Thanh Hóa: Nữ sinh bị lũ cuốn trôi may mắn được chú bộ đội cứu sống

17/10/2020, 17:50 GMT+07:00

Trong những ngày vừa qua, dư luận cả nước đã không khỏi đau xót và nhói lòng khi nghe tin lũ lụt xảy ra ở nhiều tỉnh thành ở nước ta, đặc biệt là miền Trung gây ra nhiều thương vong về người và của. Sau những điều xảy ra không ai mong muốn ấy, đã có rất nhiều tấm lòng tốt từ mọi người dân, cùng đùm bọc lẫn nhau qua cơn hoạn nạn.

Và một minh chứng rõ nét cho điều đó chính là câu chuyện về nữ sinh Thanh Hóa mới đây bị lũ cuốn trôi và may mắn được một chiến sĩ cứu sống. Đây quả là hành động đẹp cần được lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng Việt Nam Ơi! để mọi người cùng biết đến.


Nơi xảy ra vụ việc tại Thanh Hóa (Ảnh: Môi trường và Đô Thị)
Nơi xảy ra vụ việc tại Thanh Hóa (Ảnh: Môi trường và Đô Thị)

>>> Xem thêm: Hơn 250 triệu đồng được gửi đến gia đình sản phụ bị lũ cuốn trôi

Nữ sinh lớp 11 bị lũ cuốn trôi 200m và may mắn được cứu sống 

Theo báo Dân Trí đưa tin, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày hôm qua (16/10) tại khu vực đập tràn bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Trong lúc đi học về bằng xe máy qua đây, nữ sinh P.T.L (học sinh lớp 11 trường THPT Lang Chánh) đã không may bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi cả người và xe cách bờ khoảng 200m. Khi phát hiện em L. đang chới với ở xa, người dân xung quanh đã nhanh chóng hô hoán và kêu cứu.


Anh Dương Văn Sơn cứu nữ sinh thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc (Ảnh: Dân Trí)
Anh Dương Văn Sơn cứu nữ sinh thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc (Ảnh: Dân Trí)

Trước tình hình nguy cấp, anh Dương Văn Sơn, một chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã không ngại nguy hiểm lao ngay xuống dòng lũ để cứu nữ sinh lên bờ. Ngoài ra, còn có một người dân địa phương khác (tên Đứa, 50 tuổi) cũng xuống cứu cô bé cùng anh Sơn ngay lúc đó. 

Khi được hỏi về hành động nghĩa hiệp của mình, người chiến sĩ vui vẻ trả lời: “Tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, chỉ biết cố gắng lao nhanh để cứu nạn nhân. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm đi vì đuối nước. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m thì cháu tỉnh” - anh Sơn nói.

>>> Xem thêm: Xúc động bữa ăn "lấm lem bùn đất" của các chiến sĩ cứu hộ Rào Trăng 3

Những tấm gương người chiến sĩ đáng khen ngợi

Trên khắp các trang mạng xã hội mấy ngày qua, đã có rất nhiều hình ảnh đẹp về người lính với màu áo xanh quen thuộc cùng vô vàn những câu chuyện xúc động trong mùa lũ rất đáng khen ngợi.

Chẳng hạn như việc các chiến sĩ thuộc Huyện đội Tây Giang (Quảng Nam) đã không ngại hiểm nguy, băng mình vượt qua dòng nước chảy xiết để mang từng bao gạo, túi muối cho người dân trong một ngôi làng bị lũ cô lập.


Những người lính trẻ của Huyện đội Tây Giang vượt dòng lũ chảy xiết, vác theo lương thực tiến vào làng Aur, xã A Vương đã bị cô lập suốt nhiều tuần (Ảnh cắt từ video)
Những người lính trẻ của Huyện đội Tây Giang vượt dòng lũ chảy xiết, vác theo lương thực tiến vào làng Aur, xã A Vương đã bị cô lập suốt nhiều tuần (Ảnh cắt từ video)

Hay như chuyện 7 chiến sĩ biên phòng La Lay (Quảng Trị) đã vượt lũ và trang bị đồ bảo hộ đầy đủ để giúp đỡ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh đến được trung tâm y tế an toàn cũng là một hành động đẹp khiến nhiều người nhớ mãi.


Lũ dâng cao khiến việc đi lại vô cùng nguy hiểm nhưng thật may khi gia đình sản phụ đã có sự trợ giúp từ những người chiến sĩ (Ảnh: Quảng trị 24h)
Lũ dâng cao khiến việc đi lại vô cùng nguy hiểm nhưng thật may khi gia đình sản phụ đã có sự trợ giúp từ những người chiến sĩ (Ảnh: Quảng trị 24h)

Có thể nói, những người chiến sĩ không chỉ sẵn sàng gánh trên vai trọng trách "vì nước quên thân" mà họ còn luôn có mặt kịp thời để giúp đỡ nhân dân, bà con trong mọi hoàn cảnh khó khăn, vất vả, nhất là vào mỗi mùa bão lũ tràn về như hiện tại.

>>> Xem thêm: Các chiến sĩ công an đu dây vượt dòng nước dữ cứu người

Trở lại với câu chuyện của nữ sinh Thanh Hóa, trong giây phút khi bị dòng nước lũ tưởng chừng như sắp "nuốt chửng" cả người và xe ấy, thật may khi phép màu vẫn xảy ra nhờ hành động dũng cảm.

Hy vọng rằng miền Trung cũng như những tỉnh thành khác của nước ta đều sẽ sớm vượt qua được những ngày vất vả mùa lũ này.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để đọc thêm những tin tức bổ ích và ý nghĩa về con người quê hương, đất nước bạn nhé!

NỤ CƯỜI TỎA NẮNG CỦA CHIẾN SĨ TRẺ KHI GIẢI CỨU EM BÉ KHỎI NHÀ NGẬP LỤT 

Trước diễn biến lũ kéo dài và ngày một dâng cao ở miền Trung thì chính những hình ảnh như của một chiến sĩ trẻ với nụ cười tỏa nắng, trên tay bồng em bé vừa được giải cứu khỏi căn nhà ngập lụt, cũng đủ khiến người ta cảm thấy ấm lòng hơn và như được tiếp thêm sức mạnh.

Đó không chỉ là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với chính bà con vùng lũ mà còn là minh chứng rõ nét rằng, trong mọi hoàn cảnh, dù là khó khăn gian khổ đến đâu thì vẫn có những con người cùng lòng tốt bao la xung quanh chúng ta.

Đúng là càng những lúc hoạn nạn, vất vả như thế này mới biết tình cảm mọi người dành cho nhau đáng trân trọng biết nhường nào.

>>> Xem thêm tại đây!