Nữ sinh mất tích kể lại phút hoảng loạn bị lạc

14/12/2013, 16:44 GMT+07:00

Đến thời điểm hiện tại, em Trần Thị Hồng Diễm vẫn được cưu mang tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đông Anh. Tình trạng sức khỏe ổn định, tâm lý cũng đang dần phục hồi.

Chị Trần Thị Thanh Xuân, chị gái Diễm xúc động: “Việc tìm thấy em giống như một kỳ tích”. Chiều qua, sau khi làm việc với công an xong, gia đình chị nhận được điện thoại của người phụ nữ tên Hà trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận đã cưu mang một cô bé có ngoại hình giống như Diễm được đăng trên báo chí mấy ngày qua. Ngay sau khi xác minh thông tin từ phía chị Hà và công an phường Dịch Vọng, chị Xuân đã tới Trung tâm bảo trợ xã hội (Đông Anh, Hà Nội) để nhận em gái.

Diễm kể lại với chị Xuân: sau khi nhờ người bắt xe bus lên Mỹ Đình, em không nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà chị gái nên đi lạc. Đúng lúc đó em thấy có người đuổi theo sau mình. Hoảng loạn, Diễm chạy vào nhà dân. Thấy cô bé đáng thương, chị Hà đã để em vào nhà, cho ăn uống, nghỉ ngơi rồi đưa em lên công an phường để nhờ tìm người thân. Cũng do hoảng sợ, trước mặt công an, Diễm chỉ biết khóc bảo: “Cháu có tội gì đâu mà sao các chú bắt cháu”. Công an phường Dịch Vọng đã làm hồ sơ chuyển Diễm đến Trung tâm bảo trợ xã hội tại Đông Anh.

Những ngày đầu vào đây, Diễm ít nói và vẫn còn sợ hãi. Các nhân viên trong trung tâm cũng không dám hỏi han nhiều. Cho đến chiều 13/12, một nhân viên tại đây tình cờ đọc tin trên báo, định thông báo về cho gia đình thì nhà em đã tìm lên đến nơi.


	
	Nữ sinh mất tích đã được tìm thấy.
Nữ sinh mất tích đã được tìm thấy.

Khi hỏi em tại sao đi vậy mà không gọi về cho gia đình, Diễm chỉ biết nói: “Em sợ gọi về bị bố đánh, đi chơi mà không nói với ai”. Chị Xuân cho biết hiện giờ tâm lý của Diễm đã dần ổn định trở lại. Sự việc em bị 3 người đàn ông bắt đưa vào taxi màu đen mà các báo đưa tin mấy ngày nay là không có thật. Tuy nhiên, “Trong thời gian gia đình mình gặp sự cố, cũng có nhiều số máy lạ nhắn tin đến với nội dung tống tiền. Ban đầu mình cũng lo sợ, nhưng sau trấn tính lại, mình vẫn tin đó chỉ là tin rác”, chị Xuân nói.

Trong quá trình tìm kiếm em Trần Thị Hồng Diễm có sự đóng góp không nhỏ của câu lạc bộ sinh viên Hà Tây. “Các em ấy luôn hỏi thăm, động viên gia đình, in ảnh, phát, dán tờ rơi khắp nơi. Liên hệ với các đồn công an để hỏi thông tin. Đến hôm nay, khi đã tìm thấy Diễm, các em ấy lại đi gỡ tờ rơi. Thực sự gia đình rất biết ơn các em. Nhân đây, mình cũng thay mặt gia đình cảm ơn các cơ quan báo chí đã đưa tin, hỗ trợ gia đình rất nhiều trong việc tìm ra Diễm”.