Nữ sinh liều mạng bán trứng của mình để mua iPhone thời thượng

02/04/2017, 11:42 GMT+07:00

Vì khao khát có được chiếc iPhone 7 Plus, nữ sinh này đã làm chuyện không tưởng.

Vì khao khát có được chiếc iPhone 7 Plus, nữ sinh này đã làm chuyện không tưởng. 

Trong một phóng sự về chợ đen mua bán trứng phụ nữ của đài truyền hình Thượng Hải đã phanh phui nhiều sự thật không tưởng khiến người dân tại thành phố này vô cùng phẫn nộ. Để thực hiện phóng sự này, phóng viên giả vờ là người hiến trứng để tìm người môi giới ở chợ đen. Sau nhiều ngày xâm nhập, phóng viên nhận thấy, người hiến trứng chủ yếu ở độ tuổi 20, người mua trứng chủ yếu ở độ tuổi trung niên.


Người môi giới đang đặt các câu hỏi cho người bán trứng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Người môi giới đang đặt các câu hỏi cho người bán trứng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tại chợ đen, phóng viên gặp một cô gái tên là Trương Dao. Qua trao đổi, cô cho biết đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Thượng Hải. Cô khao khát có một chiếc iPhone 7 plus, nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Một lần nhìn thấy đoạn quảng cáo với nội dung giao bán trứng của mình sẽ nhận được 20.000 tệ (hơn 66 triệu đồng). Sau khi suy nghĩ, cô quyết định bán trứng của mình để mua chiếc điện thoại thời thượng.

“Bạn bè tôi đều dùng điện thoại iPhone 7 Plus. Nhưng, gia đình tôi khó khăn, không thể có số tiền lớn để mua chiếc điện thoại này. Do đó, tôi gọi điện đến chỗ môi giới và họ hứa nếu trứng của tôi đủ điều kiện thì sẽ được nhận số tiền khá lớn”, nữ sinh này chia sẻ.


Vì chiếc điện thoại thời thượng, Trương Dao đã bán trứng của mình. 
Vì chiếc điện thoại thời thượng, Trương Dao đã bán trứng của mình. 

Sau khi gặp gỡ, người môi giới nhận thấy, Trương Dao có trình độ giáo dục tốt, ngoại hình xinh đẹp nên rất hài lòng. Sau rất nhiều câu hỏi để kiểm tra sức khỏe, kiến thức học tập… Trương Dao cũng như nhiều cô gái khác, sẽ lên bàn phẫu thuật lấy trứng và nhận tiền. Trương Dao được tiêm thuốc kích trứng suốt 18 ngày. Cô đã làm thủ thuật lấy trứng vào ngày 2/3. Số trứng phía môi giới lấy của cô là 20 quả. Số tiền cô nhận được là 250.000 tệ (khoảng 41.000 USD). Nhận được số tiền hơn cả mong đợi, cô gái trẻ trích một phần để mua chiếc điện thoại mơ ước.

Cô chia sẻ: “Khi thấy đủ điều kiện, họ yêu cầu tôi nằm lên một chiếc giường phẫu thuật. Họ không dùng thuốc tê. Quá trình lấy trứng rất đau. Khi trứng đã được lấy, tôi mệt đến mức không thể xuống khỏi bàn phẫu thuật”. Khi được hỏi về những nguy cơ khi lấy trứng, Trương Dao thật thà: “Tôi không nghĩ là có nguy cơ gì. Tôi biết một số người bạn cũng từng bán trứng và họ vẫn sống khỏe mạnh, không có vấn đề xấu gì xảy ra”.


Việc lấy trứng được diễn ra ở một ngôi nhà cao tầng chứ không phải ở bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)
Việc lấy trứng được diễn ra ở một ngôi nhà cao tầng chứ không phải ở bệnh viện. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong quá trình xâm nhập, phóng viên được người môi giới cho biết, bác sĩ lấy trứng là những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Tuy nhiên, đó chỉ là lời của người môi giới, còn thực chất như thế nào thì chẳng ai có thể chứng minh. Và việc lấy trứng được diễn ra ở một tòa nhà cao tầng chứ không phải ở bệnh viện.

Ở phóng sự này, nhiều chuyên gia y tế cũng cảnh báo phụ nữ không nên kiếm tiền bằng cách bán trứng của mình. Bởi, việc lấy trứng trong điều kiện không đủ an toàn sẽ để lại nhiều tiềm ẩn nguy cơ như nhiễm trùng, gây vô sinh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người cho trứng. Việc tiêm thuốc kích trứng quá mức, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của noãn và gây nguy hại đến tính mạng, cũng như khả năng sinh nở sau này của phụ nữ. 

Câu chuyện đã khiến người dân vô cùng hoang mang, bởi chỉ vì một chiếc điện thoại thời thượng mà bất chấp sức khỏe, tính mạng, lẫn thiên chức làm mẹ, vậy có đáng không?.