Nhờ ngoại hình mập mạp, nữ sinh Việt đi du học nước ngoài bỗng thành hot girl

01/03/2019, 16:25 GMT+07:00

Đúng là mỗi nơi đều có một tiêu chuẩn để đánh giá về cái đẹp khác nhau, hãy tự tin lên nhé các cô gái.

Nếu bạn còn đang lo lắng về ngoại hình “hơi thừa cân” của mình thì hãy đọc câu chuyện này nhé, nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe các cô gái than phiền về ngoại hình “hơi béo một chút” của mình? Và dù đã đưa ra những lời khuyên tốt nhất nhưng họ vẫn không ngừng giảm cân để có được vóc dáng “siêu mỏng” mà họ cho rằng đó mới là hoàn hảo.

Nhắc nhỏ các nàng nhé, chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn như thế nào là đẹp chuẩn mực, và tại mỗi quốc gia vùng miền hay ở nhiều thời điểm sẽ có cách đánh giá khác nhau. Nếu bạn không tin hãy nghe câu chuyện của một nữ sinh đang du học tại Hà Lan này nhé.

Cô gái có chia sẻ, hồi còn ở Việt Nam, cô khá tự ti vì ngoại hình hơi mập của mình, cộng thêm làn da không được trắng sáng như nhiều bạn bè đồng trang lứa. Mỗi lần đi ra ngoài, cô đều cảm thấy lo lắng bởi mình nhìn “không sang” như những người khác hay sợ người khác để ý đánh giá này nọ.


Cô gái rất sợ bị mọi người nhận xét ngoại hình mập mạp của mình.
Cô gái rất sợ bị mọi người nhận xét ngoại hình mập mạp của mình.

Dáng người của cô chỉ hợp mặc váy để che nhiều khuyết điểm trên cơ thể, khi mặc quần dài thì sẽ không tôn dáng, nhìn lùn hơn và sẽ bị lộ vòng 3 hơi quá khổ nữa, mặc áo bó lại sợ bị lộ tay to. Thật sự rất khó để chọn trang phục như những cô nàng có thân hình “siêu mỏng”.

Thậm chí, bạn bè cô cũng hay trêu khiến cô không ít lần chạnh lòng và quyết tâm giảm cân nhưng không thành.

Thế nhưng khi cô quyết định đi du học ở Hà Lan, mọi chuyện đã thay đổi. Lúc này ngoại hình mập mạp của cô nàng chẳng còn là vấn đề to tát.

Cô gái chia sẻ, “Ở Hà Lan, chẳng ai dám nhận xét về người khác như vậy. Bạn bè lâu năm hay người thân trong gia đình cũng không được phép bởi vì những câu trêu đùa đó mang lại cho người bị trêu cảm giác không thoải mái. Thêm nữa là tiêu chuẩn gầy-béo của người Hà Lan khác nước mình nên với họ mập một chút mới xinh… và đặc biệt là họ “không quan tâm”.


Cô gái sang Hà Lan du học và tự tin hơn rất nhiều về ngoại hình của mình.
Cô gái sang Hà Lan du học và tự tin hơn rất nhiều về ngoại hình của mình.

Khi cô nàng có than phiền về chuyện bị chê béo ở quê nhà, ngay lập tức nhận được những câu trả lời của bạn bè tại đây rằng cô đâu có béo, thậm chí cô có thể trở thành hot girl tại Hà Lan và được hàng tá các anh chàng theo đuổi.

Cô nàng cũng tâm sự thêm, hầu hết tất cả những bạn trai hẹn hò ở Hà Lan lại nhận xét về cô là: “Em đẹp, dễ thương, ngọt ngào và tuyệt vời”. Ban đầu cô còn nghĩ “chẳng lẽ mắt thẩm mỹ của họ có vấn đề gì sao”, nhưng càng về sau mới hiểu được tấm chân tình của họ.


Cô ấy không hề béo trong mắt bạn bè quốc tế.
Cô ấy không hề béo trong mắt bạn bè quốc tế.

Vậy đấy, cô nàng 21 tuổi của chúng ta cuối cùng cũng trải nghiệm được cảm giác làm điều mình thích mà không phải lo sợ người khác nghĩ gì. Ngoại hình ư? Đó đâu phải vấn đề lớn lao, hãy cứ yêu đời và sống với một tâm hồn đẹp nhé!

Quả thật là mỗi người có tiêu chuẩn đánh giá cái đẹp khác nhau, ở mỗi quốc gia hay mỗi vùng miền cũng như vậy. Có thể bạn đẹp trong mắt người này nhưng lại không đẹp trong mắt người khác và ngược lại. Hãy tự tin lên các cô gái, bởi chúng ta sinh ra đã được ông trời ban đặc quyền làm phái đẹp mà, phải không?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!