2 học sinh đánh 3 em lớp 7 trong nhà vệ sinh: nữ sinh lớp 9 được giảm “án”

16/12/2017, 13:50 GMT+07:00

Hai học sinh lớp 9 bị kỷ luật vì đánh bạn và quay clip đăng lên mạng xã hội để trả thù, 1 trong 2 em được nhà trường giảm “án” thôi học trong 30 ngày.

Hai học sinh lớp 9 cho rằng 3 học sinh lớp 7 đã nói xấu mình trên mạng xã hội nên đánh vào mặt, đầu trong nhà vệ sinh để trả thù rồi quay lại đăng lên mạng xã hội. Nhà trường phát hiện vụ việc đã kỷ luật và buộc thôi học đối với 2 học sinh, 1 trong 2 em được nhà trường giảm “án” thôi học trong 30 ngày.

Ngày 16/12, lãnh đạo trường THCS Trần Hưng Đạo thuộc phường Vĩnh Thông, TP. Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang đã họp hội đồng và thống nhất kỷ luật vụ 2 em học sinh lớp 9 đánh 3 em học sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh của trường.

Cụ thể, em Hân bị buộc thôi học đến hết ngày 31/5/2018, em Phương An buộc thôi học 30 ngày.

Đại diện nhà trường cho biết, "Sau khi được các cơ quan chức năng và nhà trường phân tích, tuyên truyền giáo dục nhưng Hân vẫn không có thiện chí khắc phục hậu quả, chưa đến gia đình 3 em bị đánh để xin lỗi và chịu trách nhiệm hành vi sai trái của con mình".

Trước đó, ngày 6/12 trong giờ ra chơi, Hân và Phương An đã nắm tóc đánh vào mặt, đầu và người 3 học sinh lớp 7 cùng trường trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên.

2 học sinh đánh 3 em lớp 7 trong nhà vệ sinh: nữ sinh lớp 9 được giảm “án”


2 học sinh đã đánh bạn tại phòng vệ sinh của giáo viên. (Ảnh: cắt từ clip)
2 học sinh đã đánh bạn tại phòng vệ sinh của giáo viên. (Ảnh: cắt từ clip)

Sự việc có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn, còn quay clip và đăng lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, Công an địa phương phối hợp cùng ban giám hiệu nhà trường vào cuộc điều tra. Ban đầu xác định, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân giữa các em học sinh.

Và trưa 9/12, một đoạn clip hơn 3 phút được đăng tải lên trang mạng xã hội ghi lại cảnh 1 nhóm nữ sinh trong trang phục của một trường THCS đánh 3 nữ sinh được cho là cùng trường. 

Theo đoạn clip mô tả, một nữ sinh THCS đánh liên tiếp vào đầu và mặt của một nữ sinh kèm theo những lời chửi bới trước sự chứng kiến của các bạn khác. Sau đó, nữ sinh này tiếp tục đánh liên tiếp 2 nữ sinh khác. Một lúc sau, một nữ sinh khác cũng xông lại đánh tới tấp cả 3 bạn học sinh.


Ba nữ sinh bị đánh liên tiếp vào đầu (Ảnh cắt từ clip)
Ba nữ sinh bị đánh liên tiếp vào đầu (Ảnh cắt từ clip)

Thậm chí, cả 2 nữ sinh còn kéo tóc dùng tay đánh vào đầu, đạp chân vào 3 nữ sinh. Về phần 3 nữ sinh kia chỉ biết khóc và ngồi hứng chịu màn tra tấn của 2 nữ sinh.

Nhiều bạn xung quanh chứng kiến chỉ nhìn chứ không ai can thiệp.