Nữ tình nguyện viên và quân nhân nên duyên khi chống dịch

31/08/2021, 22:00 GMT+07:00

Zing đưa tin, H. là đoàn viên đăng ký xin đi tình nguyện chống dịch tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đến đây, may mắn đã mỉm cười với cô khi nên duyên với K. - chàng quân nhân Trường Sĩ quan Lục quân 2, Đồng Nai.

 
Cặp đôi gặp nhau khi cùng hỗ trợ chống dịch tại một địa điểm. (Ảnh: FB N.H)
Cặp đôi gặp nhau khi cùng hỗ trợ chống dịch tại một địa điểm. (Ảnh: FB N.H)

H. và K. có duyên gặp gỡ khi cô được phân công tới điểm tiêm vắc xin hỗ trợ. Tuy nhiên, ấn tượng lần đầu của cô về anh không tốt lắm vì K. ít nói lại nghiêm khắc. Đến ngày thứ 2 làm việc cùng nhau, K. đã tự động làm quen rồi xin cách thức liên lạc với H.. “Bạn ấy nói lần đầu gặp đã thấy mình dễ thương và nhỏ nhắn nhưng ngại không dám bắt chuyện. Sau 2 tuần nói chuyện về công việc, tụi mình thấy có sự tương đồng nên chính thức tìm hiểu và kết đôi” - cô nàng chia sẻ.

 
Hai bạn trẻ bên nhau trong giờ giải lao. (Ảnh: FB N.H)
Hai bạn trẻ bên nhau trong giờ giải lao. (Ảnh: FB N.H)

2 tuần là khoảng thời gian ngắn, thậm chí có chút vội vàng để tìm hiểu và yêu nhau. Tuy nhiên, K. khẳng định với H.: “Anh sắp về trường rồi. Anh muốn trước khi đi sẽ không bỏ lỡ cơ hội nào để nói thích em”. Hiện tại, hai bạn trẻ không cùng làm chung tại một địa điểm nhưng ngày nào cũng tranh thủ thời gian để trò chuyện, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn.

 
Cô nhận định, gặp anh là điều may mắn trong cuộc đời mình. (Ảnh: FB N.H)
Cô nhận định, gặp anh là điều may mắn trong cuộc đời mình. (Ảnh: FB N.H)

Gặp và yêu trong thời điểm dịch căng thẳng, hai bạn trẻ đều có nhiệm vụ riêng khiến khoảng thời gian dành cho nhau chẳng được nhiều. Vốn là con gái nên nhiều lúc H. không khỏi tủi thân và cô đơn. Tuy nhiên, cô đã xem như đây là động lực để bản thân có đủ sức mạnh vượt qua mọi thử thách. 

“Mình nghĩ yêu xa đã khó, quen bộ đội thì còn gấp nhiều lần hơn. Thế nhưng, mình chấp nhận ở bên bạn ấy vì cảm giác đằng sau màu áo màu xanh đó là cả bầu trời lãng mạn. Có lẽ vì tính chất công việc khiến bạn trở nên cứng rắn hơn. Mình cảm thấy may mắn khi có người yêu là quân nhân - một chàng trai bên ngoài mạnh mẽ bên trong ấm áp” - cô nàng chia sẻ.

 
Công việc bận rộn nhưng cô luôn cố gắng dành thời gian cho anh. (Ảnh: FB N.H)
Công việc bận rộn nhưng cô luôn cố gắng dành thời gian cho anh. (Ảnh: FB N.H)

Những ngày gần đây, khi lực lượng bộ đội, công an và tình nguyện viên cùng nhau chung tay chống dịch đã giúp nhiều cặp đôi có cơ hội gặp gỡ rồi nên duyên. Chuyện tình đẹp của họ được chia sẻ khắp các trang mạng. Chẳng hạn như câu chuyện về H. (sinh năm 2003, trú tại TP.HCM) và T. (sinh năm 2003, quê ở Bến Tre).

H. và T. từ lớp 10 đã biết mặt nhau nhưng không trò chuyện thân thiết. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, T. rủ H. cùng xin làm tình nguyện viên ở TP.HCM. Mặc dù cùng tuổi nhưng H. lúc nào cũng gọi T. là chị vì cô sinh trước anh 1 tháng. 

 
Cặp đôi cùng hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Zing)
Cặp đôi cùng hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Zing)

Trong thời gian hỗ trợ công tác chống dịch ở TP.HCM, H. là người thường xuyên đưa đón T. đi về. Chính vì vậy, họ dần trở nên thân thiết rồi chớm nở tình yêu lúc nào không hay. Trong một lần đi về nhà, H. đã bày tỏ tấm chân tình với T.: “Chị ơi! Làm người yêu anh nha.” Mặc dù bất ngờ thế nhưng cô gật đầu đồng ý vì vốn dĩ đã có tình cảm với H. từ trước. Cả hai nhanh chóng hẹn hò, cùng hỗ trợ nhau hoàn thành tốt mọi công tác được giao.

Những câu chuyện đẹp trên khiến cuộc sống thêm vui tươi và ngập tràn niềm vui. Còn bạn có suy nghĩ gì về cô cậu này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NỮ DU HỌC SINH YÊU VÀ CƯỚI Y SĨ CHĂM SÓC MÌNH Ở KHU CÁCH LY

L. và H. lần đầu gặp gỡ nhau ở khu cách ly huyện Bàu Bàng vào tháng 7/2020. Lúc này, H. làm y sĩ cho các trường hợp cách ly còn L. vừa về nước.

Một thời gian cùng hoạt động ở khu cách ly, cặp đôi nhanh chóng có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, hai người ngại ngùng chẳng dám thổ lộ dù L. đã hết hạn cách ly.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, qua những dòng tin nhắn, cuộc điện thoại trò chuyện, hai người dần bày tỏ và quyết định yêu nhau rồi cưới sau 6 tháng tìm hiểu.

L. chia sẻ: “Lại một đợt dịch nữa tới, chồng mình và đồng nghiệp lại vất vả một lần nữa. Mong mọi người vững vàng chống dịch. Chỉ cần chồng luôn nhớ sau lưng luôn có một hậu phương rất vững vàng".

Xem thêm tại đây!