Nữ sinh đáng yêu nhất Vịnh Bắc Bộ: Đi học trễ mang cả săm xe thủng làm bằng chứng với thầy

21/11/2018, 08:00 GMT+07:00

Mặc dù được thầy tha cho tội đi học muộn nhưng nữ sinh này vẫn không hết vận đen khi vẫn bị ghi sổ đầu bài vì tội danh khác.

Thời đi học, bạn đã từng đi muộn bao giờ chưa? Nếu đã từng, bạn làm gì để “thoát tội” khi đó? Chắc hẳn câu hỏi này sẽ có rất nhiều đáp án bá đạo như đau bụng, ốm, tắc đường…

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản T.C chia sẻ câu chuyện “thủng săm" đi học trễ của một cô bạn khiến dân tình không nhịn được cười.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản T.C: “Bạn em đi học muộn vì bị thủng săm, cô bé ôm săm lên tận lớp làm bằng chứng trước thầy cô. Lên khóc lóc 1 hồi thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ ghi sổ đầu bài vì tội gây mất trật tự thôi. Xin lỗi, bạn quá đen”.


Cô nàng cầm bằng chứng cho lý do đi học trễ của mình - Ảnh: Internet
Cô nàng cầm bằng chứng cho lý do đi học trễ của mình - Ảnh: Internet


Nhưng vẫn không thể thoát tội - Ảnh: Internet
Nhưng vẫn không thể thoát tội - Ảnh: Internet

Sợ thầy không tin lý do đi học muộn vì xe bị thủng săm, nữ sinh này đã cẩn thận mang theo “vật chứng” đến trình bày trước mặt thầy giáo. Kết quả là cô bạn không bị ghi sổ đầu bài vì tội đi học muộn nữa mà vì tội gây mất trật tự. Mặc dù vẫn đen đủi nhưng sự thật thà đầy đáng yêu này của nữ sinh khiến dân mạng không thể không chú ý.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản K.P. bình luận: “Cô bé đáng yêu thế, may là bị thủng lốp chứ mà bị giật mất balo thì chắc phải lùa bắt bằng được tên cướp đem lên lớp làm bằng chứng luôn quá”.

“Hồi mình đi học cũng có lần đi học muộn, nhanh trí vô tiệm sửa xe xin đại 1 cái săm xe lên lớp luôn. Nhưng đời không đơn giản như mình nghĩ, bác sửa xe cho ngay cái xăm xe máy thế là vẫn bị ghi vào sổ đầu bài”, tài khoản A.L. viết.

Câu chuyện bỗng chốc trở thành nguồn cơn để cộng đồng mạng ôn lại kỉ niệm thời đi học. Vô số những lí do đi học trễ “khó đỡ” được kể ra mà ai cũng phải nể sự sáng tạo và lầy lội của các cô cậu học trò.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.

Tổng hợp