Nữ TikToker đăng clip kỳ thị người Đà Nẵng bị đề nghị xử lý

29/07/2020, 14:05 GMT+07:00

Việc các tài khoản hot trên MXH câu view và tương tác dựa trên xu hướng nắm bắt các "trend" mới nổi trong cộng đồng mạng vốn không phải chuyện mới. Tuy nhiên, giữa lúc Covid-19 xuất hiện trở lại, cả nước cần phải chung tay chống dịch mà một số người lại tranh thủ việc đó để đăng clip trêu đùa.

Một tài khoản được cho là có thái độ kỳ thị người Đà Nẵng thông qua đoạn video đăng tải trên mạng đã khiến không ít người bất bình. Thậm chí một số người còn lên án, yêu cầu xử phạt.

 
Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội giữa dịch Covid-19 (Ảnh: Thanh niên) 
Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội giữa dịch Covid-19 (Ảnh: Thanh niên) 

Đề nghị xử lý cô gái lên mạng xã hội kỳ thị người Đà Nẵng

Theo báo Lao Động đăng tải, liên quan đến việc xuất hiện những clip bị cho là đang có sự kỳ thị người dân Đà Nẵng trên mạng xã hội trong mấy ngày vừa qua, hôm nay (29/7), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi Sở TT&TT TP. Hà Nội để đề nghị xử lý một cá nhân đã làm những clip trên.

Cụ thể, vào ngày 26/7/2020, trên trang mạng xã hội, cá nhân Facebook có tên N.T.T đã đăng tải lại clip TikTok của chính mình. Trong nội dung của clip, chính chủ tài khoản trong vai "chủ tịch" đi tới công ty. Cô đến chào hỏi từng nhân viên, và lần lượt, từng cá nhân giới thiệu về quê quán của mình.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, nữ "chủ tịch" thay vì niềm nở, bắt tay chào thân thiện với những người đến từ Hà Nội hay Quảng Trị thì lại có thái độ sợ hãi, nhanh chóng rụt tay lại sau khi biết có người đến từ Đà Nẵng, thậm chí đuổi người đó ra khỏi phòng và tiến hành xịt khuẩn cả công ty.

 
Clip gây sóng gió dư luận và bị lực lượng chức năng đề nghị xử phạt (Ảnh chụp màn hình)
Clip gây sóng gió dư luận và bị lực lượng chức năng đề nghị xử phạt (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, cơ quan chứng năng đã vào việc điều tra và làm rõ. Được biết, tài khoản mạng xã hội Facebook N.T.T hiện đang là Tổng Giám đốc một công ty về mỹ phẩm, có trụ sở đặt tại quận Đống Đa, Hà Nội.

 
Facebook N.T.T sau khi làm clip được cho là kỳ thị người Đà Nẵng đã cúi đầu xin mọi người tha thứ (Ảnh: FBNV)
Facebook N.T.T sau khi làm clip được cho là kỳ thị người Đà Nẵng đã cúi đầu xin mọi người tha thứ (Ảnh: FBNV)

Thực hiện chức năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về thông tin điện tử, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng phát hiện bài viết này đăng tải đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật theo quy định tại khoản a, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

Sau khi sự việc này trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội, Sở TT&TT TP. Đà Nẵng đã nhanh chóng gửi hồ sơ đề nghị Sở TT&TT TP. Hà Nội xử lý theo quy định. Và sẽ sớm có hình thức xử phạt chính thức đối với hành vi này.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Nhiều khách sạn thắp sáng thông điệp cổ vũ chống dịch

Nữ "chủ tịch" đã chính thức đăng đàn xin lỗi 

Bỗng nhiên trở thành hiện tượng bị cộng đồng mạng chỉ trích chỉ sau 1 clip "vạ miệng", cô gái này đã nhanh chóng xóa sạch, tuy nhiên, nhiều người vẫn kịp thời ghi lại và liên tục spam bình luận trên trang Facebook và cả kênh TikTok của nữ "chủ tịch".

 
Cô gái đã quay clip để nhận lỗi (Ảnh: FBNV)
Cô gái đã quay clip để nhận lỗi (Ảnh: FBNV)

Đáp trả lại sự bất bình đó, 2 ngày qua, cô gái này đã liên tục đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình clip và dòng trạng thái để lên tiếng xin lỗi gửi đến người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, đồng thời cũng xin mọi người tha thứ cho hành động đó và hứa sẽ không bao giờ tái phạm. Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều trước lời xin lỗi của cô nàng này,

 
Dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân của cô gái (Ảnh: FBNV)
Dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân của cô gái (Ảnh: FBNV)

Dù rằng chỉ là clip mang tính chất "mua vui" tuy nhiên nội dung bị coi là có sự kỳ thị đối với người dân Đà Nẵng, nhất là trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại của cô gái đã khiến dân tình cảm thấy phẫn nộ, bất bình.

>>> Xem thêm: Quay clip bị cho là kỳ thị Đà Nẵng, các TikToker bị dân mạng chỉ trích

Đứng trước sự xuất hiện trở lại của Covid-19, thay vì đua theo phong trào sai cách, thì việc chúng ta cần làm bây giờ là tuyên truyền những tin tức đúng đắn và cùng nhau chung tay trong công tác phòng chống dịch để giảm bớt khả năng lây nhiễm. Việc câu like, câu view trong hoàn cảnh đất nước đang gặp không ít khó khăn là điều cần phê bình và xử phạt để làm gương.

Dân mạng cảm động vị bác sĩ vẫn lên đường chống dịch dù con ốm sốt

Trong tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến mới tại Đà Nẵng, các y bác sĩ từ hai miền Nam Bắc đã nhanh chóng lên đường tiến về thành phố này để trợ giúp cho đội ngũ nhân viên y tế nơi đây trong việc chống dịch và điều trị Covid-19.

Trên mạng xã hội mới đây đã đăng tải bài viết khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Cụ thể, bài viết đã đăng tải những dòng thư nhắn gửi của người bố là bác sĩ dành cho con trai khi anh nhận lệnh lên đường chống dịch dù cậu bé đang ốm sốt.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự cảm động của mình dành cho các nhân viên y tế, những người đang ngày ngày bước về tuyến đầu chống dịch. 

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!