Nữ võ sĩ quyền Anh tuyên bố có thể đáng bại 98% đàn ông trên thế giới

06/03/2021, 15:30 GMT+07:00

Mới đây, trang Metro của Anh đã đưa tin về nữ võ sĩ quyền Anh Claressa Shields, cho biết cô tuyên bố rằng sẽ đánh bại 98% đàn ông trên hành tinh này. 

Được biết, Claressa Shields sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng. Dù mới 25 tuổ nhưng Shields đã từng giành được 2 chiếc huy chương vàng Olympic và chỉ thua 1 trận duy nhất trong 78 lần thượng đài ở sân chơi nghiệp dư.

Claressa Shields được ESPN thừa nhận là nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới. (Ảnh: Skydoor)Claressa Shields được ESPN thừa nhận là nữ võ sĩ quyền Anh số 1 thế giới. (Ảnh: Skydoor)

Năm 2016, Shields chuyển lên nhà nghề và thắng 10 trận liên tiếp, qua đó trở thành nhà vô địch 3 hạng cân. Trang tin thể thao ESPN đánh giá, ở thời điểm hiện tại, Shields là nữ võ sĩ số 1 thế giới.

Chia sẻ về tài năng của bản thân, nữ vận động viên sinh năm 1995 cho rằng tài năng của mình đang không được thừa nhận đúng mức.

 
Claressa Shields bên những tấm huy chương của mình. (Ảnh: Metro)
Claressa Shields bên những tấm huy chương của mình. (Ảnh: Metro)

Trong buổi phỏng vấn gần đây, Shields làm nhiều người bất ngờ khi khẳng định bản thân vĩ đại thứ 2 lịch sử, chỉ kém huyền thoại Muhammad Ali. Đáng chú ý hơn, nữ võ sĩ tuyên bố cô đủ sức đánh bại 98% đàn ông trên thế giới. Cô nói:

"Tôi không chơi quyền Anh chỉ để cho vui. Đây là công việc của tôi chứ chẳng đơn giản là sở thích. Tuy nhiên, mọi người thường hạ thấp khi nói về sự ưu tú của tôi.

Nếu tôi không nhắc mọi người rằng mình giỏi thế nào thì chẳng ai chịu nhận ra và thừa nhận điều này. Chỉ những người vĩ đại mới biết bản thân họ vĩ đại đến nhường nào."

 
Shields từng giành chiến thắng trong nhiều trận đấu. (Ảnh: ESPN)
Shields từng giành chiến thắng trong nhiều trận đấu. (Ảnh: ESPN)

Shields dẫn chứng về trường hợp của Muhammad Ali. Vốn chẳng ai xem ông ấy là người vĩ đại nhất lịch sử. Họ gọi ông là "cái miệng đến từ Louisville" vì ông ấy đã tự nói về mình quá nhiều.

Nữ võ sĩ khẳng định lại lần nữa, Muhammad Ali là số 1 lịch sử còn cô là số 2. Đồng thời, Shields tuyên bố: "Tôi là nữ võ sĩ hay nhất lịch sử, 98% đàn ông trên thế giới không thể đánh bại được tôi".

 
Phát ngôn của Shields khiến mạng xã hội dậy sóng. (Ảnh: Metro)
Phát ngôn của Shields khiến mạng xã hội dậy sóng. (Ảnh: Metro)

Ngay sau khi chia sẻ của Shields được đăng tải, cư dân mạng đã không ngừng đưa ra ý kiến trái chiều. Khá nhiều chỉ trích hướng về nữ võ sĩ 25 tuổi, cho rằng cô quá kiêu căng, tự phụ. Dù vậy, không thể phủ định được rằng phát biểu của Shields đã giúp cô nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!