Nữ soát vé xe bus ngỏ ý cho bà cụ nhặt ve chai vay 1 triệu VNĐ đi khám

11/10/2020, 17:05 GMT+07:00

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người có tấm lòng nhân hậu, luôn dành tình thương cho những người có hoàn cảnh, số phận khó khăn. Những câu chuyện về sự đùm bọc, giúp đỡ, những hành động thiện nguyện trong cộng đồng Việt Nam Ơi đã khiến cho ta phải tin tưởng rằng, không có gì quý hơn là tình thương giữa người với người.

Câu chuyện về một nữ nhân viên soát vé dưới đây cũng khiến ai nấy hiểu ra rằng, giữa cuộc sống xô bồ, vẫn có những người sẵn sàng chia sẻ với hoàn cảnh của người khác. Mặc dù câu chuyện đã xảy ra từ giữa năm 2019 nhưng khi nhắc lại, nó vẫn khiến ta cảm thấy ấm lòng.

 
Nữ soát vé xe bus lớn tuổi với tấm lòng "vàng".
Nữ soát vé xe bus lớn tuổi với tấm lòng "vàng".

>>> Đọc thêm: Tâm sự của tài xế bị gọi là "hâm" khi miễn phí cho SV, người tàn tật

Người phụ nữ soát vé xe buýt với tấm lòng "vàng"

Câu chuyện được một cô gái có tài khoản là N.L.H chia sẻ. Theo đó khi lên chuyến xe bus số 14 ở Sài Gòn, lòng tốt của người phụ nữ soát vé xe buýt đã khiến cô gái cảm nhận được tình người ấm áp giữa cuộc sống vốn xô bồ này.

Nữ nhân viên soát vé dù đã là một phụ nữ có tuổi, tóc đã bạc nhưng lại rất nhanh nhẹn, luôn trò chuyện nhiệt tình và dìu khách lên xuống. Khi N.L.H bước lên xe và không tìm thấy vé tháng, nữ nhân viên nhẹ nhàng nói cô gái chỉ cần đưa cho mình 3 ngàn đồng thôi. Cách xử lý nhẹ nhàng của nữ nhân viên đã khiến cho cô gái cảm thấy ấm lòng.

Từ 1-7, TP.HCM ngừng khai thác ba tuyến xe buýt | Giao thông | PLO
Xe buýt cũng là nơi có nhiều câu chuyện đẹp. (Ảnh: VTV)

Nhưng chưa dừng lại ở đó, câu chuyện giữa nữ nhân viên soát vé và một hành khách lớn tuổi sau mới càng khiến cô gái thấy cảm động hơn. Đó là khi có một cụ già ngồi ở băng ghế sau đang vừa bóp chân vừa khóc, nữ nhân viên sau đó đã ngồi trước mặt và hỏi vị hành khách lớn tuổi bằng một giọng ấm áp:

- "Chị đau nặng không, hay đi chích một mũi đi cho đỡ, lớn tuổi rồi uống thυốc biết khi nào mới hết đau?"

- "Thôi chị ơi, tiền đâu" - cụ bà trả lời.

Nghe vậy, cô bán vé đã lật ngay cái túi bên hông ra và nói với bà cụ rằng: "Hay tui cho chị mượn 1 triệu, đi khám đi chứ để vậy không có ổn".

Thế nhưng, cụ bà lại lo lắng rằng sẽ không thể trả được món nợ đó nên đành xua tay từ chối: "Thôi chị, mượn rồi lấy gì trả".

 
Nữ soát vé tốt bụng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nữ soát vé tốt bụng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nghe người phụ nữ soát vé và bà cụ tâm sự, cô gái mới biết thêm rằng bà cụ ấy đã đi nhặt ve chai được 10 năm rồi. Hôm nay trời mưa gió, nài nỉ các con nhưng không ai đến đón nên cụ đành phải đi xe buýt và chân cụ bắt đầu trở đau nặng. Đến đoạn gần nhà cụ, cô soát vé nhanh nhẹn bước ra cửa, một tay xách ve chai, tay còn lại dìu bà cụ xuống xe. 

Câu chuyện giữa nữ nhân viên soát vé và bà cụ ấy đã nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô soát vé đó là Nguyễn Thị Rớt (68 tuổi) - người đã gắn bó với những chuyến xe buýt gần 20 năm. Cô Rớt cho biết cụ bà đó đã hơn 80 tuổi và là vị khách quen thuộc của cô, nhiều năm nay, cô Rớt thường cho cụ bà ấy quá giang, không lấy tiền xe.

Nói về lòng tốt của mình, cô Rớt cho hay vì mình không thể đi chùa được nên giúp trực tiếp những người có hoàn cảnh như cụ bà ấy để tích đức sau này.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Mẹ bầu gặp nạn trên xe buýt, bác tài và hành khách không ngần ngại bỏ chuyến để chở đến bệnh viện

Không có gì quý hơn tình người

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, ở nơi thành thị bon chen, câu chuyện về tình người sâu đậm như trên đã khiến không ít người cảm động. 

Lòng tốt của người phụ nữ ấy cần được lan tỏa, cần được nhân rộng để tinh thần tương thân tương ái giữa người với người sẽ ngày càng lan rộng hơn. 

 
Không có gì quý hơn tình người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Không có gì quý hơn tình người. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hai người phụ nữ trong câu chuyện trên dù có tuổi nhưng vẫn phải lặn lội mưu sinh, vẫn phải ngày ngày chắt chiu từng đồng bạc ít ỏi có lẽ đã đồng cảm với nhau. Cuộc sống đôi khi chẳng cần phải quá đủ đầy, chỉ cần người với người luôn dành sự chân thành, luôn đối xử tốt với nhau là đủ hạnh phúc rồi. 

Lòng tốt không nhất thiết phải theo một quy chuẩn nào đó, cũng không có điểm dừng như những chuyến xe bus. Và lòng tốt xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất, bạn chỉ cần dắt người già qua đường hay nhặt được của rơi đem trả người mất là đã góp phần giúp cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn rồi. 

>>> Đọc thêm: Việt Nam Ơi khám phá: Trải lòng về hành trình thiện nguyện núi Trà My​

Tình thương giữa người với người quả thực rất nhiều, bạn hãy góp phần để cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách lan tỏa những câu chuyện đẹp trong xã hội. Cộng đồng Việt Nam Ơi cũng có nhiều tấm gương thiện nguyện, những hành động đẹp về tình tương thân tương ái. Bạn hãy ghé thăm group Việt Nam Ơi để cùng lan tỏa những câu chuyện đẹp nhé!

NGƯỠNG MỘ TÀI XẾ CHỞ TRẺ EM ĐI HỌC MIỄN PHÍ SUỐT 2 NĂM

Người tài xế này đã không ngần ngại, bất chấp nắng mưa đều ngày ngày chở những trẻ em nghèo ở Phù Yên, Sơn La đến trường. Suốt 2 năm, công việc ấy vẫn là niềm vui của vị tài xế.

Được biết, người tài xế tốt bụng đó là anh Nguyễn Hồng Phi chạy xe tuyến Phù Yên – Sơn La. Suốt 2 năm, anh Phi đã chở các em học sinh từ cấp 1, cấp 2 ở trường Phiên Bản và trường Bản Mòn đến trường. 

Anh Phi thường xuyên đưa rước các em học sinh vào mùa đông vì vào mùa này ở vùng cao trời rất lạnh, anh thương nên cứ gặp là chở các em miễn phí đến trường.

Xem thêm tại đây!