Nữ sinh đáng thương bị bạn tát liên tiếp hơn 50 cái vào mặt

12:17 05/05/2016

Một nữ sinh đã tát vào mặt bạn cùng lớp của mình hơn 50 cái đến chảy máu mũi. Vụ việc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao clip ghi lại cảnh một nữ sinh đã tát mạnh vào mặt bạn cùng lớp với mình hơn 50 cái.


Nữ sinh bị bạn tát hơn 50 cái vào mặt. Ảnh: Cắt từ clip
Nữ sinh bị bạn tát hơn 50 cái vào mặt. Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh trong clip cho thấy, một nữ sinh tát liên tiếp vào mặt bạn học của mình. Địa điểm diễn ra vụ việc là trong lớp học, khi đó cô học trò đáng thương ngồi một chỗ và bị bạn học của mình đứng tát liên tiếp mà không hề có sự chống cự. "Chán chưa?", "Tát cho chán đi!" – là tất cả những gì nạn nhân đáp trả lại người đánh mình.

Những cái bạt tai ngày càng mạnh đến nỗi mặt nạn nhân sưng lên và mũi chảy máu. Xung quanh đó một số bạn đứng hò reo, cổ vũ, đếm phụ họa theo những cái bạt tai đó. Clip dài hơn hơn 1 phút và khi đến giây cuối cùng khi tổng số cái tát lên tới 50.

Nữ sinh đáng thương bị bạn tát liên tiếp hơn 50 cái vào mặt


Cô bé tội nghiệp bị đánh đến chảy máu mũi. Ảnh: Cắt từ clip
Cô bé tội nghiệp bị đánh đến chảy máu mũi. Ảnh: Cắt từ clip

Sau khi được đăng tải, clip đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Đa phần đều lên án hành động bạo lực của các em học sinh đối với bạn mình. Hiện cộng đồng mạng cho rằng, đoạn clip này được xảy ra tại một trường THCS.

Chị Kim Oanh bức xúc bình luận: “Thật sự kinh hoàng. Học trò bây giờ bạo lực quá. Cần có hình thức xử phạt và giáo dục những em này. Còn cô bé bị đánh kia thật tội nghiệp, bị đánh đến chảy cả máu mũi. Nhưng không hiểu vì sao cô bé ấy lại không bỏ chạy hay chống đỡ?”.

“Mình thật sự không dám xem hết clip vì nó quá khủng khiếp. Mình từng là nạn nhân của một vụ bạo lực học đường, nên hiểu được vì sao bạn nữ bị đánh không chống cự. Nếu chống cự hay đánh lại thì sẽ ăn đòn nhiều hơn, có khi lại bị đánh hội đồng. Những vụ đánh nhau như thế này thường bắt nguồn từ những mâu thuẫn rất nhỏ, nhưng nó sẽ để hậu quả nặng nề, đặc biệt là tâm lí của nạn nhân” Hồng Thắm bình luận.

Bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Nguyên nhân bắt nguồn từ những vụ xích mích nhỏ, nhưng thay vì tìm cách giảng hòa, các em đã chọn “nắm đấm” để giải quyết.

Điều tệ hại hơn là những vụ bạo lực học đường thường có điểm chung là trong khi bạn bị đánh thì những người bạn học cùng lớp lại dửng dưng đứng nhìn, thậm chí còn quay phim, vỗ tay, cổ vũ, reo hò phấn khích. Không có một em nào tới can ngăn, cũng không đi báo cho thầy, cô giáo.

Chính vì hậu quả của những vụ bạo lực học đường thường để lại rất nghiêm trọng. Với những nạn nhân là nỗi đau về thể xác và ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần.Thiết nghĩ nhà trường, gia đình cần quan tâm, theo dõi, giáo dục đạo đức các em nhiều hơn nữa. Các em cũng nên ý thức việc làm của mình để không phải hối hận với những việc làm thiếu suy nghĩ của mình.