Nữ sinh THPT Hà Tĩnh được 6 trường ĐH Mỹ săn đón, cấp học bổng 6 tỷ

10:10 22/12/2019

Ngô Thị Ngọc Mai (sinh năm 2002) đã xuất sắc giành được 7 suất học bổng từ Mỹ và Đức. Trong đó, có khoá học trọn gói 4 năm trị giá 6 tỷ đồng của trường Dickinson College.

 
Ngọc Mai sở hữu gương mặt sáng, thông minh.
Ngọc Mai sở hữu gương mặt sáng, thông minh.

Hiện cô gái 17 tuổi đang là học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Mai là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ em làm kinh doanh ở thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc).

Từ nhỏ, Mai đã bộc lộc khả năng ngoại ngữ và mong muốn được đi du học và trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Nộp 7 trường đều được 7 trường cấp học bổng

Cuối năm lớp 11, cô nàng đã soạn thư giới thiệu, bài luận, hồ sơ ngoại khoá và tham gia kì thi SAT và IELTS. Ngoài ra, Ngọc Mai còn tham khảo và nhờ các anh chị đi trước tư vấn về cách chọn trường.

Cuối cùng, nữ sinh quyết định nộp hồ sơ ở 6 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức. Trong đó trường Dickinson College là ngôi trường xếp hạng 41 trong hơn 210 trường đại học của Mỹ.

 
Trường Dickinson College đồng ý tài trợ cho Ngọc Mai 6 tỷ đồng trong 4 năm học.
Trường Dickinson College đồng ý tài trợ cho Ngọc Mai 6 tỷ đồng trong 4 năm học.

Sau hơn nửa năm nộp hồ sơ, thì mới đây nữ sinh đã nhận được kết quả của 7 ngôi trường cô nộp. Trường Dickinson College đồng ý cấp học bống trị giá 254.000 USD (6 tỷ đồng) trong 4 năm học.

Trường Jacobs Bremen University (Đức) và 5 trường còn lại ở Mỹ là  Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University đồng ý cấp học bổng với mức thấp nhất là 3 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Ngưỡng mộ chàng trai 20 tuổi tài năng muốn cứu cả đại dương

Muốn giúp các bạn trẻ muốn đi du học

Nữ sinh cho biết đây là thành quả nỗ lực không ngừng của bản thân trong thời gian dài. Ngọc Mai chia sẻ với VnExVnExpress:

"Trong 7 đại học trúng tuyển, khó khăn nhất là làm bài luận gửi tới Dickinson College. em đã phải viết đi viết lại hơn 20 bản thảo, nhưng vẫn không hài lòng. 

Cuối cùng, em chọn cách viết về tiêu chuẩn của cái đẹp, khi giới trẻ đang sử dụng mạng xã hội và những phần mềm "sống ảo", song giá trị của bản thân không nằm ở vẻ bề ngoài mà là thái độ và tính cách của mình." 

Ngọc Mai cùng các bạn trong lớp chuyên Anh.Ngọc Mai cùng các bạn trong lớp chuyên Anh.

Nói về ước mơ sau này, Mai mong muốn trở thành một người có thể kết nối, giúp đỡ các bạn trẻ có ước mơ và mong muốn đi du học.

Cô nàng dự định sẽ học ngành Khoa học máy tính của  trường Dickinson College. Trước mắt, Mai sẽ học thêm tiếng Trung, tham gia các hoạt động ngoại khoá để tích luỹ kinh nghiệm cho chuyến du học sắp tới.

>>> Xem thêm: Những chàng cơ trưởng vừa điển trai, vừa tài năng khiến hội chị em "phát mê phát mệt"

Kết

Quả là tuổi trẻ tài cao! Chúc cho Ngọc Mai sẽ đạt được những ước mơ của mình mong muốn và góp phần một phần nho nhỏ để giúp đất nước phát triển hơn, làm rạng danh con người Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Đức Hùng, Internet.

6 bước bắt buộc phải làm khi muốn đi du học

Bước 1: Tìm hiểu về các chương trình du học và tham khảo ý kiến từ giáo viên tại trường bạn đang theo học

Bước 2: Đưa ra một lộ trình cụ thể

Bước 3: Hãy chăm chút cho Luận văn Tuyển sinh (Application Essay) bằng tất cả thời gian và công sức của bạn

Bước 4: Những tài liệu khác cần có

Bước 5: Các thông tin hỗ trợ tài chính

Bước 6: Đóng phí

Không riêng Ngọc Mai còn nhiều bạn trẻ Việt khác tài giỏi không kém đã giành được nhiều kết quả học tập đáng nể như chàng Vlogger đẹp trai Nam Anh đạt GMAT 730/900 - lọt top 5% thế giới...>>> Xem tiếp.