Ngưỡng mộ cô bạn làm bừng sáng trường quay "đường lên đỉnh Olympia"

11/07/2016, 08:23 GMT+07:00

Rất nhiều người tin rằng con đường phía trước của Minh Huyền sẽ còn rất dài và rộng mở.

Rất nhiều người tin rằng con đường phía trước của Minh Huyền sẽ còn rất dài và rộng mở.

Những ngày qua, câu chuyện về bạn Mai Thị Minh Huyền (học sinh chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), là thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi khởi động với số câu trả lời đúng tròn trịa 11/11 đã gây “rúng động” cộng đồng mạng.

Theo đó, Minh Huyền là một trong 4 thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olypia” tuần thứ 3, tháng 2, quý 4. Và cô nữ sinh của chúng ta được xếp ở vị trí số 1, nghĩa là người đầu tiên bước vào thực hiện các phần thi của chương trình.

Ngưỡng mộ cô bạn làm bừng sáng trường quay

4 thí sinh của vòng thi tuần phát sóng ngày 3/7. (Ảnh: Facebook)

“Đường lên đỉnh Olympia” được xem là nơi hội tụ những tài năng tương lai gồm các thí sinh đến từ những trường THPT trên cả nước. Chương trình đã đi qua 15 mùa và tìm ra rất nhiều bạn trẻ có năng lực cũng như sự am hiểu sâu sắc từ kiến thức hàn lâm đến các lĩnh vực đời sống – xã hội. Và trong mùa thứ 16 này, lại xuất hiện thêm một nữ sinh đầy bản lĩnh và nắm kiến thức khá tốt khi hoàn thành trơn tru 11 câu hỏi dù là người đầu tiên bước vào phần Khởi động khiến nhiều người đặt niềm tin về sự lặp lại của thời “nữ quyền” tại “Đường lên đỉnh Olympia”.

Được biết, rất hiếm khi thí sinh trả lời chính xác 100% câu hỏi của phần thi Khởi động và số lượng đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế nên, ngay khi Minh Huyền kết thúc phần thi đầu tiên của mình thì những tiếng vỗ tay rầm rộ phấn khích dành cho phần trả lời xuất sắc này đã hoàn toàn phá vỡ sự căng thẳng và hồi hộp của cả khán phòng chỉ vừa tồn tại trong vài phút trước đó.

Ngưỡng mộ cô bạn làm bừng sáng trường quay

Minh Huyền đã hoàn thành xuất sắc 11/11 câu ở phần thi Khởi động. (Ảnh: Facebook)

Chưa dừng lại ở đó, Minh Huyền đã đưa khán giả tại trường quay và những người đang theo dõi qua sóng truyền hình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi nữ sinh đã tìm ra đáp án cho câu hỏi Vượt chướng ngại vật chưa đầy 20 giây. Cuối cùng, với số điểm 345 và chiếc vòng nguyệt quế tuần là phần thưởng mà Minh Huyền xứng đáng có được khi luôn dẫn đầu trong suốt các phần thi.

Cư dân mạng đã không ngớt dành cho cô bạn xinh xắn đến từ Thanh Hóa những lời khen và cổ vũ nhiệt tình cho những chặng đường tiếp theo mà Minh Huyền sẽ chinh phục. Từ những bạn trẻ đến người lớn hơn, ai cũng đều tin rằng con đường phía trước của Minh Huyền sẽ còn rất dài và rộng mở.

Bạn T.L đã chia sẻ cảm nhận của mình: “Thích chị Minh Huyền. Chắc chị sẽ nối gót vô địch năm nay và sẽ làm nên chuyện.” Hay cô M.H cùng bày tỏ rất chân thành rằng: “Sinh được cô con gái này cũng mát mặt. Vừa giỏi lại vừa xinh đẹp.”

Ngưỡng mộ cô bạn làm bừng sáng trường quay

Cô bạn đã mang về chiếc vòng nguyệt quế của tháng. (Ảnh: Facebook)

Không phụ lòng mong mỏi của mọi người, trong tuần này, hình ảnh cô nữ sinh với nụ cười tỏa nắng một lần nữa đã làm bừng sáng cả trường quay “Đường lên đỉnh Olympia” phát sóng ngày 10/7, khi rinh về giải nhất tháng. Dường như, đây chính là điều mà những ai đang dõi theo từng bước đi của Minh Huyền trên chặng đường chinh phục chiếc vòng nguyệt quế của năm tin tưởng và mong đợi. Đặc biệt là với những người con sinh ra ở vùng đất Thanh Hóa, họ đang chờ ngày Minh Huyền sẽ mang cầu truyền hình về với Lam Sơn.