Nữ sinh Hà thành xinh đẹp, giành 30 điểm tuyệt đối khối A

14:57 08/07/2017

Ngoài môn văn được 7,25 điểm, các môn khác Phương Liên đều đạt từ 9 trở lên, trong đó Toán, Lý, Hóa cô nàng xuất sắc đạt điểm tuyệt đối.

Vào hôm 5/7, cả gia đình của Nguyễn Thị Phương Liên không dấu được niềm vui sướng khi biết được điểm số mà cô con gái đạt được tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Được biết, Phương Liên còn là nữ sinh duy nhất của thủ đô Hà Nội đạt điểm tuyệt đối của khối A. Điểm trung bình bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên của Liên là 9,25. Các môn còn lại cô nàng cũng đạt điểm "khủng" như Ngữ Văn 7,25 và Tiếng Anh 9,4.


Phương Liên là nữ sinh duy nhất đạt 30 điểm khối A của thủ đô Hà Nội.
Phương Liên là nữ sinh duy nhất đạt 30 điểm khối A của thủ đô Hà Nội.

Phương Liên cho biết cô không quá bất ngờ với điểm thi của mình. Cô nàng đã đoán trước mình nắm chắc 30 điểm khối A trong tay bởi đề thi năm nay không quá khó. Phương Liên cho rằng đề thi chính thức các môn đều dễ hơn đề tham khảo Bộ ra hay đề thi thử ở trường. 

Trước đó, trong các lần kiểm tra khảo sát thi THPT quốc gia của Sở GD-ĐT Hà Nội, Phương Liên luôn giành điểm cao. Hiệu trưởng trường Đồng Quan nơi cô nàng theo học đánh giá Phương Liên là học sinh xuất sắc toàn diện của trường, đặc biệt ở khối A và môn tiếng Anh. 


Vẻ xinh xắn của Nguyễn Thị Phương Liên.
Vẻ xinh xắn của Nguyễn Thị Phương Liên.

Cô nàng chia sẻ bí quyết để đạt điểm cao trong kì thi THPT lần này là không thi... học sinh giỏi. Liên cho rằng thi học sinh giỏi sẽ khiến cô nàng mất nhiều thời gian mà chỉ tập trung vào một môn duy nhất. Trong khi đó, Liên lại muốn học nhiều thứ. Được biết, cô nàng thường xuyên theo dõi các tin tức chính trị, tài chính, thời trang, ca nhạc... để có nhiều kiến thức cũng như là để áp dụng vào kì thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Phương Liên xác định kì thi THPT năm nay là mục tiêu lớn nhất trong quãng đời học sinh của mình. Theo ông Nguyễn Văn Kiêu, bố của cô nàng cho hay Phương Liên thường xuyên thức khuya học bài đến 23g, rồi lại dậy sớm lúc 3-4g để ôn bài. Thấy con gái chăm học nên bố mẹ chỉ biết tạo điều kiện tốt nhất để cô nàng phát huy hết khả năng của mình.


Cô nàng đăng kí vào ngành học "hot" nhất đại học Ngoại Thương Hà Nội.
Cô nàng đăng kí vào ngành học "hot" nhất đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Được biết vào năm lớp 10, 11 cô nàng đã tập trung cao độ cho việc chuẩn bị kiến thức nền tảng, chưa quan trọng tốc độ làm bài. Đến năm cuối cấp, khi biết phương thức thi mới với hầu hết môn trắc nghiệm, Liên rèn cho mình khả năng hoàn thành bài nhanh. Những cách làm dù đưa ra được kết quả đúng nhưng dài dòng, lắm công đoạn, gây mất thời gian, Phương Liên sẽ hạn chế.

Liên rèn sự tập trung và tăng tốc độ làm bài bằng cách miệt mài luyện đề thi năm trước, các đề trắc nghiệm mới của thầy cô giáo. Cô nàng bài tỏ niềm biết ơn với các thầy cô đã hỗ trợ hình trong suốt quá trình ôn thi.

Quá trình ôn thi căng thẳng đến nỗi cô nàng cảm thấy uể oải, kiệt sức. Tuy nhiên, cô nàng vẫn cố gắng giữ sức khỏe để tiếp tục ôn thi. Vì có mẹ là giáo viên tiếng Anh, Liên được định hướng theo sư phạm. Tuy nhiên, cô gái năng động thấy mình không phù hợp với môi trường đòi hỏi sự điềm đạm, chỉn chu. Liên thuyết phục bố mẹ để được đăng ký nguyện vọng vào Đại học Ngoại thương để học khoa "hot" nhất là Kinh tế đối ngoại. 

Hiện tại, Phương Liên vẫn chưa xác định nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của Liên là có thật nhiều kiến thức, sau này có thu nhập thật cao để chăm lo cho gia đình.

(Ảnh: Internet)