Nữ sinh mẹ bị nạn được giúp gần 2 tỉ: "Con xin ngừng nhận tiền"

11:05 18/12/2021

Vừa qua, câu chuyện một người phụ nữ gặp sự cố giàn giáo dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, cô con gái nhỏ ngồi bên bật khóc vì số tiền chữa trị quá lớn đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mới đây, trang fanpage Hà Nội, sở hữu hơn 1,2 triệu người theo dõi đã đăng tải thông tin cho biết, số tiền ủng hộ cho gia đình nữ sinh đã lên đến gần 2 tỉ đồng.

 
Chị T. gặp sự cố giàn giáo, hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Dân Trí)
Chị T. gặp sự cố giàn giáo, hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Dân Trí)

Để xác thực thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với admin fanpage Hà Nội. Người này cho biết. "Gia đình chỉ muốn thông tin minh bạch vậy thôi. Vì do page có tham gia kêu gọi nên thông báo cho bà con biết và vui thôi. Tuy nhiên hiện tại nữ sinh đang tập trung lo cho mẹ nên không muốn nói quá nhiều". 

Bên cạnh đó, người này còn chia sẻ đoạn tin nhắn cảm ơn của nữ sinh gửi cho cộng đồng. Nguyên văn dòng tin nhắn như sau:

"Con cảm ơn và xin ngừng nhận hỗ trợ.

Mỗi ngày con đều nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm và giúp đỡ thật nhiều từ các cô, bác, anh chị, bạn bè gần xa. Dù quen biết con và gia đình từ trước hay chỉ vô tình biết đến hoàn cảnh của mẹ con qua báo, mạng,...

Đến nay số tiền con nhận được đã tương đối đủ để chữa bệnh cho mẹ con nên con xin được ngừng nhận hỗ trợ từ hôm nay.

Lời cảm ơn chắc chắn là chưa đủ. Con biết ơn và xin ghi mãi tình cảm và những tấm lòng đáng quý đã dành cho gia đình con lúc hoạn nạn.

Con cảm ơn và biết ơn cô chú, anh chị thật nhiều.

Mong mẹ con sẽ mau khoẻ. Mọi thứ sẽ ổn. Con cảm ơn hàng triệu lời động viên, hàng ngàn lời chúc từ tất cả mọi người. 

Con xin cảm ơn và chúc tất cả các cô, bác, anh chị, bạn bè thật nhiều sức khoẻ và luôn bình an."

 
Cộng đồng mạng gửi lời chúc bình an đến nữ sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng gửi lời chúc bình an đến nữ sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, ngoài số tiền gần 2 tỉ đồng, nữ sinh còn nhận được một số suất học bổng từ các đơn vị khác nhau. Đối với gia đình, đây là số tiền quá lớn, chưa bao giờ từng nghĩ là sẽ có được,

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, chị L.T.T. (54 tuổi, làm nghề phụ hồ, trú ở thôn Lương Ngọc, xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) gặp sự cố giàn giáo trong lúc làm việc, dẫn đến đa chấn thương. Suốt những qua, con gái chị là cháu P.T.H., hiện đang học năm 2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ biết khóc nấc, cầu mong một phép màu: "Đã hơn một tuần rồi (vào thời điểm khoảng ngày 9/12), mẹ cháu vẫn không nói với cháu lời nào. Cháu sợ lắm, mẹ cháu mà làm sao thì bố con cháu biết sống làm sao. Giờ đây cháu chẳng có tâm trạng nào mà nghĩ đến chuyện học hành nữa. Các bác, các cô chú ơi cứu mẹ cháu với!...".

Bệnh viện Việt Đức, nơi mẹ H. đang điều trị. (Ảnh: Vietnamnet)Bệnh viện Việt Đức, nơi mẹ H. đang điều trị. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, hoàn cảnh gia đình H. rất khó khăn, bố nữ sinh đã ngoài 60 tuổi lại thường xuyên đau ốm nên kinh tế do một mình mẹ H. đảm đương. 

Tình cảnh của H. khiến ai biết đến cũng phải xót xa. Chị Nguyễn Thị Trang - Cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức chia sẻ: "Thương con bé quá! Từ hôm đưa mẹ nhập viện đến nay, cô bé H. cứ ngồi nép mình ngay cửa phòng bệnh để chờ mẹ tỉnh lại". Thậm chí, theo lời chị Trang, H. còn chẳng dám ăn một bữa tử tế mà chỉ mua 5 nghìn xôi để dành tiền chữa bệnh cho mẹ.

 
Nữ sinh khóc nấc, mong mẹ sớm bình phục. (Ảnh: Dân Trí)
Nữ sinh khóc nấc, mong mẹ sớm bình phục. (Ảnh: Dân Trí)

Nhờ sự chung tay của cộng đồng mà giờ đây gia đình nữ sinh đã vơi bớt một gánh nặng. Hi vọng những ngày tới, phép màu sẽ lại tiếp tục xảy ra với chị T. để H. không còn phải khóc và trọn vẹn ước mơ được cảm nhận hơi ấm của mẹ.

Đón đọc nhiều tin tức mới nhất trên YAN nhé!

TÌNH TRẠNG CỦA MẸ NỮ SINH RA SAO?

Nói về tình trạng của chị T., bác sĩ Đỗ Xuân Trường - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ái ngại bởi chưa nói trước được điều gì. Hiện nay, chị T. đang hôn mê sâu. Trước mắt, chi phí điều trị mỗi ngày đã mất 2-3 triệu đồng và sắp tới là cuộc phẫu thuật lên tới hàng trăm triệu đồng.

"Bệnh nhân T. nhập viện với tình trạng đa chấn thương rất nặng, phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu bệnh nhân, vẫn có một tín hiệu đáng mừng là bệnh nhân không bị liệt. Chỉ cần vượt qua giai đoạn này, chị có thể trở về với gia đình, trở về với cuộc sống trước kia", bác sĩ Trường cho biết thêm.