Nữ tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc ra đầu thú sau 12 ngày truy nã chỉ vì quá nổi trên livestream

11:00 29/11/2018

Hôm 28/11 vừa qua, một nữ nghi phạm được cho là xinh đẹp nhất Trung Quốc đã quyết định ra đầu thú sau nhiều ngày bị truy nã.

Theo đó, Qingchen Jingjing, 19 tuổi cùng với 4 kẻ khác nằm trong một băng nhóm bị cáo buộc với hành vi lừa tiền khách hàng tại các quán trà cũng như quán bar trên địa bàn thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mới đây nhất, cô gái trẻ đã ra đầu thú sau 12 ngày kể từ khi giới chức ban bố lệnh bắt đối với băng nhóm này.

Theo những người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc thì nữ tội phạm này có lẽ sẽ khá nổi tiếng với nghề livestream trên mạng thay vì lừa đảo sau khi tin tức về cô nàng lan truyền tràn lan khắp các trang tin vào hồi cuối tuần trước.


Chân dung nữ tặc xinh đẹp trong hồ sơ truy nã của cảnh sát
Chân dung nữ tặc xinh đẹp trong hồ sơ truy nã của cảnh sát

Sau khi tin tức Qingchen ra đầu thú xuất hiện, một tài khoản đã ngay lập tức chia sẻ cùng những dòng bình luận: "Chắc hẳn cô ta đã xem được những lời đề nghị trên mạng nên quyết định ngồi tù một năm rồi trở thành người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng."

Trong khi đó, tài khoản Weibo của cảnh sát thành phố Miêu Dương cũng đã có một bài viết được đăng tải, với câu nói đùa: "Đẹp chẳng có gì là sai trái cả, thế nhưng dùng nhan sắc để phạm pháp thì lại là điều không hề đúng đắn."


Ngoài đời, nữ nghi phạm là một cô gái khá xinh xắn
Ngoài đời, nữ nghi phạm là một cô gái khá xinh xắn

Một người bạn học cùng trung học với nữ nghi phạm xinh đẹp cho hay Qingchen sinh năm 1999, và hồi đi học đã được mệnh danh là "hoa khôi" của lớp, được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Một người khác là đồng nghiệp của của Qingchen cũng nói rằng cô là một người khá cởi mở và rất tự tin về vẻ ngoài của bản thân.

Được biết, nữ nghi phạm đã gia nhập vào băng nhóm tội phạm thông qua một người bạn trai, dần dần trở thành cánh tay đắc lực trong nhóm chuyên đi bòn rút tiền của của những vị khách say xỉn. Cô cũng từng kể với các đồng nghiệp cũ rằng mình sẽ đi du lịch với người bạn trai này sau khi nghỉ việc.


Hình ảnh của Qingchen trước khi bị truy nã
Hình ảnh của Qingchen trước khi bị truy nã

Theo đó, cảnh sát bắt đầu tiến hành điều tra về băng nhóm tội phạm của Qingchen sau khi một người đàn ông lên tiếng tố cáo, nói rằng ông ta đã bị lừa hàng nghìn nhân dân tệ (tương đương khoảng vài chục triệu đồng) trong một quán bar nằm ở khu khoa học và công nghệ của thành phố Miên Dương. Cảnh sát cũng cho hay rằng băng đảng này đã hoạt động được ít nhất nửa năm và thường nhằm vào những người say xỉn.

Nguồn: Shanghaiist