Sự thật về bức ảnh được cho là nạn nhân của vụ nữ sinh bị bố nuôi và bạn xâm hại tập thể

12:03 11/10/2018

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể ở Thái Bình, trong đó có một Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình – Phạm Văn Lam. Những ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh một cô gái được cho là nạn nhân của vụ việc.

Từ nhiều ngày qua, sau khi xảy ra vụ việc nữ sinh T. M. bị xâm hại, tràn lan trên mạng xã hội đưa thông tin và hình ảnh của đối tượng Phạm Như Hiển (Kiểm) đi xe moto phân khối lớn chở theo một nữ sinh kèm theo chú thích đó là nạn nhân trong vụ xâm hại kèm những lời bình luận ác ý.


Bức ảnh nữ sinh T.B chụp chung với bị can Phạm Như Hiển khiến cộng đồng mạng hiểu lầm em là nạn nhân vụ việc.
Bức ảnh nữ sinh T.B chụp chung với bị can Phạm Như Hiển khiến cộng đồng mạng hiểu lầm em là nạn nhân vụ việc.

>> Bài viết liên quan: Vụ dâm ô tập thể nữ sinh lớp 9: Nguyên phó phòng Cảnh sát KT và 3 chủ doanh nghiệp dính án

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, người ngồi trên xe mô tô chụp ảnh cùng đối tượng Kiểm không phải là nạn nhân trong vụ việc mà là cháu V.N.T.B. Cháu T.B. đang là học sinh lớp 9 và có tham gia CLB dance, thường xuyên đi biểu diễn trong và ngoài tỉnh cùng với CLB vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

Ông Võ Thu Ngân - bố cô gái bị lan truyền ảnh trên mạng xã hội suy sụp khi biết thông tin. Ông cho biết, con gái mình tên V.N.T.B, không phải là nạn nhân của vụ án trên và cũng không liên quan gì đến vụ án này.

Ông Ngân cho biết, những ngày qua, gia đình ông rất bức xúc khi tự nhiên hình ảnh con gái mình cùng bị can Kiểm tràn lan trên các trang mạng xã hội. Các trang mạng, cùng người dùng mạng xã hội đưa thông tin ác ý với các nội dung ám chỉ con gái ông là nạn nhân trong vụ xâm hại tập thể.

“Con gái tôi cũng đang học lớp 9, nhưng không phải là nạn nhân trong vụ việc. Nạn nhân trong vụ việc này là cháu tên T.M.”, ông Võ Thu Ngân nói.


Ông Võ Thu Ngân bức xúc vì người dùng mạng xã hội dẫn hình ảnh con gái ông cùng bị can Phạm Như Hiển và nói con gái ông là nạn nhân vụ xâm hại.
Ông Võ Thu Ngân bức xúc vì người dùng mạng xã hội dẫn hình ảnh con gái ông cùng bị can Phạm Như Hiển và nói con gái ông là nạn nhân vụ xâm hại.

Giải thích về việc tại sao lại có bức hình nữ sinh V.N.T.B chụp cùng với bị can Kiểm, bà Nguyễn Thị Diễm Thúy (mẹ của nữ sinh T.B. cho biết: “Gia đình tôi cùng anh Kiểm cùng 2 gia đình khác ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình có tổ chức chơi hụi, chơi phường với nhau. Các gia đình thường xuyên tổ chức ăn uống, quan hệ rất thân thiết. Kiểm cũng hay đến nhà tôi chơi và con gái tôi thường xưng hô chú, cháu với Kiểm.

Về bức hình con gái tôi chụp chung với Kiểm, đó là một buổi chiều tháng 5/2018, Kiểm có đi xe mô tô phân khối lớn cùng tôi và con gái đi tới công viên Kỳ Bá. Chính tôi là người đã chụp bức hình con gái ngồi phía sau xe Kiểm”.


Bà Thúy cho biết thêm: “Các hình ảnh này, Kiểm đã đăng lên trang facebook cá nhân. Tôi không thể ngờ rằng, sau khi Kiểm cùng các bị can khác bị khởi tố, bắt giam vì hành vi xâm hại tình dục nữ sinh T.M, hình ảnh con gái tôi chụp cùng Kiểm đã bị các trang mạng, người dùng mạng xã hội sử dụng để bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con gái tôi, gia đình tôi!”.

>> Có thể bạn quan tâm:
Vụ nữ sinh bị sát hại, hiếp dâm: Nghi phạm từng là giảng viên nhưng không đáp ứng được công việc
Nhờ chở về kí túc xá, nữ sinh bị bạn cùng lớp hiếp dâm


Bà Thúy cho hay, trước những thông tin, hình ảnh sai sự thật đang được lan truyền trên mạng xã hội, gia đình bà Thúy đã cố gắng động viên con gái giữ vững tinh thần để tiếp tục học tập vì năm nay là năm cuối của bậc học THCS. Gia đình bà không muốn con mình vô can trong vụ việc lại bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Nữ sinh T.B. hiểu được ngọn ngành sự việc nên vẫn học tập và sinh hoạt, không có biểu hiện gì bất thường.


Khách sạn nơi nữ sinh M. bị xâm hại tập thể.
Khách sạn nơi nữ sinh M. bị xâm hại tập thể.

Về mối quan hệ của con gái và nữ sinh T.M., nạn nhân vụ việc, bà Thúy cho hay, con gái mình có quen biết nhưng không chơi cùng nữ sinh T.M., con gái bà Thúy chỉ học cùng khối lớp 6 trường THCS với nữ sinh T.M. Một năm sau đó T.M. chuyển đến học trường khác, con gái bà vẫn học trường THCS đến thời điểm hiện tại.

Được biết, gia đình cháu T.B. đã tính đến chuyện nhờ luật sư tư vấn về mặt pháp lý để làm rõ việc một số trang mạng xã hội đã tự tiện đăng hình ảnh, gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của con gái họ.