Nữ sinh đu bám trên lan can tầng 3 được người đàn ông cứu kịp thời

09:40 03/03/2021

Vài ngày sau sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống, dư luận lại thêm một phen thót tim với màn cứu nữ sinh đang đu bám trên ban công tầng 3 tại TP.HCM. Rất may, nữ sinh đã được một người đàn ông giải cứu thành công. 

 
Nữ sinh đu bám trên ban công tầng 3 tại TP.HCM (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ sinh đu bám trên ban công tầng 3 tại TP.HCM (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Góc quay rõ màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Nữ sinh cheo leo trên lan can tầng 3

Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh lơ lửng trên lan can tầng 3 của một trường học. Trong đoạn clip có thể thấy nữ sinh đang cố gắng bám vào thành lan can, phía dưới nhiều người đứng tìm cách hô hoán, cứu nữ sinh. 

Sự việc xảy ra vào lúc chiều tối nên có khá nhiều người qua đường kịp thời phát hiện, dùng điện thoại quay lại và không khỏi lo lắng nữ sinh có thể trượt tay bất cứ lúc nào. Trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" rất may có một người đàn ông chạy đến, túm tay nữ sinh rồi kéo lên. Ai nấy đều thở phào sau một phen hú vía vì nữ sinh đã được an toàn.

 
Hình ảnh khiến nhiều người lo sợ nữ sinh có thể tuột tay bất cứ lúc nào (Ảnh: Báo giao thông)
Hình ảnh khiến nhiều người lo sợ nữ sinh có thể tuột tay bất cứ lúc nào (Ảnh: Báo giao thông)

Theo thông tin trên Zing, sự việc thót tim này xảy ra vào tối 2/3, tại trường THCS M.Đ., đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. Khi diễn ra sự việc, nữ sinh vẫn đang mặc đồng phục và đã được một người đàn ông kịp thời cứu giúp.

Đoạn clip dài hơn một phút ghi lại toàn cảnh câu chuyện là do anh L.M.T. quay. Theo anh T., khi đó khoảng 18h35, nữ sinh này đã có ý định dại dột. "Nhiều người đi đường đã dừng lại để theo dõi và khuyên ngăn. Rất may có người ở bên trong đưa tay cứu kịp thời, em học sinh thoát nạn trong gang tấc", anh T. chia sẻ.

>>Đọc thêm: Người hùng cứu bé 2 tuổi hiền đến mức từng bị lừa nhưng vẫn kệ

Lời kể của người cứu nữ sinh

Người cứu nữ sinh này là ông K., bảo vệ trường. Đến nay, ông K. vẫn chưa hết run sợ sau phút sinh tử cận kề. Ông K. nhớ lại trước đó, ông phát hiện nữ sinh đi lung tung trong trường nên đã gọi lại và nói nữ sinh đứng cạnh mình chờ phụ huynh. Nhưng chỉ vài phút sau, tranh thủ lúc ông K. không để ý, nữ sinh đã bỏ đi.

Do thấy nữ sinh có biểu hiện bất thường, nghi có chuyện không lành nên ông đi quanh trường để tìm. Đúng lúc đó thì nghe thấy tiếng hô hoán thất thanh: "Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa!".

 
Người đàn ông cứu nữ sinh (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông cứu nữ sinh (Ảnh: Chụp màn hình)

Không nghĩ nhiều, ông K. và một số phụ huynh vội vàng chạy lên tầng 3, lúc này người dân bên dưới cũng chuẩn bị một số dụng cụ đỡ nữ sinh, đề phòng có bất trắc xảy ra. Vị trí nữ sinh đang đứng khi đó khá hẹp, chỉ vừa nửa bàn chân, hơn nữa em đang hoảng loạn nên ông K. phải tiếp cận từ từ rồi trấn an: "Con có chuyện gì hãy nói cho chú hoặc cha mẹ, ông bà, con làm như vậy là không nên. Giờ đưa tay đây, chú sẽ kéo con lên".

Sau khi nữ sinh bình tĩnh lại, ông K. mới nắm tay em kéo lên. "Kéo được cháu bé vào trong, kiểm tra trên người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Toàn bộ diễn biến từ lúc phát hiện đến lúc cứu được cháu chỉ khoảng 8 phút".

 
Ông K. kể lại sự việc (Ảnh: Zing)
Ông K. kể lại sự việc (Ảnh: Zing)

>>Có thể bạn chưa biết: Đã tìm ra người quay lại cảnh bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

Được biết, đến nay, tâm lý nữ sinh đã tạm ổn định và không gặp chấn thương gì sau sự việc. Nhà trường cùng gia đình vẫn đang phối hợp để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp hỗ trợ nữ sinh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÉ GÁI 2 TUỔI RƠI TỪ TẦNG 12 XUỐNG ĐƯỢC NAM TÀI XẾ CỨU TRONG TÍCH TẮC

Tối 28/2, một đoạn clip hơn 30 giây ghi lại cảnh một em bé 2 tuổi lơ lửng trên lan can ban công tầng 12 đã được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Trong đoạn clip có thể nghe thấy tiếng gào thét của người sống bên tòa nhà đối diện. 

Sau một hồi cố gắng bám vào thành ban công, bé gái tuột tay và ngã xuống dưới. Đúng lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đang chở hàng tại khu vực nghe tiếng kêu cứu đã vội vàng chạy ra khỏi xe, bật lên hàng rào cao rồi trèo lên mái tôn phía dưới tòa nhà kịp thời đỡ được bé gái.

Nhờ có sự xuất hiện kịp thời của anh Mạnh, bé gái đã thoát cửa tử trong tích tắc.

Xem thêm tại đây!