Nữ sinh lấy chồng sinh con từ năm nhất vẫn học giỏi xuất sắc

10:10 05/06/2020

Đối với nhiều người, thật khó để đảm đương được tất cả việc học tập, làm việc và chăm sóc gia đình.

Tuy nhiên, câu chuyện của bạn nữ sinh Học viện Tài Chính dưới đây sẽ khiến chúng ta phải ngưỡng mộ khi cô vừa học, vừa lấy chồng, sinh con mà vẫn đạt được thành tích học tập xuất sắc.

 
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô sinh viên.
Gia đình nhỏ hạnh phúc của cô sinh viên.

>>> Có thể bạn muốn biết: Quen nhau qua mạng, cùng nhau ôn thi, đôi bạn đỗ đại học Y

Cô sinh viên Tài Chính với thành tích học tập "khủng"

Phan Thị Quỳnh Như, sinh năm 1998 là sinh viên khoa Ngân Hàng - Bảo hiểm của trường Học viện Tài Chính được biết đến với thành tích học tập "khủng" trong cả 4 năm học đại học. Cô nàng còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, của học viện và đạt nhiều thành tích cao như giải video ấn tượng trong cuộc thi Khoa ngân hàng - bảo hiểm trong tôi do trường tổ chức.

Bên cạnh đó, cô còn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện như Đổi giấy xây nhà tình thương của Học viện Tài Chính; từng trở thành nhà tài trợ cho trương trình Colossus của khoa Chính trị học, Học viện Báo chí - Tuyên truyền.

 
Gia đình nhỏ của cô nàng.
Gia đình nhỏ của cô nàng.

Không chỉ học giỏi, Quỳnh Như còn có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ và có đôi chút năng khiếu về âm nhạc, cô đã từng nuôi ý định thi vào một trường nghệ thuật sau khi tốt nghiệp THPT.

Nhưng sau khi tìm hiểu, Như bắt đầu nhận ra theo đuổi nghệ thuật thì rất cần có tài năng thực sự, chỉ năng khiếu thôi là chưa đủ. Sau đó, với sự góp ý, và động viên từ gia đình cô bạn đã thi vào Học viện Tài chính.

>>> Đừng bỏ lỡ: 4 cô gái học giỏi đình đám chọn trường đại học nào?

Cân bằng giữa việc học, lấy chồng và sinh con

Quỳnh Như chia sẻ: "Mình có con khi mới là sinh viên năm nhất, con đến trường rồi ngồi học cùng mình, thậm chí tiếp thêm động lực cho mình trong mỗi kỳ thi. Cho nên kết thúc bốn năm Đại học, mình muốn có bộ ảnh kỷ yếu cùng với chồng con mặc áo cử nhân. Hai mẹ con cùng tốt nghiệp, con cũng như là bạn thân của mình vậy!"

Như không quan tâm quá nhiều đến dư luận xã hội vì cô cho rằng bản thân không hề làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai và luôn chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình.

 
Quỳnh Như là một cô nàng xinh đẹp.
Quỳnh Như là một cô nàng xinh đẹp.

 
Cô sinh viên năm cuối không chỉ xinh đẹp mà còn đầy tự tin và nghị lực.
Cô sinh viên năm cuối không chỉ xinh đẹp mà còn đầy tự tin và nghị lực.

Trong thời gian mang thai, dù việc sinh hoạt, đi lại vất vả nhưng Quỳnh Như vẫn chăm chỉ đến lớp để có thể ra trường đúng hạn. Bên cạnh đó, thầy cô, bạn bè ở trường cũng như chồng và gia đình hai bên cũng giúp đỡ, chăm sóc, động viên cô rất nhiều.

"Gia đình chính là nguồn động lực lớn nhất để mình cố gắng hơn. Từ đầu đến cuối, quyết định của mình trước sau như một, không thay đổi và mình đang rất hạnh phúc! Khi tốt nghiệp, mình mong muốn sẽ tìm được một công việc ổn định, hướng tới sự chuyên nghiệp và hiệu quả!" - cô tâm sự.

 
Kết tinh tình yêu bé bỏng của vợ chồng.
Kết tinh tình yêu bé bỏng của vợ chồng.

 
Tấm ảnh kỷ yếu đáng yêu của cô nàng cùng gia đình nhỏ.
Tấm ảnh kỷ yếu đáng yêu của cô nàng cùng gia đình nhỏ.

Cùng đón đọc thêm quan điểm, những cách yêu khác tại fanpage Bí kíp yêu!

>>> Xem thêm: Cô gái đạt 0 điểm kỳ thi đại học để "chống lại" Bộ Giáo dục và cái kết​

Có lẽ, câu chuyện của Quỳnh Như đã phần nào tiếp thêm động lực cho nhiều cô bạn có hoàn cảnh tương tự khi kết hôn ở tuổi sinh viên, không vì hoàn cảnh mà từ bỏ việc học.

Nguồn ảnh: FBNV

Trong cuộc sống, nhiều người thường nhầm lẫn giữa thích và yêu. Trên Cộng đồng Ohman.vn có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Sự khác biệt giữa thích và yêu là gì?"

Thích là một loại hạnh phúc, còn yêu là 1 loại đau khổ. Thích là mặt đỏ, còn yêu là mắt sẽ đỏ. Thích là muốn có được, yêu là sợ mất đi. Thích là có đáng hay không, yêu là có bằng lòng hay không. >>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI