Quá sợ mạng xã hội, nữ sinh bị chế ảnh chỉ mong được "bình an"

09:50 16/09/2016

Không quá bực bội khi hình ảnh của mình bỗng nhiên bị mang ra làm trò vui, song cô nàng 9x xinh đẹp Đỗ Minh Trang cho hay, cô không muốn tiếp tục bị làm phiền bởi những trò đùa quá đà thêm nữa.

Hôm qua, hình ảnh cô gái có gương mặt khả ái xuất hiện trên fanpage có hơn 1 triệu thành viên kèm lời nhắn: "Mình có người bạn cần nhờ 500 anh em photoshop cho tóc đen với cái áo sơ mi để làm hồ sơ xin việc. Có gì anh em chém nhẹ tay. Tội nghiệp em nó hiền lành, mới ra trường, thất nghiệp lại chưa có người yêu" đã khiến diễn đàn này xôn xao.


Bức ảnh chụp chân dung của Đỗ Mai Trang bị tung lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ facebook
Bức ảnh chụp chân dung của Đỗ Mai Trang bị tung lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ facebook

Ngay sau lời “kêu cứu”, chỉ trong vòng vài tiếng, hàng trăm sản phẩm chế theo tấm hình này được các bạn trẻ trưng trổ. Điều đáng nói, những bức ảnh thực sự dùng được vô cùng hiếm hoi. Trái lại hình ảnh xấu xí, làm biến dạng gương mặt của cô gái xinh đẹp nhiều vô kể. Kèm với đó là những câu lời bông đùa, cười cợt quá lố.

Bỗng dưng bị nổi tiếng bất thình lình, chủ nhân bức ảnh, Đỗ Mai Trang, sinh năm 1994 cho biết, cô hoàn toàn không biết mình bị mang ra làm trò đùa của xu hướng chế ảnh trên mạng trong suốt 2 ngày nay. Mãi cho tới hôm qua, khi một người bạn gửi cho cô xem loạt sản phẩm phong phú được đăng tải trên diễn đàn kia, Trang mới biết.


Sản phẩm của các "thánh vẽ" khiến cô gái không nhận ra mình
Sản phẩm của các "thánh vẽ" khiến cô gái không nhận ra mình

Theo lời chia sẻ của Trang, bức hình bị mang ra làm trò đùa là hình ảnh cô sử dụng làm ảnh đại diện trên trang cá nhân. “Có lẽ một người bạn nào đó của em gửi cho diễn đàn. Em khá bất ngờ bởi trước đó không hề được thông báo gì về việc hình ảnh được lấy dùng cho mục đích vui đùa như vậy”, Trang chia sẻ.

Trang bảo, sau khi xem những sản phẩm đã qua tài photoshop của các “thánh chế”, bản thân cô còn không thể nhận ra mình trong một số ảnh.

Sự việc nhỏ thôi, không quá nghiêm trọng nên em cũng không để tâm nhiều. Tuy nhiên, em không muốn mọi chuyện rắc rối thêm nữa. Rất mong tất cả sẽ dừng lại ở đây”, cô gái 22 tuổi nói khi được hỏi cảm xúc về những bức ảnh chế.

Trước Đỗ Mai Trang, từng có khá nhiều bạn trẻ trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của trò chế ảnh không xin phép.

Cuối tháng 6 năm nay, nữ sinh Nguyễn Thị Hảo đã bị đánh sập trang cá nhân cũng tại chuyện chế ảnh, khiến mọi người hiểu lầm cô là người dẫn mối mại dâm. Theo đó chỉ vì trùng tên, cùng năm sinh với má mì “xịn”, Hảo bị một diễn đàn ghép ảnh chung với má mì, rồi đính kèm thông tin “đây là má mì triệu đô”.

Vụ việc chỉ lắng xuống khi Nguyễn Thị Hảo buộc diễn đàn kia phải đăng tin đính chính. Mới đây nhất, đầu tháng 9 vừa qua, một thanh niên Hà Nội bỗng dưng trở thành tội phạm hiếp dâm trẻ em, cũng do nạn cắt ghép ảnh bừa bãi của dân mạng.

Theo đó, bức hình anh L.H.H mặc áo sơ mi trắng được mang ra ghép với ảnh tội phạm mang nội dung xuyên tạc, khiến nhiều người cứ chắc mẩm hai người chính là một.