Nữ sinh "đánh đu" với tử thần, ngồi lên lan can để nói chuyện với bạn

17:30 15/09/2019

Mới đây, trên một diễn đàn, dân mạng bàn tán xôn xao trước bức hình nữ sinh Đồng Tháp ngồi cheo leo trên lan can lầu 1. Theo như hình ảnh được chia sẻ, nữ sinh này đang ngồi nói chuyện với một bạn nam phía trước cửa lớp, thay vì đứng dưới hành lang thì lại chọn cách "đu đưa" trên lan can trông vô cùng nguy hiểm.

CĐM: "Ngồi thế có ngày lộn cổ"

Nhìn bức ảnh, nhiều người giật mình vì tà áo dài phía sau bay phấp phới làm liên tưởng ngay đến những bộ phim ma. Bên cạnh đó, không ít người đã chỉ trích hành động dại dột của cô nàng này. 

“Ngồi thế có ngày lộn cổ”.

"Tính làm Bích Phương đu đưa với chàng để lết ngồi hết buồn, lúc té hết hồn".

“Này thì đu đưa, có ngày té sấp mặt nhé”, “Lướt qua hết hồn, tưởng không có chân”.

"Ngã nhào một phát thì sao. Nhỡ có ai chạy giỡn đang xô đẩy nhau vô tình ngã nhào tới thì có phải chết oan không”.

 
Cô gái khiến nhiều người sợ hãi khi ngồi lên lan can.
Cô gái khiến nhiều người sợ hãi khi ngồi lên lan can.

Chủ nhân bài viết chia sẻ: “Những bức hình này là do bạn em chụp vào giữa giờ ra chơi, lúc bạn ấy đi dưới sân trường thì vô tình thấy nên lưu lại. Sau có nhờ em đăng lên, nhưng trước khi đăng em cũng có xin phép các thầy cô tại vì sợ ảnh hưởng ạ”.

Ngoài ra người này cho biết thêm giáo viên đã kịp thời tới lớp nhắc nhở bạn gái này lần sau không được hành động như thế, vì nếu không may sẽ dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Kê bàn ghế ra ngoài lan can ngồi học, hai thanh niên "sáng nhất" MXH

Những tai nạn thương tâm do rơi từ lan can

Không chỉ lan can ở trường học, mà các gia đình ở chung cư cũng nên cẩn thận việc an toàn cho trẻ em khi ở tầng cao để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Ngày 23/12/2018, một bé gái 5 tuổi tử vong tại chỗ khi rơi từ tầng 9 tại một chung cư ở Q.2, TP.HCM trong lúc mẹ đi làm, ông bà bận việc chưa về nhà kịp.

 
Thiết kê lan can cao cho trẻ không thể leo ra ngoài.
Thiết kê lan can cao cho trẻ không thể leo ra ngoài.

Cũng tại TP.HCM, vào đầu năm 2019, một bé trai người nước ngoài đã thiệt mạng sau khi rơi từ tầng cao xuống ban công lầu 8 một chung cư tại Q.4. Và còn còn rất nhiều tai ban thương tâm khác từ việc trẻ rơi từ lan can xuống đất vì thế mọi người cần phải cẩn thận nhắc nhở trẻ và quan sát trẻ thường xuyên hơn.

>>> Xem thêm: Nín thở trước cảnh giải cứu bé trai 1 tuổi rơi từ lan can tầng 5

Kết

Dù lớn hay bé, mọi nguời cũng cần phải cẩn thận khi đứng ngay lan can, tuyệt đối không leo trèo, ngồi hay chòm ra bancông. Để an toàn hơn cho trẻ nhỏ, bạn có thể lắp các lưới sắt bảo vệ để trẻ không táy máy leo ra ngoài.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cô gái kể trên không phải trường hợp đầu tiên, tháng 1/2019 một cô gái khiến nhiều thót tim khi đánh đu trên lan can tầng 3, liên tục kêu cứu tại Hà Nội

Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 11h sáng 14/1, tại tòa nhà số 70 Nguyên Hồng, phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội).

Anh H.L - người dân chứng kiến sự việc cho hay, vào thời điểm trên người dân phát hiện thấy một cô gái trẻ trèo qua cửa sổ và bước xuống lan can tầng 3 của tòa nhà 5 tầng liên tục tri hô nhờ người dân gọi cảnh sát đến. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY