Dân mạng phục sát đất nữ sinh 4 lần cõng bạn leo 5 tầng lầu để đi thi

23/06/2017, 01:59 GMT+07:00

Vì thương bạn không tự đi lại được, Thùy Linh đã 4 lần tình nguyện cõng bạn đi hết 5 tầng lầu để vào phòng thi.

Tuy không phải là bạn thân thiết nhưng Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh vẫn tình nguyện cõng cô bạn cùng trường bị bại liệt là Khổng Thị Mai Loan một chặng đường khá dài, từ cổng lên đến phòng thi ở lầu năm.

Tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh (Hà Nội), hình ảnh nữ sinh cõng người bạn bị bại liệt trước cổng trường được chia sẻ ở một diễn đàn trên mạng xã hội đã nhận được 25 nghìn lượt thích kèm theo rất nhiều bình luận khen ngợi hành động của bạn nữ sinh này.


Bức ảnh nhận được khá nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội ngày 22/6. (Ảnh chụp màn hình)
Bức ảnh nhận được khá nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội ngày 22/6. (Ảnh chụp màn hình)

Cô bạn tốt bụng này là Nguyễn Hoàng Phương Thùy Linh, học sinh trường THPT Xuân Đỉnh (Hà Nội). Khi được hỏi lý do, cô bạn này cho biết mặc dù không thân thiết với nhau nhưng do thương bạn không đi lại được, phụ huynh lại không thể vào trường bởi bảo vệ và công an canh gác rất nghiêm ngặt nên Linh nghĩ mình phải giúp đỡ bạn. 


Linh nhiệt tình cõng Mai Loan leo lên 5 tầng lầu.
Linh nhiệt tình cõng Mai Loan leo lên 5 tầng lầu.

Còn về cô bạn được cõng đằng sau, Khổng Thị Mai Loan cũng tỏ ra rất cảm kích hành động đẹp của Linh. Mai Loan cho biết: "Tụi em quen nhau lần đầu trong kì thi nghề lớp 12, bạn ấy rất nhiệt tình. Dù là con gái bạn vẫn cõng em lên 5 tầng để vào phòng thi."

Ngày đi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia năm nay đã trôi qua với hai môn thi mà nhiều thí sinh lo ngại nhất là Toán và Ngữ văn. Khi được hỏi về hai môn thi ngày hôm nay, Mai Loan cảm thấy khá tự tin và mong rằng mình tiếp tục duy trì phong độ tốt như vậy trong những ngày thi còn lại. Ước mơ của cô bạn là trúng tuyển vào trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.


Vừa về đến nhà, cô bạn đã được mẹ ra đón.
Vừa về đến nhà, cô bạn đã được mẹ ra đón.


Góc học tập "di động" của cô bạn.
Góc học tập "di động" của cô bạn.

Để đạt được ước mơ ấy, không phải chỉ dựa vào sự nỗ lực vươn lên của Loan là đủ mà còn cần sự cảm thông, chia sẻ của những người thân và bạn bè xung quanh em.

Ngày mai (23/6/2017) các thí sinh sẽ dự thi các môn trong khối Khoa học tự nhiên (Vật Lí, Hóa học và Sinh học) vào buổi sáng và buổi chiều sẽ thi môn Ngoại ngữ. Tất cả các môn thi đều bằng hình thức trắc nghiệm.

Nguồn ảnh: Zing