Nữ sinh xe đạp điện tông trúng “chung cư di động”, phụ huynh thở dài

16:10 29/03/2021

Đi đường mỗi khi có va chạm nhưng hậu quả không đáng kể mọi người vẫn tự thương lượng đền bù cho nhau. Tuy nhiên nếu chẳng may tông trúng chiếc xe có giá trị lớn bằng cả tòa chung cư thì quả là “khóc tiếng mán”.

 
Bài viết được đăng tải trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây mạng xã hội đã chia sẻ sự việc một học sinh đi xe đạp điện không may đâm phải xe ô tô giữa đường. Sự việc này khiến xe đạp điện vỡ toe toét phần trước trong khi đó ô tô bị nát mất kính sau. Ngay sau đó, phụ huynh của nữ sinh kia đã đến tận nơi để thương lượng với chủ xe.

Nhìn cách người phụ huynh ăn mặc, nhiều người đoán rằng có thể anh chỉ là một người làm công ăn lương bình thường. Tuy nhiên điều đáng nói đó chính là chiếc xe mà cô nữ sinh đâm phải là dòng xe sang. Hiện tại giá trên thị trường của loại xe này được cư dân mạng nhận định rơi vào khoảng 3 tỷ đồng.

Như vậy chỉ làm trầy xước hay vỡ một vài vật dụng trên xe thôi là số tiền đề đã lên tới tiền triệu, thậm chí hàng chục hay hàng trăm triệu đồng. Nhìn người bố lam lũ đang đứng giữa hiện trường vụ tai nạn khiến cư dân mạng không biết nên khóc hay cười.

 
Vụ va chạm khiến hai xe đều bị hư hỏng. (Ảnh: V.N.Đ.)
Vụ va chạm khiến hai xe đều bị hư hỏng. (Ảnh: V.N.Đ.)

Hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do đâu, người nào có lỗi, tuy nhiên cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khuyên cho bố con nữ sinh. Họ cho rằng tốt nhất nên thương thượng, nếu mình có lỗi thì tiền đền bù chắc chắn không hề nhỏ. Trong khi xế hộp hạng sang thường có bảo hiểm, chủ xe tốt có thể sẽ không bắt đền nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đưa ra lời khuyên cho nữ sinh nên đi đứng cẩn thận hơn, chú ý quan sát đường để tránh tai nạn. Đồng thời, đây cũng là lời cảnh báo khiến cư dân mạng dè chừng hơn, lần sau ra đường cứ thấy mấy dòng ô tô đắt tiền thì tránh xa.

 
Bố của nữ sinh đang xem xét hiện trường tai nạn. (Ảnh: V.N.Đ.)
Bố của nữ sinh đang xem xét hiện trường tai nạn. (Ảnh: V.N.Đ.)

“Thôi lần sau tôi ra đường mà thấy mấy bác như này thì tôi cũng xin nhường đường biếu các bác đi trước chứ lỡ tróc sơn tôi cũng không đền được.”

“Bây giờ chỉ còn cách dĩ hòa vi quý thôi đấy, chứ đến thì đền kiểu gì được. Vài trăm triệu với người ta là bình thường chứ với người bình thường có mà bán nhà đi à.”

“Lần sau ra đường thì cẩn thận hơn nhé, đúng là lỗi mình thì cả nhà ra đường mà ở rồi đền cho người ta nhé.”

Việc va chạm với các dòng xe sang khiến dân tình phải "méo mặt" thay không còn hiếm trên mạng xã hội. Cách đây không lâu cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện về người đàn ông đang điều khiển xe máy thì bất ngờ rẽ trái và quẹt vào đầu xe Mercedes. Sau khi xuống xe, người đàn ông đã nhận lỗi tuy nhiên thay vì đền bù chủ của xe lựa chọn bỏ qua. Thậm chí sau này chủ xe còn liên hệ người lái xe máy để tặng cho anh ta một chiếc xe mới.

 
Người đàn ông va quẹt với Mercedes. (Ảnh: H.E.)
Người đàn ông va quẹt với Mercedes. (Ảnh: H.E.)

Tai nạn không chỉ khiến bản thân bị thiệt hại về kinh tế mà còn cả sức khỏe và ảnh hưởng tới người khác. Chính vì vậy mỗi người cần cẩn thận hơn khi tham gia giao thông. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY CƯ XỬ ĐẸP SAU KHI VA CHẠM GIAO THÔNG

Va chạm giao thông là điều không ai muốn xảy ra tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp này hãy cư xử thật đẹp và đúng mực để mọi chuyện được giải quyết một cách đơn giản nhất.

Nếu bản thân là người mắc lỗi, đừng bỏ trốn hay tranh cãi mà hãy dũng cảm nhận cái sai về mình và chấp nhận chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra.

Nếu mình không bị lỗi nhưng thiệt hại không quá nặng và ảnh hưởng ít, khi có thể hãy bao dung và thương lượng với người kia một cách nhẹ nhàng để giải quyết êm thấm.

Khi có thêm những ứng xử đẹp trên đường thì trật tự giao thông sẽ được tăng cường, xã hội văn minh và xích mích giữa mọi người sẽ được hóa giải.

Xem chi tiết tại đây.