Nữ sinh đòi tự tử vì bị giáo viên xỉ nhục và tát đến ù tai

14:20 21/08/2016

Sau hai năm theo học, vì không thể chịu đựng thêm những hình phạt đáng sợ cùng những lời nhục mạ từ cô giáo, nữ sinh này đã đòi ba mẹ phải chuyển trường nếu không sẽ… tự tử.

Sự việc bắt đầu từ lá đơn khiếu nại mà bà Nguyễn Khánh Tường Vy (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang. Trong đơn, bà Vy trình bày về việc con gái mình, là em Nguyễn K. L luôn bị cô giáo Nguyễn Văn Ý Ny (Trưởng Bộ môn Văn Trường THCS Trần Quốc Toản (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), thường xuyên đánh đập, phạt tiền, nhục mạ khiến K. L đòi tự tử nếu ba mẹ không chuyển trường.

Được biết, em L. đã theo học môn Văn của cô giáo Ny từ năm lớp 6 đến năm lớp 8. Không biết vì nguyên do gì, mà mỗi lần vào tiết của mình, cô giáo Ny luôn có hành vi phản cảm đối với L. Cô thường xuyên gọi L. lên kiểm tra bài, cho điểm 1 rồi lấy điều đó để phê bình trước lớp. Không những thế, cô giáo này còn dành những lời lẽ như “đồ khùng”, “điên”,… để giao tiếp với L. Thậm chí, L. còn bị cô Ny tát đến mức bị ù tai và phải uống thuốc. Cô còn đưa mức phạt 5000 đồng khi đi trễ, 10.000 đồng khi không thuộc bài cho học sinh mình trong các buổi học trái tuyến.

Nữ sinh đòi tự tử vì bị giáo viên xỉ nhục và tát đến ù tai

K. L bị cô Ny tát đến mức bị ù tai phải uống thuốc. (Ảnh:Minh họa)

Chia sẻ với một tờ báo, bà Vy cho biết, trước giờ K. L luôn đạt học sinh giỏi, tiên tiến, nhưng hành vi của cô Ny đã khiến em rơi vào trạng thái hoang mang, lo sợ đến mức đòi nghỉ học. Điều này đã tác động xấu đến tâm lí và sức khỏe của nữ sinh, mỗi buổi đi học về, em đều khóc lóc và đòi tự tử nếu không được chuyển trường khiến gia đình vô cùng lo lắng. Thế nên, dù không muốn nhưng gia đình sẽ chuyển K. L vào học lớp 9 ở TP. HCM.

Ngày 26/3, tại biên bản họp xử lí khiếu nại của Trường THCS Trần Quốc Toản, cô Ny đã thừa nhận sai phạm của mình. Do đó, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu cô Ny viết bản kiểm điểm, xin lỗi học sinh trước lớp và cha mẹ học sinh, đồng thời hủy phân công cô Ny đứng lớp của em L. Ngoài ra, cô Ny cũng bị kiểm điểm, tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Nhưng sự việc vẫn chưa dừng tại đó, khi ngày 9/8, bà Vy tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến Bộ GD – ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Nha Trang yêu cầu xử lí việc cô Ny vẫn can thiệp vào lớp con gái bà đang học, làm cho các bạn tẩy chay, xa lánh K. L. Đồng thời, cô Ny vẫn giữ chức Trưởng Bộ môn Văn của trường cho đến hết năm học và có lời lẽ, hành động thách thức phụ huynh.

Với lá đơn thứ 2 này, sự việc một lần nữa được lật lại và xác minh những điều bà Vy đã trình bày trong đơn là hoàn toàn chính xác. Phòng GD – ĐT đã mời bà Vy lên làm việc và cho biết còn nhiều khúc mắc, vấn đề vẫn chưa được giải quyết.