Nữ sinh trả lại 200 triệu VND được trường trao học bổng 20 triệu VND

13/10/2020, 16:30 GMT+07:00

"Nhặt được của rơi, trả lại người mất" là điều mà ai cũng được giáo dục từ nhỏ. 

Cô nữ sinh 21 tuổi học tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đã có hành động đáng khen ngợi khi đem trả 200 triệu đồng cho người đánh mất. 

 
Cô sinh viên đem giao 200 triệu đồng nhặt được cho cơ quan công an. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM​)
Cô sinh viên đem giao 200 triệu đồng nhặt được cho cơ quan công an. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM​)

>>> Đọc thêm: Chàng trai Việt trả lại hơn 200 triệu tiền lương bị chuyển nhầm

Nữ sinh nhặt được 200 triệu đồng giao nộp cho công an

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 11/10, khi cô sinh viên Bùi Thị Kiều Anh (sinh năm 1999), theo học ngành Kế toán, Khoa Tài chính - Thương mại của trường Đại học Công nghệ TP. HCM đã nhặt được 4 cọc tiền trị giá hơn 200 triệu đồng trước khu trọ của mình.

Nhặt được tiền, Kiều Anh đã nhanh chóng mang số tiền này tới trụ sở công an phường 14, quận Bình Thạnh để giao nộp cho lực lượng chức năng và nhờ tìm, hoàn trả số tiền cho người bị mất.

Nữ sinh trả lại 200 triệu đồng: Từ nhỏ đã được dạy không tham của rơi
Kiều Anh được khen thưởng vì việc làm ý nghĩa của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Chia sẻ với Vietnamnet, Kiều Anh cho hay, từ nhỏ em đã được gia đình và nhà trường giáo dục rằng không nên nổi lòng tham với của rơi. Hơn nữa, Kiều Anh cũng là những người đi làm thuê và biết để kiếm được số tiền đó là rất nhiều mồ hôi công sức, chính vì thế mà cô sinh viên 21 tuổi mới quyết định đem số tiền đến trụ sở công an và nhờ cơ quan chức năng trả lại cho người mất. 

Cô sinh viên trẻ cũng cho hay từ lúc nhặt được số tiền lớn, bản thân em luôn lo lắng và run sợ, chỉ đến khi bàn giao xong cho cơ quan công an, Kiều Anh mới cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ​

Được khen thưởng và trao học bổng 20 triệu đồng vì việc làm ý nghĩa

Với hành động ý nghĩa của mình, Kiều Anh đã nhận được bằng khen và quà từ Quận Bình Thạnh và Khoa Tài chính - Thương Mại của trường. Tại lễ khen thưởng đột xuất vào chiều ngày 12/10, TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng dành lời khen ngợi đến cô sinh viên trẻ và cho rằng, hành động của Kiều Anh thể hiện truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn.

Những hành động tử tế như Kiều Anh cũng sẽ giúp cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Để ghi nhận và tuyên dương cô sinh viên tốt bụng, Hội đồng Trường Đại học Công nghệ TP. HCM đã quyết định trao suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho Kiều Anh. 

Đại học trao học bổng đến nữ sinh trả lại 200 triệu đồng nhặt được - 1
Nữ sinh Bùi Thị Kiều Anh được tặng bằng khen và học bổng 20 triệu đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Hành động đẹp của cô sinh viên 21 tuổi cũng đã nhận được sự tán thưởng từ cộng đồng mạng và các cơ quan chức năng. Hy vọng với việc làm tử tế của mình, Kiều Anh sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng và xã hội.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cậu học trò lớp 5 trả lại 50 triệu đồng cho người bị mất

Những hành động đẹp như của Kiều Anh là việc làm cần được nhân rộng hơn trong cộng đồng. Chỉ cần có sự ngay thẳng, thật thà, không nổi lòng tham trước tài sản của người khác thì cộng đồng sẽ ngày càng tốt hơn. Để lan tỏa những sự tử tế, bạn hãy tham gia ngay Việt Nam Ơi nhé.

ANH SHIPPER NHẶT ĐƯỢC VÍ QUYẾT ĐỨNG CHỜ ĐỂ TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Câu chuyện nhặt được của rơi và đem trả người mất có rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Vào cuối năm 2019, một nam thanh niên cũng đã nhận được "cơn mưa" lời khen cho hành động đẹp của mình. 

Theo đó, nam thanh niên hành nghề shipper, trong một lần đi giao hàng ở khu vực đường Lạc Long Quân, Hà Nội đã vô tình nhặt được một chiếc ví màu đen. Vì không biết chủ nhân chiếc ví là ai, anh chàng này đã quyết định đứng tại chỗ mình nhặt được để chờ chủ nhân quay lại tìm.

Thế nhưng, đứng chờ mãi vẫn không thấy ai quay lại, anh shipper quyết định về nhà và tiếp tục tìm cách liên hệ với chủ nhân chiếc ví. Rất may sau đó chiếc ví đã được "đoàn tụ" với chủ nhân của mình.

Xem thêm tại đây!