Nữ trưởng đoàn Watanya: "Thái Lan cho Việt Nam thấy ai đẳng cấp hơn"

25/08/2017, 15:50 GMT+07:00

Bà Watanya Wongopasi chia sẻ sau khi đội nhà đánh bại Việt Nam 3-0 để giành vé vào bán kết SEA Games 29.

“Tôi cũng như nhiều người cho rằng cầu thủ của Việt Nam và Thái Lan có trình độ khá tương đồng thời điểm này. Nhưng trên sân, đội bóng của chúng tôi đã cho thấy ai đẳng cấp hơn”, bà Watanya Wongopasi chia sẻ với VnExpress.


Watanya rạng ngời hướng lên khán đài, chia vui với các CĐV Thái Lan sau trận thắng Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Watanya rạng ngời hướng lên khán đài, chia vui với các CĐV Thái Lan sau trận thắng Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Trước lượt trận cuối cùng bảng B hôm qua Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên, thủ thành Minh Long liên tục mắc sai lầm, trong khi Công Phượng đá hỏng phạt đền khiến đội nhà thất bại, phải sớm nói lời chia tay SEA Games 29.

“Cầu thủ của chúng tôi mạnh mẽ hơn, chiến đấu nỗ lực hơn và không mắc sai lầm trong những trận cầu có tính quyết định như thế này. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng với tấm vé đi tiếp”, bà Watanya nói thêm.


Thủ thành Minh Long mắc sai lầm, trực tiếp dẫn tới hai bàn thua của Việt Nam.
Thủ thành Minh Long mắc sai lầm, trực tiếp dẫn tới hai bàn thua của Việt Nam.

Nữ trưởng đoàn của Thái Lan cũng cho rằng tâm lý chính là cốt lõi của chiến thắng. Các cầu thủ của bà chịu rất nhiều sức ép sau khi để hòa Indonesia 1-1 ở trận ra quân và chật vật thắng Timor Leste 1-0, nhưng họ đã biết giữ cái đầu lạnh để giải quyết từng trận và cuối cùng vào bán kết với tư cách nhất bảng.

“Các cầu thủ của chúng tôi chưa khi nào cảm thấy lo lắng. Tất cả động viên nhau cùng thi đấu. Chúng tôi biết cách đối đầu với sức ép để giải quyết vấn đề của mình. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam thi đấu với tâm lý nặng nề, dường như vẫn mang cảm giác e sợ Thái Lan khi vào sân”, người đẹp 32 tuổi phân tích.