Nữ sinh Đắk Lắk bị trêu cưỡi voi đi học: “Voi còn gắn biển số nhé”

06/05/2021, 09:30 GMT+07:00

Nhắc đến vùng đất Đắk Lắk - Tây Nguyên, nhiều người vẫn nghĩ nơi đây là khu vực hoang sơ, phương tiện di chuyển chính thì lại là những chú voi to lớn. Nhưng điều này cũng chỉ đúng một phần thôi vì ở nơi đây không thiếu gì “voi sắt” được gắn biển số đàng hoàng đâu nhé.

 
Học sinh ở Đắk Lắk đi học bằng "voi sắt" nhé mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Học sinh ở Đắk Lắk đi học bằng "voi sắt" nhé mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một nữ sinh chia sẻ lại hình ảnh khuôn viên trường học của mình khiến không ít người bất ngờ. Cùng với đó là dòng trạng thái khiến mọi người được mở mang về việc học sinh Đắk Lắk có đúng là toàn cưỡi voi đi học hay không.

“Khi người ta hỏi tôi rằng: “Ở quê bạn chắc toàn cưỡi voi đi học thôi nhỉ?” Dạ vâng, voi quê tôi không những nhiều mà còn được gắn cả biển số đây này. Voi xếp hàng dài trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2020 – 2021."

 
Bên trong trường học ở Đắk Lắk có đầy xe ô tô đủ chủng loại. (Ảnh: KSC)
Bên trong trường học ở Đắk Lắk có đầy xe ô tô đủ chủng loại. (Ảnh: KSC)

Nhìn vào mốc thời gian thì có thể thấy hình ảnh đã được chụp từ lâu nhưng khi được “đào” lại vẫn thu hút sự chú ý lớn của mọi người. Dàn ô tô được xếp hàng dài trong sân trường với đủ loại chắc hẳn sẽ khiến bạn phải choáng ngợp.

Rõ ràng những gì mà nhiều người trước nay nghĩ về vùng đất Tây Nguyên vẫn là có chút sai lầm rồi. Nơi đây cũng chẳng thiếu gì những “đại gia, rich kid” đi xe xịn như các tỉnh thành lớn khác đâu nhé.

Song trên thực tế, những chú voi ở Đắk Lắk đúng là một trong những phương tiện thường được mọi người sử dụng để di chuyển. Dù có chút cồng kềnh nhưng nếu ai đã từng đến đây sẽ thấy cảnh tượng này cũng chẳng phải xa lạ.

 
Nhưng cưỡi voi đi học ở nơi đây cũng là có thật nhé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhưng cưỡi voi đi học ở nơi đây cũng là có thật nhé. (Ảnh: Chụp màn hình)


Em học sinh được đón về sau giờ học bằng voi. (Clip: Dân Trí)

Từng có đoạn clip ghi lại được hình ảnh một người đàn ông cùng một em nhỏ trên vai đang đeo cặp sách cưỡi voi đi trên đường oai phong như trong truyền thuyết. Thú vị hơn là em học sinh còn đội mũ bảo hiểm rất cẩn thận khi ngồi trên lưng chú voi đang đi với tốc độ khá ổn định này.

 
Cảnh tượng dùng voi di chuyển này không mấy xa lạ ở Đắk Lắk. (Ảnh: Dân Trí)
Cảnh tượng dùng voi di chuyển này không mấy xa lạ ở Đắk Lắk. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí, hình ảnh này là hoàn toàn có thật ở Việt Nam và chủ nhân của chú voi trong clip là anh Y Tèo Triếk, sinh năm 1998 ở Đắk Lắk. Kể lại về lúc đó, anh Triếk cho biết đã dùng voi để đón cháu ruột là Triếk Y Thuật từ trường về nhà:

“Từ nhà đến trường cách nhau 10km. Tôi thường xuyên đưa cháu đi học rồi đón cháu về bằng voi. Khi nào bố mẹ cháu bận, tôi lại dùng voi đi đón cháu.”

Đoạn clip nhanh chóng khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai chưa từng tận mắt thấy một chú voi thật bao giờ. Song cũng có một số ý kiến cho rằng không nên để voi di chuyển giữa phố như thế này bởi sẽ gây ảnh hưởng cho nhiều phương tiện tham gia giao thông khác trên đường.

 
Dân tình cảm thấy thích thú trước cảnh tượng này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình cảm thấy thích thú trước cảnh tượng này. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Nhìn ngầu thật sự. Kiểu giống như trong truyện ở các buôn làng trông vô cùng oai phong.

- Nhưng mà đang đi trên đường nhìn thấy voi to thế cũng hết hồn nhỉ. Dân ở đó thì chắc quen với cảnh tượng này rồi.

- Bạn tôi quê Đắk Lắk bảo trước toàn cưỡi voi đi chợ tôi còn nghĩ là “chém gió”. Giờ thì tin thật rồi.

Sự đối lập về các loại phương tiện di chuyển ở Đắk Lắk đã khiến nhiều người được mở mang tầm mắt rồi. Còn bạn nghĩ sao về những hình ảnh này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐẮK LẮK BỎ DU LỊCH CƯỠI VOI THAY BẰNG HÌNH THỨC THÂN THIỆN HƠN

Theo Lao Động, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra tuyên bố, bỏ hẳn loại hình du lịch cưỡi voi. Thay vào đó, các điểm du lịch sẽ tiến hành nghiên cứu, khai thác các loại hình dịch vụ du lịch thân thiện với voi để đem lại cảm giác trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Nhiều năm qua, không ít voi nhà ở Đắk Lắk đã qua đời do phải lao động quá mức. Chúng liên tục bị tận dụng để trở thành công cụ cho du khách cưỡi, chụp ảnh.

Nhiều người khi nghe tin xong cũng hi vọng những cải thiện này của Đắk Lắk sẽ giúp những con voi thuần chủng không phải "mệt nhọc" vì làm du lịch nữa.

Xem thêm tại đây!