Nữ thí sinh Olympia từ bỏ công việc nghìn đô để làm thợ xăm nổi tiếng

23/09/2020, 17:55 GMT+07:00

Những thí sinh bước ra từ cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia đều có cuộc sống riêng với những ngành nghề, sự lựa chọn khác nhau cho bản thân mình.

Tuy nhiên, việc một thí sinh Olympia trở thành thợ xăm chắc chắn là điều không ai có thể nghĩ tới. Và đó chính là câu chuyện của cô bạn Lương Việt Nga.

 
Việt Nga thuở đi thi Olympia (Ảnh chụp màn hình)
Việt Nga thuở đi thi Olympia (Ảnh chụp màn hình)

Bỏ đi công việc lương nghìn đô để làm thợ xăm

Lương Việt Nga (1990, quê Thanh Hoá) là thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 7. Con đường học vấn và sự nghiệp của Nga từ sau cuộc thi thì vô cùng rạng rỡ, Nga tốt nghiệp trường quốc tế nổi tiếng, làm cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với thu nhập hàng nghìn đô. Cô có trong tay những thứ mà bạn trẻ nào cũng mơ ước: sự nghiệp, cuộc sống thành công trong mắt nhiều người nhưng lại thiếu đi niềm vui thích công việc.

 
Sau cuộc thi, Nga cũng tìm được công việc với thu nhập cao nhưng lại không thấy hạnh phúc (Ảnh: FBNV)
Sau cuộc thi, Nga cũng tìm được công việc với thu nhập cao nhưng lại không thấy hạnh phúc (Ảnh: FBNV)

Nói cách khác, Nga chưa từng cảm thấy hạnh phúc với con đường trước đó. Đến năm 24 tuổi, Nga quyết định bỏ lại công việc bao người mơ ước, vượt qua sự ngăn cản của phụ huynh để theo đuổi nghề xăm hình. Kể từ khi biết đến công việc này, Nga cảm thấy rất thú vị bởi nó táo bạo, tự do nên cô quyết định sẽ học bài bản để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp.

Việc đi con đường mới vốn dĩ chẳng dễ dàng gì, trong hơn 3 năm sau đó, Nga vừa học xăm chuyên nghiệp, vừa lo kinh tế và địa điểm để kinh doanh. Cô cũng phải tìm cách để khách hàng tin tưởng một người mới vào nghề như mình, đủ nghệ thuật để xăm lên người họ. Niềm tin vào việc sẽ thấy hạnh phúc ở nghề xăm đã giúp Nga thành công.

 
Cô nàng quyết định theo đuổi nghề xăm (Ảnh: FBNV)
Cô nàng quyết định theo đuổi nghề xăm (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Điểm thi tốt nghiệp THPT cao vút của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Chưa từng hối hận vì làm nghề xăm

Hiện tại Nga đang sở hữu một tiệm xăm của riêng mình với không gian rộng rãi và nhiều ánh sáng, cây xanh. Nghề xăm khiến Nga cảm thấy hài lòng, được làm chủ thời gian và khối lượng công việc. Ngoài ra xăm hình còn mang đến cho Nga cảm hứng bất tận, mỗi ngày của cô đều trôi qua không giống nhau. Mỗi hình xăm, mỗi khách hàng đều làm cho Nga cảm thấy mình được tiếp xúc, đi qua nhiều ngã rẽ khác nhau trong đời.

 
Nga cảm thấy công việc này cho mình nhiều cảm hứng bất tận (Ảnh: FBNV)
Nga cảm thấy công việc này cho mình nhiều cảm hứng bất tận (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ trên trang cá nhân, Nga cho biết nhiều người cũng thường hỏi mình rằng sao lại chọn nghề này sau bao năm miệt mài đèn sách. Nga cho rằng đây là mọi dư luận đang "đóng khung" những kiểu người nhất định thì sẽ làm công việc nhất định. Đối với Nga, xăm hình là công việc bình thường như bao ngành nghề khác. Cô chưa từng hối hận vì làm nghề này mà còn cảm thấy rất tự hào và may mắn.

 
Nga tự hào vì đã chọn công việc hiện tại (Ảnh: FBNV)
Nga tự hào vì đã chọn công việc hiện tại (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Đi cổ vũ Olympia, gái xinh được dân mạng thi nhau làm thơ "thả thính"

"Đó là sự trưởng thành"

Nhắc lại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia, với Nga đó là may mắn. Cô nàng có thể nhiều mối quan hệ, rồi cả sự tin tưởng, cảm tình từ khách hàng nhờ danh xưng "nữ thí sinh Olympia"... Đã tạm biệt Olympia được 13 năm rồi nhưng Việt Nga chưa bao giờ quên được những năm tháng ấy. Cô cũng nói về việc hành trình của bản thân khác xưa như thế nào, Nga nhận định đây không hẳn là thay đổi, mà là bản thân của hôm qua và hôm nay đã khác rồi. "Với bản thân mình thì đó là sự trưởng thành”, Nga chia sẻ.

 
Không gian làm việc của Nga (Ảnh: FBNV)
Không gian làm việc của Nga (Ảnh: FBNV)

 
Nga và người chồng ngoại quốc (Ảnh: FBNV)
Nga và người chồng ngoại quốc (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl Đường Lên Đỉnh Olympia gây sốt với màn chốt hàng online

Câu chuyện về Lương Việt Nga là một trong những bài học về việc dám đối diện, dám thay đổi, dám đi con đường khác chỉ để tìm được niềm vui sống của chính mình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về điều này? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

19 Quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần: 2/17 người trở về

Sau cuộc thi, mỗi thí sinh của Olympia đều có cho mình những lựa chọn riêng. Các quán quân cũng vậy, họ đi du học và ra trường rồi có những ngã rẽ khác nhau.

Trước Thu Hằng, đã có 19 quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia và đều nhận được học bổng toàn phần tại Úc. Nhưng 2 trong số 19 người vẫn chưa quyết định có du học hay không, 17 người thì lên đường và 2 trong số đó đã về nước.

2 quán quân về nước chính là Lương Phương Thảo và Lương Viết Hà, cả 2 đều chọn Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Vậy cuộc sống của những quán quân hiện nay ra sao? Hãy cùng YAN tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé!