Mẹ nữ sinh lớp 9 bị vợ 2 của bố đánh rạn xương sọ: "Tôi bị chồng cũ đe dọa tìm thấy sẽ chặt chân"

13/11/2018, 14:30 GMT+07:00

Sau khi bị trận đòn khủng khiếp của người mẹ kế, bé L. đã gọi điện thoại cho mẹ đẻ đến đưa đi bệnh viện trong tình trạng choáng váng và bức xúc.

Ngày 12/11, phản ánh với PV, chị Phạm Thị Ngô Quế 1973 (trú tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình) cho hay, trưa cùng ngày chị nhận được cuộc điện thoại của con gái là cháu Tr. Ng.L (14 tuổi, trú tại chung cư Tây Hà, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) thông báo con bị mẹ kế đánh dã man.

“Khoảng hơn 12h, 30’, tôi nhận được cuộc điện thoại của con gái. Ban đầu tưởng là cuộc điện thoại như bình thường mẹ con vẫn nói chuyện. Nhưng liền sau đó, cháu L. khóc và bảo mẹ đến đón con ngay, cô Nh. (người vợ hai của bố) đánh chết con rồi. Nghe chuyện xong tôi run run, thế rồi con gái tắt máy rồi loạt ảnh bị đánh”, chị Quế kể lại.

Ngay sau khi nắm được sự việc, chị Quế tức tốc từ Gia Lâm bắt xe taxi sang chung cư Tây Hà rồi đưa con gái đi đến trình báo công an.


Vết thương trên người bé L.
Vết thương trên người bé L.

“Sang đến nơi thì con gái tôi cố đi xuống được tầng 1 chờ mẹ, thấy cháu hoảng loạn tinh thần, trên mặt đầy vết thương và kêu đau đớn. Cháu kể lại rằng sau khi có sự mâu thuẫn, người phụ nữ kia đã túm tóc, đập đầu xuống nền nhà. Không những thế người này còn khóa tay ra đằng sau, vật cháu xuống rồi ngồi lên đánh đập. Sau khi khỏi han, thấy cháu kể lại hành vi quá tàn bạo của người phụ nữ nên tôi liền đưa con gái đến công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm để trình báo”.

Chị Quế cho biết thêm, sau khi lấy lời khai, công an phường Trung Văn đã giới thiệu chị đưa con gái ra bệnh viện Xây Dựng để kiểm tra sức khỏe.


Kết quả chụp chiếu cho thấy trên đầu bé L. có một vết rạn.
Kết quả chụp chiếu cho thấy trên đầu bé L. có một vết rạn.

Tuy nhiên, sau khi thăm khám, chụp chiếu thấy trên đầu bé L. có một vết rạn, các bác sĩ tiếp tục giới thiệu chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Việt Đức.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc khiến nữ sinh bị bạo hành, chị Quế cho hay, chị và chồng có với nhau 3 đứa con nhưng do mâu thuẫn nên cách đây khoảng 2 năm, cháu L. cùng chị gái về ở với bố, còn đứa con trai út năm nay mới 5 tuổi đi theo mẹ sinh sống cùng gia đình bên ngoại.

Trước sự việc trên, tối cùng ngày chúng tôi đã liên hệ với anh Trần Quang Th. (SN 1971, quê ở Ninh Bình – bố đẻ nạn nhân) để tìm hiểu sự việc, anh Th. cho biết vào lúc xảy ra sự việc anh đang ở tỉnh Hà Giang.

“Tôi nghe tin nhưng vì ở xa quá, nếu ở nhà thì tôi đã đưa sự việc ra công an ngay từ sớm. Tôi biết chắc chắn con tôi chỉ bị phần mềm nhưng quan điểm của tôi là không bao che và sẽ có biện pháp (với chị Nh - PV).

Hiện tại tôi đã cố gắng nhanh nhất về đến Hà Nội vì mẹ cháu đưa cháu đi đâu không thể liên lạc được. nhưng không thể nào liên hệ được với con nên tôi cũng đang rất bức xúc. Nhưng mà con tôi cũng có sự tác động của mẹ nó nên trở thành tâm lý chiến từ mẹ và đàng ngoại. Tâm lý trẻ con chúng nó không nhận thức được, ừ thì cũng đánh, chửi rồi gây sự”, anh Th. cho biết cũng chưa kịp liên lạc nói chuyện với chị Nh. người đã bạo hành con gái.

Về mối quan hệ với người phụ nữ tên Nh. (SN 1990, quê ở Nông Cống, Thanh Hóa – người đã bạo hành cháu bé), anh Th. khẳng định, giữa anh và chị Nh. là vợ chính thức, có đầy đủ giấy kết hôn đàng hoàng. Tuy nhiên, giữa anh và chị Quế dù sống với nhau đã có 3 mặt con nhưng chưa từng đi đăng ký kết hôn.


Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bé L.
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe bé L.

Do cuộc sống có mâu thuẫn nên anh Th. chủ động chia tay và nuôi hai con gái. Đến 23h, đêm 12/11, sau khi hoàn tất việc thăm khám tại bệnh viện Việt Đức, chị Quế cùng con gái đã chủ động tạm lánh ở một nơi để chờ phía cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

“Trước khi đi khám, công an có hẹn khi nào xong thì đem kết quả trở lại để họ sẽ có cơ sở xử lý vụ việc. Hiện tại đã có kết quả của bệnh viện, cháu bé rất muốn về qua nhà để lấy đồ đạc cá nhân nhưng vẫn lo sợ. Còn tôi thì bị chồng đe dọa với mọi người nếu bây giờ tìm thấy thì anh ấy sẽ chặt chân nên hai mẹ con phải tạm lánh để đảm bảo an toàn”, chị Quế tâm sự.

Liên quan đến sự việc, tối cùng ngày trao đổi với PV, một cán bộ Công an phường Trung Văn xác nhận, ngay trong buổi chiều đơn vị đã nhận được trình báo của mẹ con chị Quế.

Vị này khẳng định, phía cơ quan công an đã tiếp nhận và sẽ xử lý hồ sơ vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.