Trước khi ném con từ tầng 31 xuống đất, nữ sinh viên năm 4 nghỉ học liên tục hai tuần vì bệnh

20/10/2018, 10:52 GMT+07:00

Theo Ban chủ nhiệm khoa Văn hoá dân tộc thiểu số, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, nữ sinh Đinh Thị V.A. - người ném con mới sinh từ tầng 31 ở chung cư Linh Đàm xuống đất là người năng động, hay tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ của trường.

Trước khi ném con từ tầng 31 xuống đất, nữ sinh viên năm 4 nghỉ học liên tục hai tuần vì bệnh

Ngày 19/10, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vẫn đang phối hợp với Công an quận Hoàng Mai điều tra làm rõ vụ việc một bé sơ sinh bị mẹ ném từ tầng 31 xuống đất tử vong ở chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bước đầu công an xác định, sản phụ sinh cháu bé là Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). V.A. khai đang là sinh viên năm 4, Trường đại học văn hoá Hà Nội.

Sau khi tiến hành đấu tranh, V.A. khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh nhưng cháu bé đã chết nên ném cháu bé qua cửa sổ xuống đất.

Trước khi ném con từ tầng 31 xuống đất, nữ sinh viên năm 4 nghỉ học liên tục hai tuần vì bệnh

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, nam thanh niên tên D., bạn trai của Vân A. khai nhận mới yêu bạn gái một tuần nhưng không hề biết V. có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình béo.

Hiện tại V.A. đang nằm điều trị sau sinh tại Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 19/10, chúng tôi đã tìm về Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nơi Đinh Thị Vân A. theo học. Tại đây, nhiều sinh viên trong trường không khỏi bàn tán xôn xao. Hiện tại V.A. đang học lớp Dân tộc 21B khoa Văn hoá dân tộc thiểu số.

Nhận xét về nữ sinh này, một số người bạn cho biết, V.A. là cô gái xinh đẹp, năng động, tham gia nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ của nhà trường. Thế nhưng khi nghe tin V.A. chính là người đã ném con xuống đất ở chung cư Linh Đàm ai ai cũng bất ngờ.

“Bạn ấy hát hay, múa đàn giỏi và nhảy rất đẹp. Khi nghe tin bản thân bọn em rất bất ngờ, không thể nghĩ V.A. lại có thể hành động như vậy”, H., một người bạn V.A. nói.

Trước khi ném con từ tầng 31 xuống đất, nữ sinh viên năm 4 nghỉ học liên tục hai tuần vì bệnh

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Hùng, Phó trường khoa Văn hoá dân tộc thiểu số cho biết, sáng nay, phía khoa nắm được thông tin sự việc qua mạng xã hội. Không chỉ riêng ông Hùng mà rất nhiều thầy cô giáo trong khoa và trong trường bất ngờ khi nữ sinh của nhà trường lại hành động như vậy.

Đánh giá về nữ sinh này, ông Hùng cho biết, V.A. là người thường xuyên tham gia các hoạt động của nhà trường nhất là về lĩnh vực văn nghệ. “Em ấy hát hay, múa giỏi thường xuyên tham gia văn nghệ, thậm chí đi diễn ở một số nơi như ở làng văn hoá Đồng Mô (Sơn Tây). V.A. được nhiều bằng khen, giấy khen vì tích cực tham gia các hoạt động của trường”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trong quá trình học tập nữ sinh này không vi phạm kỷ luật gì. Ngay sau khi nắm được thông tin ông cũng đã trực tiếp trao đổi với lớp trưởng, giáo viên chủ nhiệm được biết, khoảng 2 tuần nay V.A. không đến lớp. Lý giải về việc nghỉ này V.A. nói với bạn rằng mình bị ốm.

Cả lớp và giáo viên đều không hề biết em ấy đang mang thai. Bên ngoài em V.A. cũng không có biểu hiện gì bất thường, chỉ có lúc không bình thường về tâm lý. Em có học lực trung bình khá”, ông Hùng thông tin.

Phó trường khoa Văn hoá dân tộc thiểu số cho rằng, hành vi ném con xuống đất của nữ sinh trên là không chấp nhận được, đặc biệt là nữ sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Trước khi ném con từ tầng 31 xuống đất, nữ sinh viên năm 4 nghỉ học liên tục hai tuần vì bệnh

“Sự việc này rất thương tâm, không chỉ riêng tôi mà xã hội mọi người cũng khó chấp nhận hành vi của em ấy”, ông Hùng thông tin thêm. 

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo đến cơ quan chức năng để xử lý vụ việc. Nhiều người đặt ra nghi vấn, đây là vụ việc mẹ ném con. 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.