Nữ sinh dùng phương pháp hóa học để hại bạn thân chỉ vì ghen tuông

07:00 14/05/2019

Từ rất nhiều năm trước, Hong XiaohuiXu Jiazhen vốn là bạn thân của nhau, họ cùng là sinh viên của trường Đại học Thanh Hoa, Đài Loan (Trung Quốc). Tuy có hoàn cảnh khá chênh lệch nhưng họ vẫn rất hợp và thân thiết như chị em. Thế nhưng số phận thật trớ trêu khi sắp đặt cho 2 cô gái trẻ yêu cùng 1 chàng trai.

 
Vì tình, cô gái trẻ đã gây ra tội ác.
Vì tình, cô gái trẻ đã gây ra tội ác.

Bi kịch bắt đầu từ một tình yêu tay ba mù quáng

Cậu nam sinh cùng trường có tên là Zheng Huantai đã khiến cả 2 cô gái cùng phải lòng. Dù biết Zheng đã có người yêu nhưng đôi bạn thân vẫn bất chấp tất cả để giành được người mình yêu. Cũng chính vì thế mà tình bạn bắt đầu rạn nứt, thậm chí họ còn công khai đấu đá nhau.

Hong đã từng chủ động khuyên Xu từ bỏ nhưng cô nàng này vẫn nhất quyết không chịu. Và với bản tính hiếu thắng vốn có, Hong đã không từ thủ đoạn để có được Zheng. Hong cũng không ngần ngại khiêu chiến và thách thức Xu mọi lúc mọi nơi.

Một kế hoạch hoàn hảo để hẫm hại bạn thân

Thế rồi vào một ngày đầu tháng 3/1998, Hong hẹn Xu đến giảng đường để một lần giải quyết cho rõ ràng chuyện tình cảm với Zheng. Tất nhiên, cả 2 cùng cứng đầu và không chịu nhường bước. Lời qua tiếng lại, trong lúc nóng giận, Hong đã không làm chủ được bản thân dùng vật cứng vỗ mạnh vào đầu Xu khiến cô bất tỉnh.

Chưa dừng lại ở đó, Hong đi tới phòng thí nghiệm của trường lấy chất hóa học cực mạnh có tên chloroform đổ lên đầu nạn nhân. Và với phản ứng hóa học cực mạnh khi tiếp xúc với da, Xu đã từ giã cõi đời ngay lập tức.

Tiếp tục, Hong lại tìm cách hủy bằng chứng cứ và che đậy tội lỗi của mình. Cô đã sử dụng một loại chất hóa học có tên “cường toan” đổ lên mặt nạn nhân hòng gây khó khăn cho cảnh sát.  

 
Hong sử dụng chất hóa học để “tẩy trắng” dấu vết tại hiện trường.
Hong sử dụng chất hóa học để “tẩy trắng” dấu vết tại hiện trường.

Thậm chí, cô ta còn trở lại ký túc xá, tìm chiếc bao cao su hôm trước quan hệ với Zheng để ném vào hiện trường nhằm tạo chứng cứ giả, đổ lỗi cho anh. Sắp xếp mọi thứ xong xuôi, Hong trở lại phòng của mình và bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tội ác đã bị vạch trần

Với kiến thức hóa học vững vàng và kế hoạch khá hoàn hảo, Hong ung dung cho rằng, cảnh sát sẽ “mắc bẫy” và Zheng sẽ nhận án tù thay mình. Nhưng không, cô ta vẫn chưa đủ thông minh để xóa sạch toàn bộ dấu vết của vụ án này. 

Phía cảnh sát đã nhanh chóng xác nhận được nạn nhân chính là Xu. Bên cạnh đó, mẫu ADN tìm thấy trong chiếc bao cao su khớp với ADN của nam sinh Zheng nên anh ta đã ngay lập tức bị đưa vào diện tình nghi. Hơn nữa, anh chàng cũng là sinh viên chuyên ngành hóa, bởi vậy xét trên góc độ chuyên môn thì nam sinh này cũng không thoát khỏi những cuộc thẩm vấn điều tra.

Tuy nhiên, cảnh sát lại tìm được một mẩu móng tay phụ nữ trên chiếc áo len của nạn nhân nghi ngờ là một vụ án mạng vì tình chứ không phải là hành vi giao cấu. Cảnh sát đã tiến hành khám xét phòng ký túc xá thì tìm được một đôi giày có dính máu của Hong và vết máu được xác định là của nạn nhân.

 
Hình ảnh Hong Xiaohui ngày bị bắt.
Hình ảnh Hong Xiaohui ngày bị bắt.

Hong bị đưa vào diện tình nghi, và với hàng loạt bằng chứng không thể chối cãi được đưa ra, Hong buộc phải thừa nhận toàn bộ tội ác của mình. Cô nữ sinh bị kết án 18 năm tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân một khoản tiền theo đúng quy định của pháp luật.

Sau 10 năm 8 tháng ngồi tù, kẻ giết người Hong Xiaohui được tạm tha. Cô đã công khai xin lỗi công chúng, nhà trường và gia đình các nạn nhân, đồng thời cảm ơn xã hội đã cho cô cơ hội được ra tù để làm lại từ đầu. Sau đó, Hong đã đến định cư tại Cao Hùng, làm phiên dịch kiếm tiền bồi thường cho gia đình Xu.

 
Sau 10 năm 8 tháng thi hành án, Hong được trả tự do.
Sau 10 năm 8 tháng thi hành án, Hong được trả tự do.

Đây thực sự là một vụ án chấn động Đài Loan với những tình tiết khiến người ta phải “nổi da gà” khi nghe kể lại. Tất cả chỉ bởi cơn ghen tuông mù quáng đã đẩy một tình bạn đẹp đi đến bờ vực thẳm, một người ra đi vĩnh viễn còn một người vướng vào vòng lao lý.

Và điều khiến người ta sợ nhất chính là thủ đoạn và kế hoạch hoàn hảo của kẻ giết người khi vận dụng toàn bộ kiến thức hóa học để âm mưu đánh lừa cảnh sát. Đây là điều mà không phải ai cũng dám làm và có thể làm được.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!