Phiên tòa xử nữ sinh tạt axit bạn đồng tính diễn ra trong căng thẳng

21/04/2017, 07:38 GMT+07:00

Trước sự bất ngờ phản cung toàn bộ lời khai của Quyên trước tòa, HĐXX đã đưa ra quyết định khiến phiên tòa càng thêm căng thẳng.

Trước sự bất ngờ phản cung toàn bộ lời khai của Quyên trước tòa, cùng nhiều mâu thuẫn trong lời khai giữa các bị cáo, HĐXX đã đưa ra quyết định khiến phiên tòa càng thêm căng thẳng.

Sáng 20/4, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử về vụ án hình sự cố ý gây thương tích cho nữ sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam bằng axit của 3 bị cáo: Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi, nguyên sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi, nguyên sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi, cùng quê Bình Thuận).


Ba bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Internet)
Ba bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Internet)

Một năm trước, nạn nhân Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắc Lắc) đã bị 3 đối tượng nói trên, lập kế hoạch tạt axit trên đường đi học về. Sau khi bị tạt axit, Hương đã bị bỏng nặng độ 3 – 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Điều khiến những người có mặt tại phiên tòa cảm thấy bất bình hơn cả, là 3 bị cáo Quyên, Tâm Long, dù đã đứng trước vành móng ngựa nhưng vẫn tỏ thái độ lạnh lùng, dửng dưng, chứ không hề có dấu hiệu sợ hãi.

Mối tình đồng tính và sự ghen tuông mù quáng

Theo cáo trạng, Quyên Duyên có quan hệ tình cảm đồng tính với nhau từ khi còn học chung trường phổ thông ở Bình Thuận. Do học cùng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam, nên Duyên Quyên đã cùng Hương thuê nhà trọ sống với nhau. Tuy nhiên, tháng 8/2015, giữa Duyên Quyên xảy ra mâu thuẫn rồi chia tay, Quyên cũng chuyển đi nơi khác sống từ đó.


Quyên trước vành móng ngựa. (Ảnh: Internet)
Quyên trước vành móng ngựa. (Ảnh: Internet)

Được biết, Tâm đã có tình cảm với Quyên từ trước. Đến tháng 12/2015, thì Tâm chuyển đến ở cùng Quyên. Khi thấy Quyên vẫn còn buồn chuyện “người cũ”, Tâm đã bàn kế hoạch nhằm giúp Quyên hàn gắn lại tình cảm với Duyên. Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định sử dụng axit tạt vào người Hương để gây thương tích. Lúc này, Quyên sẽ xuất hiện cùng Duyên đưa Hương vào bệnh viện chữa trị. Trong thời gian chăm sóc Hương, Quyên sẽ tiếp cận làm lành với Duyên.

Sau đó, đôi nam nữ mua axit về pha loãng, thử nghiệm trước trên thịt heo về độ bỏng của axit. Cả hai đã đổ axit vào chai nhựa và đến địa điểm đợi Duyên Hương đi học về thì ra tay. Tuy nhiên, do axit ăn mòn chai nhựa nên cả hai phải tạm hoãn kế hoạch lại.

Qua Facebook, Quyên Tâm đã thuê Long cầm axit tạt vào mặt Hương với giá 1 triệu đồng. Đến trưa ngày 30/3/2016, vừa thấy Hương chở bạn rời khỏi cổng trường, Tâm đã chở Long bám theo sau. Trước đó, Tâm dặn Long khi áp sát thì tạt dung dịch về phía người điều khiển xe. Đến đoạn gần cầu Chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu xe Hương để Long ngồi sau tạt axit vào người nữ sinh. Sau khi gây án, cả hai đối tượng phóng xe tháo chạy vào một con hẻm gần đó thay áo khoác rồi tẩu thoát.


Quang cảnh phiên tòa. (Ảnh: Internet)
Quang cảnh phiên tòa. (Ảnh: Internet)

Nữ sinh phản cung, tố cảnh sát dùng nhục hình

Tại phiên tòa, Quyên bất ngờ phản cung toàn bộ lời khai trước đó tại cơ quan điều tra. Nữ sinh này tố mình bị công an dùng nhục hình để ép cung: “Bị cáo bị cảnh sát hình sự đánh đập 2 ngày 2 đêm liên tục nên mới khai như vậy”.

Theo lời khai của Quyên tại tòa, nữ sinh này không hề biết Tâm mua axit, không biết Tâm dùng thịt heo để thử axit, cũng như việc thuê Long để tạt axit Hương. Quyên khai mình mua thịt heo là để Tâm làm đồ ăn cho chó, giới thiệu Long cho Tâm để Tâm giải quyết mâu thuẫn với người khác.

Giải thích về lí do có mặt tại hiện trường vụ án, Quyên cho rằng mình chỉ vô tình đi ngang qua thấy đám đông, chạy lại xem mới phát hiện ra là Hương Duyên bị tạt axit, nên đưa cả hai đi bệnh viện. “Bị cáo chơi với Hương Duyên rất thân, bị cáo không nỡ lòng nào dùng axit để tạt vào hai bạn. Bị cáo biết axit độc hại như thế nào”, Quyên ra sức thanh minh.

Tâm và Long vẫn giữ nguyên lời khai, khẳng định Quyên có liên quan đến kế hoạch này.

Trong khi Quyên ra sức phản cung, thì Tâm vẫn thừa nhận việc tạt axit vào Duyên Hương là có sự bàn bạc thống nhất với Quyên. Riêng Long khai nhận được Quyên Tâm trả công 1 triệu đồng để tạt chất dơ (nước rửa xe), chứ không hề biết đó là axit. Phải đến khi đã thực hiện hành vi, Long mới biết biết thứ vừa tạt vào Hương Duyên là axit.


Bị hại cùng gia đình tại phiên tòa. (Ảnh: Internet)
Bị hại cùng gia đình tại phiên tòa. (Ảnh: Internet)

Về phía Hương, khi được tòa hỏi, nữ sinh cho biết không có yêu cầu gì. Về yêu cầu bồi thường, Hương đề nghị luật sư trả lời. Luật sư bảo vệ cho Hương cho biết, Hương yêu cầu bồi thường 1 tỉ 516 triệu đồng, nhưng thấy hoàn cảnh khó khăn của bị cáo nên đồng ý giảm xuống còn 900 triệu đồng nhưng với điều kiện mỗi bị cáo phải đưa trước 50 triệu đồng.

Sau đó, tòa cho Hương Duyên vào phòng xử do Hương khá yếu không trả lời tòa được. Trước đó, khi phiên tòa chuẩn bị bắt đầu, Hương đã bị ngất xỉu khi trông thấy các bị cáo.

Cuối cùng, trước những mâu thuẫn trong lời khai giữa các bị cáo, cơ quan điều tra vẫn chưa làm rõ được bị cáo nào trực tiếp mua axit, nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hồng Vi - Theo Thethaovanhoa.vn