinh viên nhận một cuốc khách tới chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vị khách mượn điện thoại của cô để vào chụp mẫu tóc rồi không quay lại nữa.

Biết bị lừa, nữ sinh viên đã ngồi khóc nức nở ngay bên vỉa hè và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xung quanh. Có người ở gần đó đã cho cô mượn điện thoại gọi về báo tin cho gia đình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!