Nữ tài xế không chịu lùi xe gây ùn tắc: "Biết lái chứ không biết lùi"

20:00 02/12/2019

Với tất cả mọi người, việc tham gia giao thông trên đường giống như việc họ đang được trải nghiệm trong một lớp học, nơi mà bất cứ lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng để xử lý các tình huống bất ngờ trên đường. Một tình huống mới nhất xảy ra tại Bình Dương khi một người phụ nữ điều khiển xe ô tô đi ngược chiều khiến những người tham gia giao thông cảm thấy vô cùng bức xúc.

Đi ô tô ngược chiều, nữ tài xế nhất quyết không chịu lùi lại

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/11 vừa qua tại khu vực đường hẹp hướng ra Cầu Ông Đành, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhanh chóng được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người khó chịu với cách hành xử của nữ tài xế đi ô tô.

>>Xem thêm: Con dính bầu khi đi bơi, bố mẹ kiện 1 tỉ thì phát hiện con có bạn trai​

Trong đoạn clip được đăng tải trên mặng xã hội, người phụ nữ dùng xe ô tô đưa con đi học vào buổi sáng, tuy nhiên vì muốn nhanh nên đã bất chấp đi vào đường một chiều. Việc làm này khiến cho hàng loạt các phương tiện lưu thông theo đúng quy định bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng nối đuôi nhau xếp hàng dài và ùn tắc ngay đầu giờ sáng.

 
Người phụ nữ đi ô tô ngược chiều khiến nhiều người bức xúc (Ảnh cắt từ clip)
Người phụ nữ đi ô tô ngược chiều khiến nhiều người bức xúc (Ảnh cắt từ clip)

 
Nhiều xe ô tô khác xếp hàng dài vì hành động ngang ngược của nữ xế (Ảnh cắt từ clip)
Nhiều xe ô tô khác xếp hàng dài vì hành động ngang ngược của nữ xế (Ảnh cắt từ clip)

Dường như không ý thức được hành động của mình là sai, người phụ nữ thậm chí còn không nhường đường cho các xe khác với lý do không thể khó chịu hơn là "lùi xe lỡ va chạm ai chịu" và "biết chạy xe chứ không biết lùi xe".

Khi thấy những người cùng tham gia giao thông tỏ ra khó chịu và lấy điện thoại ra quay, nữ xế này còn không hề cảm thấy ngần ngại, thậm chí thách thức mọi người rằng chị ta vô cùng rảnh, có thể đứng đó đôi co với mọi người tới buổi chiều. 

 
Mặc cho mọi người chỉ trích, người này vẫn quyết không lùi xe với lý do "không biết đi lùi" (Ảnh cắt từ clip)
Mặc cho mọi người chỉ trích, người này vẫn quyết không lùi xe với lý do "không biết đi lùi" (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc kết thúc bằng việc những người tham gia giao thông đúng chiều đường buộc phải đánh lái gọn sang một bên để người phụ nữ điều khiển xe chạy qua, khai thông cho dòng xe cộ đang xếp hàng dài chờ được đi cho kịp giờ làm buổi sáng.

>>Xem thêm: Bé trai 3 tuổi tại Quảng Ninh bị thang cuốn TTTM kẹp đứt ngón chân​

CĐM bức xúc với thái độ tham gia giao thông ngang ngược của nữ xế

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm không nhỏ của những người dùng mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra vô cùng bức xúc với hành động của nữ tài xế, trong khi một số khác cho rằng người này không nên được đi xe ra đường, tránh "làm khổ" những người khác.

"Đã sai lè ra còn ngang ngược. Chắc chị nghĩ đường của nhà chị mở ra".

"Thiết nghĩ chị nên bảo chồng xây riêng cho một đường để đi, chứ đi đường thông thường chỉ khổ những người xung quanh".

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Tham gia giao thông có ý thức

Vẫn biết câu chuyện ý thức khi tham gia giao thông là điều muôn thuở nói mãi chẳng hết, tuy nhiên những sự việc nói trên được chia sẻ lại khiến mọi người phải lắc đầu ngán ngẩm, thậm chí là chẳng muốn bình luận thêm gì. 

Với thực trạng giao thông như hiện nay, mỗi người nên tự có ý thức tham gia giao thông cho phù hợp, tuân thủ luật lệ và đi đúng phần đường, làn đường của mình để giao thông được thông suốt và tất cả những người khác được lưu thông mà ít gặp trở ngại hơn. Đừng vì muốn mình đi nhanh hơn người khác một chút mà làm liên lụy tới những người cùng lưu thông trên đường, dẫn tới "chậm mình, chậm người" và khiến tất cả đều cảm thấy bực tức.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Mới đây, một người phụ nữ khác cũng khiến cư dân mạng "nóng mắt" bởi hành động "một mình một đường của mình". Cả con ngõ dài kẹt cứng chẳng thể đi nổi chỉ vì người phụ nữ này chắn ngay đầu ngõ, nhất định không lùi xe, mặc ai chỉ trích...>>Đọc thêm!