Bị chuyển khoản nhầm hơn 25 tỷ, thiếu nữ ăn tiêu thả phanh, sang chảnh đồ hiệu

01/09/2017, 14:33 GMT+07:00

Và tất nhiên, ''của thiên trả địa'', không ai cho không ai cái gì bao giờ.

Chắc hẳn bạn còn nhớ một vụ việc hy hữu từng xảy ra vào năm ngoái, khi nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee đã phải hầu tòa vì ''xài chùa'' 4,6 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng) trong suốt hơn 2 năm. Cô nàng từng được chuyển nhầm số tiền trên, và thay vì kiểm tra để trả lại người bị nhầm, thì cô lại ăn chơi thả phanh, mua hàng hiệu, đi du lịch.... như một nàng tiểu thư giàu có.


Nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee  trong ngày hầu tòa 
Nữ sinh người Malaysia Christine Jiaxin Lee  trong ngày hầu tòa 

Mới đây, ''vận may'' ấy lại rơi xuống đầu cô nữ sinh  27 tuổi người Nam Phi Sibongile Mani, khi tài khoản của cô bỗng nhận được số tiền trị giá 25 tỷ, trong khi bình thường, mỗi tháng thu nhập của cô chỉ có 2,5 triệu đồng từ trường Walter Sisulu, thành phố Eastern Cape, Nam Phi.


Nữ sinh  27 tuổi người Nam Phi Sibongile Mani
Nữ sinh  27 tuổi người Nam Phi Sibongile Mani

Thay vì trả lại ''khổ chủ'', thì cô gái này lại ngay lập tức sống cuộc sống sang chảnh bằng việc đầu tiên là mua iPhone 7, sau đó là mua sắm quần áo xịn, mua túi hiệu, tổ chức những bữa tiệc linh đình, tặng bạn bè quà đắt tiền, thậm chí cô còn mua vé máy bay cho bạn bè đi chơi quanh đất nước trên khoang hạng nhất.

Ai cũng cảm tưởng là cô nàng vừa trúng số, vì trước đó, cô chỉ là một sinh viên bình thường. Và rồi sự việc vỡ lở khi Samkelo Mqhayi, một thành viên của Hiệp hội sinh viên Nam Phi phát hiện và trình báo lên quỹ hỗ trợ tài chính sinh viên quốc gia - nơi đã chuyển nhầm tiền cho Mani. 


Nhờ số tiền ''may mắn'', cô nàng đã 1 bước lên đời 
Nhờ số tiền ''may mắn'', cô nàng đã 1 bước lên đời 

Người phát ngôn của trường đại học Walter Sisulu cho biết Mani sẽ phải hoàn tiền lại và chắc chắn, sẽ phải chịu sự truy cứu của pháp luật.


Ngôi trường nơi Mani đang theo học 
Ngôi trường nơi Mani đang theo học 

Về phần mình, sau khi tiêu hết gần 20 triệu/ ngày - một con số rất lớn tại một đất nước nghèo như Nam Phi - thì hiện tại, cô đang rất xấu hổ vì cuộc sống của mình thay đổi. ''Tôi đã mang tai tiếng trên mạng xã hội, bị làm nhục nơi công cộng và trở thành kẻ ăn cắp tiền của sinh viên'' - cô nức nở.

Số tiền mà Mani đã ăn xài lên đến 1,4 tỷ đồng. Nhiều người thắc mắc rằng cô ấy sẽ kiếm tiền từ đâu để trả lại cho quỹ sinh viên bây giờ. 

(Nguồn: Dailymail)