Nữ sinh Đại học Y mất tích để lại bức thư “xin lỗi ba mẹ”

22/09/2017, 09:42 GMT+07:00

Báo với chủ nhà trọ là chiều ngày 19/9 sẽ về quê thăm nhà, nhưng từ ngày 19/9 đến nay, D. không về nhà cũng không ở nhà trọ, không ai liên lạc được với D. Gia đình càng lo lắng hơn khi phát hiện một bức thư nữ sinh này để lại với nội dung xin lỗi ba mẹ.

Theo thông tin từ bà Tô Thị Chất (SN 1963, trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), gia đình bà đã mất liên lạc với con gái là nữ sinh Vũ Thị D. (SN 1995), sinh viên năm cuối Đại học Y Hải Phòng.

Gia đình bà Chất càng lo lắng hơn khi trong quá trình tìm con đã phát hiện một lá thư do con gái để lại giống như thư tuyệt mệnh.

Bà Chất cho biết, vào khoảng 13h ngày 19/9, D. có nói với chủ nhà nơi D. thuê trọ ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng là sẽ về quê. Tuy nhiên từ ngày 19/9 đến nay, D. không về thăm nhà, gia đình mất luôn liên lạc với D.

Trong quá trình tìm con, gia đình phát hiện một lá thư có nội dung: “Gửi ba mẹ, đừng tìm con. Thời gian của con không còn nhiều. Con sẽ đi làm một số việc con muốn làm từ lâu rồi. Con dự tính lúc lấy xong bằng đại học sẽ đi, nhưng có một số việc xảy ra nên con đi đây. Con xin lỗi, chưa báo đáp được ân nuôi dưỡng của ba mẹ. Nếu có kiếp sau con sẽ báo đáp nhưng không phải tư cách con gái. Mọi người ở lại mạnh khỏe nhé. Ba mẹ mạnh khỏe nhé…”.


Nữ sinh Vũ Thị D.
Nữ sinh Vũ Thị D.

Sau khi tìm thấy lá thư trên, gia đình bà Chất vô cùng lo lắng cho sự an nguy của con gái. Bà Chất khẳng định mọi thành viên trong gia đình không ai có mâu thuẫn với D. D. cũng chưa vướng vào chuyện tình cảm.

Bà Chất nói thêm, khi mới đi học Đại học, D. có tham gia kinh doanh tại một công ty thuộc lĩnh vực đa cấp nhưng sau đó, được người thân khuyên nhủ, D. đã bỏ công ty này.

Cách đây vài năm, D. phải điều trị trong bệnh viện một thời gian vì chứng suy nhược cơ thể nhưng đến nay, sức khỏe của D. đã ổn định. Kết quả học tập ở trường của D. cũng khá tốt.

Bà chất tâm sự: “Con tôi nó còn nhỏ, suy nghĩ chưa được thấu đáo, giờ mất liên lạc với con, gia đình vô cùng lo lắng. Hiện tại, chúng tôi không có mong ước gì hơn đó là mong con gái suy nghĩ lại để trở về cùng với gia đình. Khúc mắc nào rồi cũng tìm được phương án tháo gỡ”.

Còn theo ông Vũ Văn Phiêu (bố của D.), theo thông tin ông mới nhận được từ một người đàn ông gọi về báo thì được biết con gái mình đã vào đến tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông này có đi cùng chuyến xe với D., khi đến Bệnh viện Trung ương Huế thì thấy D. xuống xe.

Hiện gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đồng thời vẫn tích cực tìm kiếm D.

Gia đình rất mong ai có thông tin về con gái mình thì liên hệ với gia đình qua số điện thoại: 01652733899 (ông Phiêu), hoặc (01668314241 (bà Chất).